10 điều “răn” giúp bạn thăng tiến trong nghề viết quảng cáo (Kỳ 10)

Các nhà tiếp thị, quảng cáo ngày nay đều sử dụng loại chiến lược khác nhau với mục đích nâng tầm sản phẩm. Trong các chiến dịch quảng cáo, không có yếu tố nào bị xem nhẹ, lời văn quảng cáo, nội dung câu chữ đề phải truyền tải tới công chúng. Dưới đây là 10 điều “răn” giúp bạn thăng tiến trong nghề viết quảng cáo (Kỳ 10).

Bí kíp 10: CHỈNH SỬA VÀ HOÀN THIỆN BẢN THẢO MỘT CÁCH CHỈN-CHU

Một bài viết quảng cáo hoàn thiện không thể thiếu bước quan trọng cuối cùng là chỉnh sửa và bố cục thật rõ ràng, chỉn chu.

Sau khi bạn hoàn thành bản thảo lần đầu tiên, hãy đọc nó thật to và rõ. Nếu có thể, hãy nhờ một người nào đó giúp bạn đọc nó thật to và rõ, rồi yêu cầu họ đóng vai một khách hàng bất kỳ, xem họ có hiểu được thông điệp và lời kêu gọi mua hàng mà bạn đã viết hay không.

–> 10 điều “răn” giúp bạn thăng tiến trong nghề viết quảng cáo (Kỳ 1)

–>  10 điều “răn” giúp bạn thăng tiến trong nghề viết quảng cáo (Kỳ 2)

–>  10 điều “răn” giúp bạn thăng tiến trong nghề viết quảng cáo (Kỳ 3)

–>  10 điều “răn” giúp bạn thăng tiến trong nghề viết quảng cáo (Kỳ 4)

Trong quá trình chỉnh sửa lần cuối, hãy lưu ý khắc phục lỗi chính tả, cắt bỏ những từ ngữ không cần thiết, và củng cố những nội dung chính mà bạn muốn độc giả phải nắm bắt. Hãy xem lại thật kỹ, rằng bạn có thể rút gọn độ dài bài viết của mình xuống từ 30-50% so với lúc ban đầu hay không. Hãy bố trí hoa thị và các tiêu đề phụ sao cho văn bản trở nên rõ ràng, dễ đọc, và nhấn nhá được những luận điểm bán hàng quan trọng nhất – sao cho độc giả khi lướt qua văn bản phải chú ý đến chúng ngay lập tức và dừng lại để đọc.

Bạn có thể tham khảo toàn bộ phương pháp và các bước chỉnh sửa bài viết quảng cáo trước khi đăng đàn cho công chúng trong cuốn sách “Thôi miên bằng ngôn từ” của Joe Vitale do tôi dịch. Đây là cuốn tài liệu viết quảng cáo duy nhất trên thị trường hiện nay có dành hẳn nhiều chương mục riêng chỉ để hướng dẫn chúng ta cách chỉnh sửa và hoàn thiện văn bản thuyết phục.

Nguồn: nghethuatcopywriting

–>   10 điều “răn” giúp bạn thăng tiến trong nghề viết quảng cáo (Kỳ 5)

–>   10 điều “răn” giúp bạn thăng tiến trong nghề viết quảng cáo (Kỳ 6)

–>   10 điều “răn” giúp bạn thăng tiến trong nghề viết quảng cáo (Kỳ 7)

–>   10 điều “răn” giúp bạn thăng tiến trong nghề viết quảng cáo (Kỳ 8)

–>   10 điều “răn” giúp bạn thăng tiến trong nghề viết quảng cáo (Kỳ 9)