8 sai lầm nghiêm trọng khiến sự nghiệp bạn tuột dốc

Chính vì những thói xấu này làm bạn bị tuốt dốc không phanh, khiến cho sự nghiệp của bạn bị đình trệ. Để thành công, tốt nhất bạn nên bỏ qua 8 sai lầm nghiêm trọng khiến sự nghiệp bạn tuột dốc dưới đây nhé.

1. Lười biếng

Ai trong chúng ta cũng có sự lười biếng. Chúng ta luôn làm mọi việc cho có, cho xong. Chúng ta luôn muốn nghỉ ngơi để tận hưởng cuộc sống, tận hưởng tuổi trẻ. Chúng ta thích những việc nhẹ nhàng. Cũng được thôi nhưng nó sẽ hủy hoại cuộc sống của bạn. Lười biếng không phải cách để tận hưởng tuổi trẻ. Làm việc, đi, viết, đọc, khám phá mới chính là chìa khóa giúp bạn nhanh chóng đi đến thành công.

ke-that-bai

2. Không đam mê

Làm việc mà chỉ nghĩ duy nhất đến vấn đề tiền lương chẳng khác nào tự giam mình vào một loại hình phạt. Do phải đối mặt với các vấn đề kinh tế đè nặng lên vai, nhiều người chấp nhận làm công việc mà họ không hề yêu thích, từ đó rất dễ nảy sinh tâm lý chán nản và mệt mỏi. Không nên từ bỏ ước mơ và hãy làm việc với niềm đam mê và sự quan tâm đặc biệt. Luôn nghĩ rằng, đây là cuộc sống của bạn và bạn có quyền chọn lựa công việc mà mình yêu thích, bạn sẽ thấy mọi thứ ý nghĩa hơn.

3. Sống với lo lắng và sợ hãi

Nỗi sợ hãi và lo lắng là những cảm xúc tiêu cực có thể khiến bạn mất nhiều cơ hội để trở nên tốt hơn hoặc làm điều gì đó mà bạn chưa từng làm trước đây. Đừng để những nỗi sợ hãi và lo lắng tiêu cực chen vào cuộc sống. Chúng là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy chán nản và sau đó bạn sẽ nhận ra rằng bạn đã tự đánh mất một lượng lớn những niềm vui và những khoảnh khắc hạnh phúc. Hãy đủ mạnh để đối mặt với tất cả những nỗi sợ hãi và biến nó thành cơ hội để tôi luyện bản thân, từ đó hướng đến cuộc sống nhẹ nhàng, thoải mái hơn.

ke-that-bai-1

4. Sợ bị từ chối

Câu hỏi ở phía trên: “Bạn có thiệt thòi hay mất mát gì không?” Câu trả lời là không có gì cả. nhưng bạn vẫn không làm vì sợ câu trả lời từ chối. Nếu bạn bắt đầu làm công việc gì đó, bạn nên sẵn sàng việc người khác sẽ từ chối bạn. người khác từ chối thì có vấn đề gì? Không gì cả. câu hỏi của bạn không rõ ràng, ý tưởng của bạn không hay… thì hãy nghĩ thêm và thực hiện nững ý tưởng tiếp theo. Chẳng sao cả.

5. Dễ dàng từ bỏ

Nhiều người giành được học bổng, nhận được việc là bởi một phần bạn bỏ cuộc quá sớm và làm giảm sức cạnh tranh đi. Sở dĩ các cuộc phóng vấn xin việc, quy trình cấp học bổng luôn có nhiều vòng, nhiều bước là vì người ta muốn kiểm tra tính kiên nhẫn và theo đuổi của bạn, bên cạnh khả năng và sự thông minh. Bạn càng dễ dàng từ bỏ hơn khi “ngửi” thấy ngùi khó khăn phía trước. Bạn nên biết rằng có một vài suy đoán về khó khăn của bạn sẽ không xảy ra. Cố gắng bám trụ và bạn sẽ hài lòng vô cùng với kết quả mình đạt được.

ke-that-bai-2

6. Hạ thấp bản thân

Không việc gì khiến bạn dễ bi quan hơn việc tự đánh giá thấp bản thân. Suy nghĩ là một công cụ tuyệt vời nếu đi đúng hướng, nhưng khi sử dụng không chính xác, nó có thể sẽ gây bất lợi.

Hãy để ý tới những gì bản thân bạn nghĩ. Luôn có những cuộc độc thoại diễn ra trong mỗi chúng ta nhưng chúng ta không nhận ra được sức ảnh hưởng của những lời nói đấy với bản thân mình.

Henry Ford từng nói: “Cho dù bạn nghĩ rằng bạn có thể, hoặc bạn nghĩ rằng bạn không thể, bạn đều đúng”. Một trong những nguyên nhân chính lý do tại sao chúng ta thất bại là do sự thiếu tự tin và hạ thấp bản thân. Cách để vượt qua suy nghĩ và cảm giác tiêu cực là phát triển những yếu tố cảm xúc tích cực và mạnh mẽ hơn. Hãy lắng nghe những điều mách bảo của bản thân và thay vì suy nghĩ tiêu cực hãy hướng đến những gì tích cực, trải qua thời gian bạn sẽ thay đổi được quỹ đạo sống của mình.

7. Ngủ quên trong chiến thắng

Bạn đậu đại học, học đại học được điểm cao, có học bổng; có việc làm, được sếp khen… Đó là những việc đã xảy ra rồi, chứ không phải tương lai. Hạt giống gieo ngày hôm qua chưa chắc sẽ nở hoa vào ngày mai. Người ta ít nhiều ngưỡng mộ vì thành quả bạn đã đạt được, còn tương lai thì sao? Đừng sống với quá khứ, đừng tự hào vì những gì đã xảy ra. Hãy luôn tự hỏi mình: Ngày hôm nay đã làm được những gì?

8. Tập trung vào sự thành công của người khác

Xung quanh bạn có rất nhiều người thành công. Bạn thường thấy họ mỉm cười, vui đùa và thành công trong mọi lĩnh vực. Do đó, bạn bắt đầu tập trung vào cuộc sống của họ và so sánh thành công của bạn với các mục tiêu của họ. Đừng để những suy nghĩ tiêu cực ấy lấn át tinh thần. Chỉ cần xác định sự thành công cho chính mình và hướng về ước mơ của bạn là đủ. Bạn là người làm chủ số phận của bạn. Thay đổi đáng kinh ngạc sẽ xảy ra khi bạn quyết định loại bỏ cuộc sống mà bạn không mong muốn bằng cách tìm đến những điều mà bạn cho là tốt với mình.

Trên đây là 8 sai lầm nghiêm trọng khiến sự nghiệp bạn tuột dốc, hy vọng bài viết hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo mywork