5 điều tuyệt đối quan trọng trong con đường tìm kiếm bạn đời

Không có bất kì một công thức bí mật, hay một sự kết hợp kì diệu của các tính cách nào có thể khiến một người bỗng – dưng – trở – thành một người bạn đời hoàn hảo, nhưng cũng có những phẩm chất nhất định có thể nâng cấp mối quan hệ của bạn, giúp bạn có một mối quan hệ hạnh phúc và viên mãn.

Trò chuyện với báo INSIDER, các bà mối chuyên nghiệp hé lộ cách để tìm thấy nửa kia hoàn hảo trong đời bạn và sau đây là 5 điều họ khuyên bạn nên kiếm tìm:

Có cùng định hướng trong cuộc sống

Chana Rose, bà mối mát tay đã làm mối cho hàng trăm đám cưới trong suốt 30 năm qua chia sẻ rằng bà chỉ bắt đầu làm mối hai người với nhau sau khi nhận thấy họ có chung mục tiêu và quỹ đạo sống.

Theo bà Rose: “Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là họ phải có chung định hướng trong cuộc sống và đó là tiền đề mà chúng tôi bắt đầu trong việc mai mối”.

Xảy ra “phản ứng hóa học”

Phản ứng hóa học giữa hai người là yếu tố then chốt dẫn đến một mối quan hệ thành công. Có thể sẽ mất thời gian để khiến hai người nảy sinh những phản ứng với nhau, nhất là khi bạn hoặc đối phương quá lo lắng ngay từ lúc bắt đầu nhưng theo như Rose, giữa hai người nhất định phải tồn tại một phản ứng hóa học bởi “Nếu bạn muốn ở cùng ai đó, tâm trí người đó nhất định phải tương đồng với bạn” chứ “hai khúc gỗ thì không thể nào kết hôn với nhau được”.

Vẻ ngoài và địa vị

E.Jean Carrol- người phụ trách chuyên mục Hỏi đáp cùng Elle Jean, đồng thời cũng là nhà sáng lập của trung tâm mai mối Tawkify, tin rằng ngoại hình và địa vị là nền móng cho một cặp đôi hoàn hảo. Nếu như có chung cả hai yếu tố này, thì những yếu tố khác không phải là vấn đề.

“Nếu người ta thích ngắm vẻ bề ngoài của bạn, thì hiển nhiên bạn cũng sẽ được yêu thích. Và nếu như hai bạn có chung địa vị xã hội, hai bạn sẽ rất hạnh phúc”. Theo như Elle: “Bất kì bà mối nào mà nói rằng họ không ghép các cặp đôi dựa theo ngoại hình và địa vị thì bà mối đó không còn là con người nữa rồi”.

Có chung sở thích

Có thể hai bạn cùng thích nấu ăn và cùng nhau chia sẻ các công thức nấu ăn. Hoặc là cả hai cùng thích leo núi hoặc ghét xem những bộ phim dở tệ. Dù là bất cứ điều gì đem hai bạn đến lại gần nhau đi chăng nữa thì ít nhất cũng có điều gì đó mà có thể khiến hai bạn cùng nhau làm và cùng nhau trò chuyện.

Nhà sáng lập của trung tâm mai mối Three Day Rule, Talia Goldstein cho rằng: “Giữa hai người phải có chung sở thích để có thể trò chuyện và dạy cho nhau những điều khác biệt”.

Những phẩm chất vô hình

Một số đặc điểm trong danh sách này mang tính tạm thời nhưng điều này không có vấn đề gì. Trong khi ngoại hình, địa vị, và sở thích có thể thay đổi thì đó vẫn là những chất xúc tác quan trọng trong việc kích hoạt các mối quan hệ và đưa mọi người đến gần nhau hơn. Nhưng ngay trước khi những điều này trở nên mờ nhạt, Goldstein khuyến khích chúng ta tìm kiếm những người mang những phẩm chất tuyệt vời như tốt bụng hay biết tôn trọng người khác.

Goldstein cũng nói thêm rằng: “Khi bạn 70 tuổi, bạn không cần phải có một hàm răng khỏe hay một bờ vai rộng. Bạn nên thực sự tìm kiếm người thực sự tôn trọng bạn, một người tử tế và có thể khiến bạn cười. Đó là tất cả những gì mà chúng tôi cho là quan trọng nhất trong việc tìm thấy một nửa còn lại của cuộc đời bạn, những yếu tố thực sự là vô hình”.

guu.vn

Xem thêm

Có khó không khi chủ động hẹn hò với một chàng trai?