Bạn gái ơi: “Đừng chủ động quá trong tình yêu…”

Đồng ý rằng nam nữ bây giờ bình đẳng, chẳng còn cái thời mà con gái cứ phải e e ấp ấp để chờ đợi bạch mã hoàng tử của đời mình. Con gái của thời đại mới là luôn chủ động và tự tin trong việc tìm kiếm hạnh phúc riêng. Thậm chí khi thích một ai đó, con gái cũng hoàn toàn có thể theo đuổi anh chàng đó mà chẳng màng đến nhận xét từ phía mọi người xung quanh.

Nhưng khổ một nỗi, cho dù bản thân bạn tân tiến hiện đại tới đâu, chưa chắc người khác đã như thế. Nghĩa là việc bạn tự đi chinh phục trái tim người con trai mình yêu là việc bình thường như cân đường hộp sữa, nhưng trong mắt người khác, thậm chí là chính chàng trai ấy, có thể sẽ nhìn bạn như một người ngoài hành tinh.

Người ta vẫn nói, con gái dù thế nào đi chăng nữa cũng phải giữ giá cho mình. Cho nên người ta không cổ súy cho việc con gái chủ động tán tỉnh con trai, vì cho rằng như thế là tự hạ thấp đi giá trị của mình trong mắt người khác.

Hơn nữa, dù con gái có mạnh mẽ đến đâu, cũng không thể tránh khỏi những lúc yếu lòng khi trao tim mình cho ai đó. Mà đối với việc bày tỏ tình cảm cho người ta biết mình yêu người ta nhiều như thế nào, người ta lại càng có cớ làm tổn thương đến bạn.

Tôi vẫn nhớ trong giờ thể dục của năm đại học thứ nhất, cô giáo dạy thể dục của lớp chúng tôi có kể một câu chuyện vui, và qua đó cô nói: “Con gái tốt hơn hết là có thích đứa nào, cũng hãy bật đèn xanh cho đứa ấy, để cho nó có cảm giác được chinh phục mình, được theo đuổi mình. Giống như mình là đứa thả mồi, nhưng lại tự biến thành con mồi vậy.”

Sở dĩ cô nói thế, bởi cô cho rằng con gái nên được trân trọng, và con trai thì vẫn luôn có bản tính thích chinh phục cố hữu. Bởi vậy, thứ gì mà người ta tự đi chinh phục được sẽ vẫn tốt hơn, đáng quý hơn so với thứ mà người ta tự dưng có.

Processed with VSCO with g3 preset

Đối với tình yêu, hãy để con trai có cảm giác được theo đuổi, được săn đón bạn, thậm chí là cả cảm giác phải tranh giành với người khác mới có được. Và khi ấy, cảm giác chiến thắng mới khiến con trai tự hào hãnh diện, sẽ càng nâng niu bạn hơn.

Ngược lại, một khi bạn thích người ta mà để cho người ta biết quá rõ, người ta lại thường quay lưng với bạn. Chỉ đơn giản vì con trai không thích đạt được một cái gì đó quá dễ dàng, cuộc đi săn mà không tốn một mũi tên hay phát đạn nào, lại không phải là một cuộc đi săn lý thú nữa.

Suy cho cùng, không phải là con gái không nên chủ động tán tỉnh hay đi tìm tình yêu cho mình. Mà chẳng qua chỉ là, nếu có chủ động, hãy chủ động theo cách khéo léo một chút. Nếu muốn theo đuổi, cũng đừng tỏ quá rõ nỗi lòng của mình. Cho người ta biết mình thích người ta nhiều, người ta lại càng có cớ làm bạn phải đau lòng.

guu.vn

Xem thêm

Chỉ cần 15 giây với soda mỗi ngày, bạn sẽ sở hữu làn da đầy sức sống