2 món ăn nấu với đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo có rất nhiều công dụng, bao gồm: bồi bổ cho tạng phủ (đặc biệt vào phế và thận), làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, tăng cường miễn dịch; Đặc biệt còn có tác dụng chống liệt dương, tăng cường sinh lý cho nam giới.

Sau đây là cách chế biến một số món ăn thơm ngon bổ dưỡng chế biến từ Đông trùng hạ thảo:

1. Đông trùng hạ thảo hầm sườn heo

     Nguyên liệu:

– 9gr Đông trùng hạ thảo

– 12gr Nhân sâm

– 12gr cây Đương quy

– 12gr cây Kỷ tử

– 1kg Sườn heo

– Gia vị các loại gồm nước mắm, bột nêm, mì chính, tiêu.

1395031227_news

Cách chế biến:

– Sườn heo rửa sạch, để ráo nước

– Ướp sườn heo với chút nước mắm, bột nêm, mì chính, tiêu vào đảo đều, để 15 phút cho ngấm gia vị.

– Đông trùng hạ thảo ngâm vào rượu cho nở ra rồi rửa sạch

– Cho sườn heo vào chảo mỡ đảo qua cho thịt săn lại.

– Cho thịt heo vào 1 cái nồi áp suất, thêm nước, đông trùng hạ thảo, nhân sâm, đương quy, kỷ tử vào hầm nhừ

– Cho canh ra bát, thêm hành ngò trang trí, dùng nóng.

2. Đông trùng hạ thảo hầm thịt gà

Nguyên liệu:

– 1 con gà Trống choai

– 10gr Đông trùng hạ thảo

– Một chút rượu trắng

– Gừng, mì chính, hạt nêm

1395089777_news

Cách chế biến:

– Đông trùng hạ thảo ngâm vào rượu cho nở rồi vớt ra rửa sạch

– Gà làm lông, mổ bụng bỏ nội tạng, rửa sạch. Xát một chút muối trắng lên mình gà rồi rửa lại cho sạch

– Gừng đập dập

– Cho đông trùng hạ thảo, gà, gừng, chút bột nêm vào nồi với 2 lít nước

– Vặn to lửa, khi nước sôi vặn nhỏ lửa, vớt bọt, hầm lửa liu riu trong khoảng 40 phút.

– Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đun thêm khoảng 15 phút nữa rồi tắt bếp

– Múc ra bát dùng trực tiếp hoặc ăn với cơm nóng đều rất ngon.

Xem thêm: