3 cách tạo ấn tượng cho “ma mới” tại chỗ làm

Bạn là nhân viên mới và luôn có quyết tâm, nhiều ý tưởng mới để thể hiện với sếp và đồng nghiệp cũ mình là người có tài. Dưới đây là 3 cách tạo ấn tượng cho “ma mới” tại chỗ làm giúp bạn thuyết phục các đồng nghiệp vị trí mà mình đang ngồi là hoàn toàn xứng đáng. 

1. Tinh thần sẵn lòng học hỏi

Dù cho bạn là nhân viên mới hay đã gia nhập đội ngũ công ty một thời gian, thì việc bạn tỏ ra rằng mình sẵn sàng đóng góp sáng kiến bên ngoài phạm vi trách nhiệm của bạn cũng là điều tốt và cần thiết.

Tuy vậy, khi bạn có những sáng kiến mới lạ để giúp cho công việc vận hành tốt hơn, thì bạn cũng nên lùi lại và nhờ những người liên quan giúp bạn tìm hiểu về quy trình công việc mà công ty đang vận hành. Chỉ như thế thì bạn mới thật sự hiểu được các yếu tố nào đang cần được tối ưu hóa.

2. Hãy sẵn lòng xử lý các dự án mà bạn chưa từng làm trước kia

Bạn đã bao nhiêu lần nhận một dự án mà không có ai trong nhóm thích làm hay muốn đảm đương? Đây chính là cơ hội giúp bạn có thể tự do “nhảy cao” đấy.

Dù nghe có vẻ “khó nhằn”, nhưng lại là cơ hội hoàn hảo để bạn giành được “chiến thắng kép” cho cá nhân bạn và cho cả đội nữa. Và khi bạn hoàn thành những nhiệm vụ khó khăn đó, bạn sẽ có thể có mức ảnh hưởng lớn hơn qua các dự án mà bạn thực sự phấn khích khi được nhận công việc mới.

3. Học hỏi cách mà đội ngũ mới đang làm việc cùng nhau

Phải là một người rất tự tin mới có thể đối thoại cởi mở với các đồng nghiệp mới và tìm hiểu xem liệu họ thích hợp tác theo cách nào. Và không dễ dàng gì, khi phải chấp nhận là bạn không biết điều gì đó ở môi trường làm mới này. Thế nhưng, chính những hoàn cảnh thế này lại là cơ hội để bạn thể hiện cho cả đội ngũ hiểu rằng bạn có ý tưởng để giúp công việc của họ trở nên dễ dàng hơn. Bạn cũng nên cần có thời gian để xem rằng các ý tưởng của bạn có phù hợp hay không nữa nhé! Dù bạn đã có sẵn vài suy nghĩ để giúp mọi việc hiệu quả hơn,nhưng hãy chắc chắn là bạn thật sự hiểu về cách mà đồng nghiệp mới của bạn đã làm trước đó. 

Trước khi bắt đầu bước vào nhiệm sở mới và háo hức muốn thổi bùng mọi thứ, hãy luôn nhớ là mọi người đang hoạt động khá ổn trước khi bạn đến. Có thể sự hăng hái quá mức sẽ làm tổn hại các mối quan hệ trước khi bạn kịp tạo sức ảnh hưởng đáng kể lên cả nhóm đấy.

Trên đây là 3 cách tạo ấn tượng cho “ma mới” tại chỗ làm, hy vọng bài viết hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo thebusiness