Câu lạc bộ phát thanh- Kênh giải trí cho sinh viên

Phát thanh dành cho giới trẻ

Chương trình phát thanh thực hiện liên tục 7 ngày trong tuần với thời lượng 3h/ngày. Đều đặn mỗi ngày trong tuần từ 6 giờ đến 7 giờ sáng, những món quà âm nhạc sinh viên dành cho nhau, những câu chuyện về học hành, tình yêu, tình bạn, cuộc sống sinh viên lại vang lên. Sau một ngày học tập, chiều về các bạn được thưởng thức những bài hát sôi động, trẻ trung, được cung cấp thông tin thời sự trong và ngoài nước.
CLB có trên 10 chuyên mục phát luân phiên, linh động các ngày trong tuần như: Ban mai tình yêu, Âm nhạc cho bạn cho tôi, Open up, Sống khỏe mỗi ngày, Tin tức, Chuyện thường ngày, Văn hóa đọc, Khởi đầu ngày mới… Tất cả các chuyên mục đều xoay quanh đời sống của sinh viên.

Một buổi làm việc tại phòng thu CLB PT – Ảnh: Quang Tâm

Nơi nuôi dưỡng ước mơ

Không chỉ là một kênh thông tin bổ ích, hấp dẫn, CLB còn là nơi nhiều thế hệ sinh viên đặc biệt là sinh viên  ngành báo chí, văn học và ngôn ngữ đặt những bước đi đầu tiên trong nghề. Tham gia CLB sinh viên được rèn luyện về kỹ năng sử dụng ngôn từ, phát âm, khả năng giao tiếp…Đồng thời là nơi để sinh viên thực hành kỹ thuật sản xuất chương trình phát thanh. Có nhiều cựu thành viên đã đi làm ở những cơ quan có uy tín từng hoạt động tại CLB như Nguyễn Thị Bích Ngọc (GV khoa BCTT – ĐHKHXHNV), Nguyễn Hải Triều ( BTV Đài VOH)…

Bên cạnh những hoạt động về phát thanh, CLB còn tích cực tham gia các hoạt động của KTX tổ chức. Luôn đi đầu trong công tác tuyên truyền như: Chào năm học mới, đón Xuân, tiếng hát sinh viên KTX, phát động các cuộc thi kỉ niệm 20.11, 8.3…..

Các hoạt động bên lề của CLB – Nguồn:CLB PT

Nơi gắn kết tình bạn

Đây không chỉ là nơi để rèn luyện, giải trí, học tập mà còn là mái nhà chung cho tất cả các thành viên đến với CLB. Những kỉ niệm khó quên từ những lần sinh nhật kỉ niệm 10 năm hoạt động  đến những buổi chia tay các thành viên cũ, đón thành viên mới, những lần tổ chức tuyển thành viên, những hoạt động party ngoài trời… Nơi ấy có cả tiếng cười vui vẻ, hạnh phúc nhưng cũng không  ít giọt nước mắt tiếc nuối, cảm động. Chính những điều này đã mang thành viên của CLB đến gần nhau hơn, giúp CLB gắn kết và vững vàng hoạt động.

Nơi gắn kết, chia sẻ yêu thương – Nguồn: CLB PT

Bạn Minh Đạt- chủ nhiệm CLB chia sẻ: “Được học tập và làm việc  với các bạn trong CLB là một niềm vui, một  kỉ niệm khó quên trong đời sinh viên của mình. Mình luôn hy vọng, một ngày nào đó không xa CLB sẽ được nhiều người biết đến và nhận được sự hỗ trợ để CLB phát triển hơn.”

Sau hơn 10 năm hoạt động CLB đã nhận được nhiều bằng khen cho sự hoạt động nỗ lực. Đây chính là động lực cho CLB trong việc xây dựng và phát triển hoàn thiện hơn, mang tiếng nói của mình tới gần hơn với các bạn sinh viên.