4 nguyên tắc giúp hàn gắn mối quan hệ trên bờ vực rạn nứt

Chỉ cần biết rằng, chẳng một ai trên đời này là hoàn hảo, và khi chúng ta không hoàn hảo, thì chí ít chúng ta cũng biết thấu hiểu và trân trọng sự xuất hiện của nhau trong đời. Dưới đây là 4 nguyên tắc giúp bạn “sửa chữa” mối quan hệ của mình, để kéo dài tuổi thọ của một câu chuyện tình yêu.

1. Học cách tin tưởng lại từ đầu

Mặc dù điều này không phải là điều dễ dàng, và chúng ta sẽ vẫn luôn ám ảnh về chuyện cũ. Nhưng nếu mối quan hệ hiện tại là đáng trân trọng với bạn, thì hãy tìm cách để giữ lấy. Việc tìm ra ai đó phù hợp và khiến mình có cảm giác yêu sâu đậm không phải là điều dễ dàng. Vậy nên nếu có thể, hãy cho nhau thêm một cơ hội để yêu và tin nhau hơn nữa.

2. Nhận lỗi và sửa lỗi một cách chân thành

Làm sai không có gì đáng xấu hổ, làm sai mà cố tình không thừa nhận lỗi lầm thì mới là điều đáng bàn. Một khi bạn còn tôn trọng đối phương, còn nghĩ đến chuyện đường dài cùng nhau, thì hãy hạ cái tôi xuống thấp một chút, để cúi đầu nhận ra lỗi và sửa chữa lỗi lầm đó trước khi mọi chuyện bị đẩy đi quá xa.

3. Đặt mình vào vị trí của đối phương để thấu hiểu

Chúng ta không thể đòi hỏi đối phương lo nghĩ cho mình mà không làm điều ngược lại. Bất cứ mối quan hệ tình cảm nào cũng chỉ có thể bền vững khi được cân bằng giữa cho đi và nhận lại. Nếu chỉ muốn nhận về và không muốn cho đi, liệu rằng tình cảm bạn trao đi có phải là tình yêu?

4. Không ngừng tán tỉnh nhau ngay khi yêu nhau đã lâu

Đừng lãng quên việc tán tỉnh nhau, đừng khiến cho chất keo gắn bó giữa hai bạn trở nên nhạt nhòa, cũng đừng khiến cho ngọn lửa đam mê giữa hai bạn trở nên nguội lạnh. Một mối tình dù lâu năm đến đâu, kể cả khi hai người đã thân thuộc nhau tới từng chân tơ kẽ tóc, thì cũng đừng dừng lại những hành động âu yếm ngọt ngào, những lời nói bay bổng như khi còn đang tán tỉnh nhau.

Điều đó không hề sến sẩm, mà còn giúp cho mối quan hệ giữa các bạn trở nên bền chặt hơn rất nhiều.

guu.vn

Xem thêm

Người đàn ông thông minh sẽ không nói điều này với người họ yêu