25 tuổi liệu có phải là “ế”?

Khi tôi còn đi học, mẹ tôi thường nói: ” Con còn nhỏ, học hành là quan trọng nhất, không nên yêu đương”. Khi tôi vừa rời ghế nhà trường và lao vào dòng chảy tấp nập của cuộc sống, tìm việc, đi làm, hối hả với các mối quan hệ… mẹ tôi lại nói: ” Con gái lớn rồi, có chồng đi, gia đình là quan trọng nhất”.

Và điệp khúc đó cứ lặp đi lặp lại hàng ngày. Khi mới ra trường, tôi cũng giống như bao bạn gái khác, nghĩ là mình sẽ tìm một công việc văn phòng ổn định, rồi yêu đương và kết hôn, cuộc sống như vậy là ổn rồi. Nhưng sau 2 năm tôi lao vào công việc, tôi cảm thấy tôi dần giống như một người máy, một công việc không mấy ưu thích, mà từ ngày này qua ngày khác phải làm những phần công việc giống nhau.

Có phải 25 tuổi vẫn chưa tính đến chuyện lấy chồng thì sẽ “ế”?

Cuộc sống như vậy thật nhạt. Tôi không muốn một cuộc sống quá tẻ nhạt và đơn điệu như thế. Tôi muốn mỗi bước đi của tôi phải có ý nghĩa và in dấu trên chặng đường đời dài này. Tôi cảm thấy mất phương hướng. Tôi do dự. Tôi nên tiếp tục làm công việc văn phòng ổn định hay thay đổi? Thay đổi ư. Tôi không dám. Phải nói là tôi sợ thay đổi, sợ bản thân sẽ không kiên trì, sợ bản thân quyết định sai, sợ mọi người nói tôi ngu ngốc…

Nhưng, giống như định mệnh, như duyên phận, vào lúc tôi hoang mang nhất, tôi đã gặp được những con người ưu tú, qua những buổi nói chuyện, qua những câu chuyện của họ đã tiếp thêm tự tin và động lực cho tôi, tôi cũng muốn được như họ, tôi quyết định theo đuổi ước mơ và đam mê của mình. Tôi biết quyết định của tôi sẽ làm bố mẹ tôi rất đau đầu, vì tôi 25 tuổi rồi, cứ tiếp tục như vậy tôi sẽ “ế” mất thôi, nhưng tôi biết bố mẹ tôi mãi luôn ủng hộ tôi vô điều kiện.

Con đường tôi đang theo đuổi là con đường đầy chông gai mang tên “khoa học”. Tôi chọn học vấn là tiền đề cho bước tiến của tôi. Và bây giờ mỗi giây mỗi phút tôi đều cảm nhận được trong lồng ngực nhịp đập đầy nhiệt huyết. Tuy chặng đường phía trước của tôi còn rất rất dài, nhưng tôi tin chắc rằng khi ước mơ vẫn còn, đam mê vẫn cháy trong tim thì tôi vẫn sẽ vui vẻ tiến bước.

“Cho dù bạn chọn con đường nào, bạn vẫn sẽ có chút lưu luyến với những con đường mà bạn không chọn. Vì vậy trên đời không hề có chuyện lựa chọn mà không hối hận. Do đó trong cuộc đời không có đáp án nào chính xác. Bạn cần tin rằng con đường bạn đã chọn là đáp án chính xác. Và biến nó thành câu trả lời đúng. Thế thôi.”

– Quote by Decworm

guu.vn

Xem thêm

Ta không yêu sai cách, cũng chẳng yêu sai người