4 kinh nghiệm hay cho dân văn phòng

Kinh nghiệm văn phòng sẽ không bao giờ là thiếu, bạn cần phải biết đối với đồng nghiêp hay lỡ nếu thần Cupid “nhỡ tay” bắn mũi tên tình yêu vào bạn và đồng nghiệp, thậm chí người quyền lực hơn – sếp của bạn. Dưới đây là 4 kinh nghiệm hay cho dân văn phòng 

nhung-kinh-nghiem-van-phong-hay-cho-ban

1. Đừng hẹn hò với sếp

Tiến sĩ Seth Meyers, nhà tâm lý học, cho rằng: “Bắt đầu mối quan hệ với người có quyền lực hơn bản thân luôn là một điều xuẩn ngốc”. Ông giải thích, khi hẹn hò với cấp trên, bạn không thể lường trước được hậu quả khi mối quan hệ chấm dứt, đặc biệt nếu bạn là người kết thúc.

2. Không nên quá phô trương

Công khai các mối quan hệ có thể ảnh hưởng lâu dài đến uy tín nghề nghiệp của bạn. Đặc biệt, bạn hãy nhớ, chỉ cần một đồng nghiệp nhìn thấy bài đăng của hai bạn trên Facebook đồng nghĩa với việc công khai cho toàn bộ văn phòng biết. Thêm vào đó, nếu hai bạn đang lập kế hoạch cho cuối tuần hay có khúc mắc trong giờ làm việc, hãy giải quyết sau giờ hành chính.

3. Đừng nói với đồng nghiệp khác quá sớm

Tin đồn văn phòng luôn là “vũ khí” gây chuyện thị phi. Nếu bạn công khai mối quan hệ với đồng nghiệp, họ sẽ nhớ và nhắc đi nhắc lại nhiều lần thậm chí ngay cả khi đã kết thúc. Hãy xác định xem mối quan hệ đó nghiêm túc hay nhiều rủi ro trước khi công bố.

4. Tạo ranh giới tại nơi làm việc

Sau khi đồng nghiệp và cấp trên biết rõ mối quan hệ giữa hai người, tốt hơn hết nên tạo ranh giới tại nơi làm việc, đặc biệt là khi hoạt động trong cùng văn phòng. Hạn chế thực hiện cùng một dự án hoặc tạo ra bất kỳ cơ hội không cần thiết nào cho đối phương để tránh tin đồn thiên vị.

Ngoài ra, nên kiềm chế thể hiện tình cảm tại cơ quan và không sử dụng email của công ty để làm việc riêng. Trong các cuộc vui, đừng lấy lý do có “người ấy” bên cạnh mà chuyển từ chế độ công việc sang chế độ “hẹn hò”. Nếu không để ý, hành động quá thân mật của hai bạn sẽ khiến đồng nghiệp không thoải mái và mất chuyên nghiệp.

Trên đây là 4 kinh nghiệm hay cho dân văn phòng ,  nếu có xu hướng nào mới nữa các bạn có thể đóng góp ý kiến cho bài viết của baochi.edu.vn này nhé. Hy vọng bài viết giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công!

Theo Tri Thức trẻ/ Cafef

Xem thêm: Vinamilk là công ty duy nhất lọt vào top 5 trong lĩnh vực tiêu dùng nhanh