5 cách giúp bạn vượt qua bế tắc trong công việc

Stephent Key, nhà đầu tư, diễn giả và đồng sáng lập công ty tư vấn kinh doanh Invent Right đã chia sẻ 5 cách giúp bạn vượt qua bế tắc trong công việc.

1. Cho tâm hồn của bạn “ăn”

Trên thực tế chúng ta thường tập trung giải tỏa nhu cầu của dạ dày hơn là của tâm trí, vậy nên khi gặp bế tắc, hãy tìm cách cho tâm trí của mình được “ăn”. Trong những lúc này bạn nên tìm những người có trạng thái tích cực, nguồn năng lượng tỏa ra từ họ sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn và suy nghĩ lạc quan hơn.

Trong trường hợp nếu bạn có khuất mắc nào đó khi làm việc trong một team, thì bạn nên bày tỏ lòng mình cho họ biết. Nhiều người hay ngại vì nghĩ điều này sẽ phơi bày điểm yếu hoặc sự “dốt nát” của mình, tuy nhiên bạn nên biết rằng đồng nghiệp chính là nơi ta tìm được nhiều kinh nghiệm quý báu mà không một giảng đường nào có thể dạy bạn. Và hỏi vài thắc mắc thì cũng đâu phải là điều gì khó khăn đúng không?

2. Tập trung vào bức tranh toàn cảnh hơn là chi tiết

Khi gặp bế tắc trong công việc hãy nghĩ về các mục tiêu xa hơn. Nghĩ về thật ra cuối cùng điều bạn muốn đạt được trong công việc là gì? Liệu có phải là bạn đã đánh mất đi mục tiêu đó rồi hay không. Phần lớn chúng ta thường tập trung vào những chi tiết nhỏ nhặt hơn là nhìn đến bức tranh toàn cảnh.

Vậy nên hãy viết mục tiêu của bạn ra giấy và dán nó ở nơi làm việc để bất cứ khi nào bạn cảm thấy công việc quá khó khăn, nhìn vào đó có thể nhắc bạn mục tiêu bạn muốn đạt được là gì.
 

3. Lấy lại cảm hứng

Khi cần một chút xúc tác cho tâm hồn, đọc sách chính là phương án tối ưu nhất để bạn lấy lại niềm cảm hứng của mình

Vậy hãy tìm cho mình một cuốn sách mà mình yêu thích để giúp bạn lấy lại tinh thần làm việc nào.

4. Dành thời gian cho các sở thích cá nhân

Đừng quá chăm chú vào công việc, điều này sẽ làm bạn cảm thấy mệt mỏi đấy. Hãy dành thời gian của mình để làm những điều mình thích, biết đâu những điều ngẫu hứng sẽ xuất hiện trong quá trình bạn thư giãn thì sao? Dành thời gian cho chính mình sẽ tạo cho bạn những động lực mới để thực hiện công việc hiệu quả hơn.

5. Hãy cho đi

Khi công việc có vấn đề, đừng nên tập trung vào nó cũng như ngừng đặt những câu hỏi chất vấn cho bản thân mình, ví dụ:mình phải chăng làm chưa đủ tốt hoặc đã làm sai chỗ nào đúng không? Thay vào đó bạn hãy làm những việc để giúp đỡ những người sống xung quanh mình hoặc đi hoạt động từ thiện bên ngoài. Điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc đời có ý nghĩa hơn và tạo được trạng thái tâm lý tốt nhất cho công việc.

Duy trì động lực làm việc không hề dễ dàng, đặc biệt là khi mục tiêu bạn đang hướng đến dường như vượt xa tầm với. Tuy nhiên đừng quá hạ thấp bản thân mình, cũng như đừng quá phấn khích khi mọi việc diễn ra quá suôn sẻ. Thành công luôn đòi hỏi thời gian và con đường bạn đi sẽ luôn không bằng phẳng

Cố gắng tận hưởng trọng vẹn cuộc hành trình của mình vì có thể việc đứng trên vị trí cao của quyền lực không thú vị như bạn nghĩ đâu. Hãy tự tạo cho mình một tư thế thoải mái nhất để tạo nên sự thành công trong công việc của riêng mình.

Theo doanhnhansaigon