Thư cha viết cho con gái khi lấy chồng…

Gửi con gái!

Từ ngày con chào đời, cha đã luôn là người bên cạnh chăm lo cho con và dành cho con những điều tuyệt vời nhất. Tuy cha không bộc lộ tình cảm của mình như mẹ nhưng cha luôn yêu thương con theo cách của riêng mình và luôn dõi theo từng bước chân con khôn lớn, trưởng thành.

Khi con lớn lên rồi đi học đại học, ngày ngày cha chỉ mong đến giờ ăn trưa, giờ đi ngủ để gọi điện nói mấy câu vu vơ và để được nghe giọng nói của con. Thế rồi con ra trường đi làm, thời gian về nhà ít hơn, bởi con cần nhiều thời gian hơn để lo toan cuộc sống tự lập của mình nơi phồn hoa đô thị.

Trên hành trình đó, cuối cùng con cũng tìm thấy bến đỗ của cuộc đời mình. Một chàng trai tuy không quá hào nhoáng nhưng quan trọng là phù hợp để đứng bên con đến hết cuộc đời. Đó cũng là lúc cha tạm lùi về phía sau và trao lại trong trách lớn lao nhất cuộc đời mình cho người đàn ông thật lòng yêu thương con đó

Ngày mai con đi lấy chồng, con sẽ có một gia đình nhỏ của riêng mình. Việc thiết lập trật tự gia đình mới ấy sẽ khiến con bỡ ngỡ nhưng tràn ngập niềm vui. Ngày mai con lên xe hoa, cha chỉ có mấy dòng muốn nhắn nhủ đến con gái bé nhỏ mà cha đã dành cả cuộc đời để yêu thương hết lòng.

Chuỵện đời như nước chảy hoa trôi mà thôi. Khi con vui, con phải nghĩ rằng niềm vui này không phải vĩnh cửu. Khi con đau khổ, con hãy nghĩ nỗi đau này cũng không thể trường tồn mãi mãi. Vì thế, cha mong con có đủ khả năng đánh giá cao mọi niềm vui, dù là nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống. Đừng lúc nào cũng than vãn và mơ mộng về những thứ mà mình không thể có. Hạnh phúc là biết ước muốn vừa đủ con ạ.

Khi con làm vợ, đừng bao giờ phục vụ, chiều chuộng chồng như một người đầy tớ chỉ biết lắng nghe. Nếu không, con không những sẽ đánh mất lòng tự trọng và bản lĩnh của một người vợ mà còn có nguy cơ đánh mất cả hạnh phúc gia đình. Hãy nhớ, người đàn ông đưa con đến thiên đàng hạnh phúc cũng có khả năng đẩy con xuống vực sâu thẳm.

Con đừng bước vào hôn nhân như chú ếch coi cái giếng là bầu trời. Dù có khao khát thế nào cũng đừng vội vàng nhảy xuống, nước ngọt đôi lúc chẳng của riêng ai. Bắc thang mà xuống, từng bước mà xuống. Để nước dâng hay nước cạn, tình đầy hay tình vơi vẫn còn lối quay về.

Hai người thích hợp nhất không phải ngay từ đầu đã ăn khớp với nhau mà là nguyện ý trong những năm tháng tương lai buồn chán sẽ vì nhau mà trở nên tốt hơn. Trên thế giới này vốn không tồn tại cái gọi là một đôi trời đất tạo thành, chỉ có thể cố gắng thay đổi để càng ngày càng phù hợp với nhau thôi.

Con sẽ không bao giờ biết được mình mạnh mẽ như thế nào cho đến khi …. mạnh mẽ là lựa chọn bắt buộc của con.

Một cái ôm có chặt đến đâu đi nữa thì cũng có lúc phải buông. Trên thế gian này có một thứ tình yêu gọi là buông tay. Nếu như có thể, hãy để cha sống vĩnh viễn trong những năm tháng tuổi thơ con, trong những thời khắc đẹp nhất của cuộc đời con, bởi vì ở đó, luôn có cha.

Ngày cưới, dù biết con gái đã lớn, đã đến lúc rời khỏi tổ ấm ngày nào của cha để sánh bước bên người đàn ông con yêu thương. Nhưng cuối cùng, cha vẫn muốn con biết rằng: Cha vẫn luôn ở đây, vẫn luôn âm thầm yêu thương và bảo vệ con gái bé nhỏ.

Khi ngồi đây viết thư cho con, biết bao kỉ niệm tuổi thơ cứ ùa về, dâng lên trong lòng cha. Dù biết ngày mai con sẽ có cuộc sống mới, hạnh phúc bên người con yêu, nhưng cha vẫn không thể giấu được nỗi buồn, sự cô đơn từ sâu thẳm trái tim đang trào lên lúc này.

Chúc con gái bé bỏng của cha luôn sống thật bình an và hạnh phúc!

Xem thêm

Đừng yêu một cô gái quá tò mò như em!

Đừng yêu một cô gái quá tò mò như em!

Đừng yêu một cô gái tò mò như em!

Em sẽ muốn biết anh là ai, anh đến từ đâu, gia đình anh như thế nào. Em sẽ xem tất cả các bức ảnh của anh và đọc tất cả các bài thơ của anh. Em sẽ đến nhà anh để ăn tối và nói chuyện với mẹ của anh để nói về sự tò mò của em với mẹ anh và những điều mẹ anh muốn biết về em.

Em cũng sẽ đòi hỏi anh nhã nhặn lại với em mỗi khi em đang tức giận và khóc khi anh làm em bị thương. Em sẽ hỏi anh cái nhướn lông mày đó có nghĩa là gì. Em sẽ muốn biết thức ăn yêu thích của anh, màu sắc yêu thích của anh, ai là người anh ngưỡng mộ. Em sẽ luôn có những câu hỏi tại sao, ai và ở đâu. Em sẽ mua máy ảnh mà anh thích, chú ý đến ca sĩ mà anh yêu thích để cùng anh mua vé đi xem và cùng nhau có được những kỉ niệm khiến anh luôn mỉm cười ngay lập tức khi nghĩ về nó.

Em sẽ học nấu những món ăn ưa thích của anh. Em sẽ không chỉ tò mò những điều xảy ra trong cuộc sống hằng ngày của anh, em thực sự sẽ muốn khám phá cả bên trong con người anh. Em muốn biết điều gì sẽ khiến anh cảm thấy vui vẻ, điều làm bạn không thoải mái, điều gì làm bạn hét lên vì vui sướng, sự tức giận và đau khổ. Em muốn làn da em được biến thành những trang sách trên tay anh, để được anh nâng niu và vuốt ve hằng ngày.

Đừng yêu em – một cô gái luôn sống trong sự tò mò. Em sẽ không để cho một tiếng thở dài đi qua mà không một lời giải thích . Em sẽ luôn muốn biết chính xác tại sao anh lại yêu em. Ngày qua ngày, em sẽ luôn có những câu hỏi rắc rối “Điều đó là gì vậy? Em đã nói như vậy à? Em đã làm gì cơ? Anh ổn chứ? Anh cảm thấy thế nào?”

Đừng có yêu em, một người luôn phiền phức với những sự tò mò mà em không bao giờ hiểu được. Em sẽ phân tích mọi ý nghĩ của anh, từng lời, từng dòng suy nghĩ. Em sẽ phát điên với sự tò mò khi nào anh về đến nhà, liệu anh ăn tối của bạn và tại sao anh không bao giờ trả lại cuộc gọi của em nữa…

Em là người tò mò nhưng sẽ không còn là nhà thám hiểm suốt cuộc đời của anh nữa. Trái tim em đã từng là một bí ẩn trong suốt một quãng thời gian dài. Và anh đã đến, đã nhìn thấy, đã chinh phục và đã bỏ đi…

Xem thêm

Những điều chứng tỏ 2 bạn chưa yêu nhau thực sự…

Những điều chứng tỏ 2 bạn chưa yêu nhau thực sự…

Đôi lúc bạn cảm thấy hai người ở bên nhau thật gần nhưng lại giống như xa xôi ngàn dặm. Hay cả hai dần dần không còn có thể chia sẻ cùng nhau bất kì vấn đề gì cho dù rất đơn giản trong cuộc sống thường ngày? Đã đến lúc bạn cần phải tỉnh táo và sáng suốt để nhìn nhận, đánh giá lại mối quan hệ của mình. Đừng để những thói quen làm bạn bị lu mờ, có thể giữa hai bạn đã không còn tồn tại cái gọi là “tình yêu đích thực” nữa rồi.

Khoảng cách không phải lúc nào cũng giúp hai bạn thấy nhớ nhau

Cho nhau khoảng không gian riêng là điều cần thiết nếu như cả hai thực sự ở trên một đường thẳng, đồng điệu trong suy nghĩ chứ không phải xa nhau vì thực sự không thoải mái khi nhìn thấy đối phương. Bản chất của điều này không xấu, chỉ trừ khi nhu cầu của 1 trong 2 không giống nhau và nó có thể xảy ra phản ứng ngược.

Bạn xem người ấy là người bạn đời hay là vật sở hữu?

 

Luôn ở bên cạnh nhau là một việc tốt, nó cho thấy tình cảm của cả hai khắng khít, gắn bó và yêu thương nhau nhưng không phải dính nhau như hình với bóng suốt 24/24h. Nếu bạn cảm thấy khó chịu về việc nửa kia lúc nào cũng xuất hiện bên cạnh bạn như để theo dõi, kiểm soát bạn thì hãy nói thẳng với anh ấy thay vì chịu đựng.

Người ấy luôn tìm cách chia rẽ bạn và gia đình/bạn bè

Nếu nửa kia lúc nào cũng tỏ ra khó chịu, phàn nàn khi bạn dành thời gian cho gia đình, bạn bè thân thiết của mình hoặc không thích đi cùng họ thì bạn nên xem lại mối quan hệ ấy ngay. Theo các chuyên gia tình yêu thì đây là một trong những “thủ thuật” để người ấy có thể dần dần kiểm soát toàn bộ cuộc sống của bạn. Và tất nhiên điều này không nên xảy ra trong tình yêu và hôn nhân của bạn rồi.

Sự khác biệt trong quan điểm sống

Chúng ta không nói đến việc khác biệt trong sở thích cá nhân, mà là các giá trị cốt lõi và quan điểm sống. Chẳng hạn như bạn thích trẻ con nhưng anh ấy thì không, sự khác biệt về quan điểm tôn giáo hay mục tiêu sống… Tất cả những điều này cần được chia sẻ và tôn trọng nếu như cả hai muốn có một mối quan hệ lâu dài.

Khi người ấy làm bạn cảm thấy tự ti về chính mình

Điều này thật tệ hại, bởi chẳng có ai được quyền chê bai, chỉ trích hay làm bạn cảm thấy xấu hổ, tự ti về bản thân mình. Nếu họ yêu bạn thật lòng sẽ luôn ủng hộ bạn cho dù bạn có như thế nào, chứ không phải cảm thấy khó chịu về những quyết định hay sở thích của bạn.

Họ không muốn nghĩ về tương lai cùng bạn

Nếu bạn có một mối quan hệ nghiêm túc thực sự, nhất định cả hai sẽ cảm thấy hào hứng khi cùng nhau vẽ ra tương lai với nhau. Từ việc xây nhà, sinh con, trồng cây, nuôi thú cưng thế nào cũng đều là những đề tài thú vị. Tuy nhiên nếu người ấy luôn lẩn tránh hay từ chối khi đề cập đến chuyện tương lai thì quá rõ ràng người ấy không hề muốn tính chuyện lâu dài cùng bạn.

Khi cả hai nghĩ rằng ở bên nhau là vì chuyện ấy

Mặc dù đó là một điều không thể thiếu trong một mối quan hệ vợ chồng nhưng đó không phải là điều kiện tiên quyết để hai người quyết định gắn bó với nhau suốt cả cuộc đời. Do đó, nếu cả hai ở bên nhau chỉ vì “chuyện ấy” thì có lẽ đây là lúc giúp bạn xem xét lại mối quan hệ của mình xem đó có phải là một hạnh phúc mà bạn mong đợi hay không.

Xem thêm

Vợ hay cằn nhằn mới là vợ tốt…

Vợ hay cằn nhằn mới là vợ tốt…

Vợ là sức mạnh

Muốn được giàu có thì đàn ông phải lấy một người vợ dám lên tiếng bày tỏ quan điểm cá nhân của mình, không ngại tranh luận, đấu tranh với chồng để tìm ra phương án tốt nhất. Lúc đó, gia đình bạn sẽ tăng “sức mạnh” lên gấp đôi, cả về kinh tế vẫn tinh thần.

Thay vì chỉ có người chồng chịu trách nhiệm và chèo lái tất cả mọi chuyện thì giờ đây vợ đã cùng gánh vác, sức lực của cả 2 người cộng lại sẽ tạo nên nguồn năng lượng mạnh mẽ vượt qua mọi sóng gió của cuộc sống!

Vợ là ánh sáng soi đường

Đàn ông có tính ham chơi, cả nể. Họ sẽ cần những người phụ nữ biết kéo họ ra khỏi những cuộc vui triền miên, giúp họ “tỉnh táo” và dừng lại đúng lúc! Nói đơn giản như những anh chàng có vợ là “sư tử Hà Đông” sẽ không bao giờ “dám” xả láng quá chén với bạn bè hoặc đi qua đêm. Chính xác hơn là họ không có cơ hội để làm điều đó.

Lí do mà ai cũng biết là các bà vợ sẽ luôn “phanh” họ lại, sẵn sàng tranh luận để thấy cái đúng, cái sai khiến các anh “tỉnh mộng” chơi bời, chăm chỉ làm ăn lo cho gia đình hơn.

Vợ thu vén gia đình

Từ những việc nhỏ bé như vậy cho đến những thứ lớn lao hơn trong cuộc sống như việc nuôi dạy con cái, làm ăn kinh tế, tậu xe xây nhà….Người vợ mạnh mẽ luôn biết cách phân biệt thiệt – hơn, vun vén trước sau cho gia đình. Mặc dù 2 người có thể có nhiều bất đồng quan điểm, cách suy nghĩ khác nhau nhưng qua những cuộc “đấu tranh” như vậy, các anh chồng cũng sẽ tự hiểu ra rằng vợ cũng đang mong muốn điều tốt đẹp nhất cho gia đình. Chính sự nóng giận của cô ấy đã khiến các anh nhận ra nhiều điều và có quyết định sáng suốt hơn.

Vợ quyến rũ hơn

Không chỉ là “trợ thủ đắc lực” cho chồng, người vợ hay nóng giận cũng có sức lôi cuốn đặc biệt mà các ông chồng không nhận ra mà thôi. Có người nói rằng: Tìm vợ phải tìm một người phụ nữ biết nóng giận! Những người phụ nữ mà không biết giận thì cũng giống như một “cốc nước trắng”, có thể giải khát nhưng lại vô vị, nhạt nhẽo. Còn người phụ nữ hay nổi giận được ví như một ly rượu mạnh, mãnh liệt, hấp dẫn và khó quên.

Nếu chồng hút thuốc lá, đi xe máy nhanh, uống nhiều bia rượu, về nhà muộn… cô ấy sẽ nổi giận. Đó là vì nàng lo lắng cho chồng mà thôi. Đằng sau những lời to tiếng, vẻ mặt khó chịu đó chính là tình yêu thương mà phụ nữ dành cho những người mà họ quan tâm. Nhờ có những lúc giận hơn như vậy, chồng mới nhận ra được cái sai của mình, chàng cũng có cơ hội hiểu vợ hơn, cùng nhau hâm nóng tình cảm để gắn kết hôn nhân lâu dài.

Nếu một ngày nào đó, vợ không nóng giận với chồng nữa, nàng trở nên nhu mì “gọi dạ, bảo vâng” thì các anh cũng sẽ nhanh chóng cảm thấy nhàm chán mà thôi. Cuộc sống gia đình lúc đó sẽ trở nên rời rạc, dường như chẳng có gì gắn kết 2 người cả.

Tuy nhiên, muốn chồng tôn trọng mình hơn, các bà vợ cũng phải khéo léo biết chọn “cách nổi giận” cho đúng, hợp hoàn cảnh nhé! Đừng có không hài lòng là vùng lên “xả cơn nóng giận” ngay lập tức thì chỉ có “xôi hỏng bỏng không” mà thôi. Người vợ khôn ngoan là phải biết cương – nhu đúng lúc, vừa giải quyết được vấn đề nhưng lại không gây mất hòa khí trong gia đình. Dù mạnh mẽ tới đâu, các chị cũng đừng quên sử dụng một “vũ khí” lợi hại của người đàn bà chính là: sự dịu dàng” nhé!

Xem thêm

Thứ cuốn hút nhất của con gái chính là bờ môi và đôi mắt

Thứ cuốn hút nhất của con gái chính là bờ môi và đôi mắt

Tôi nhớ mình từng có một cô bạn học. Cô nàng không quá xinh nổi bật, cũng chẳng chân dài cao ráo. Nếu đứng xếp hàng chào cờ dưới trường, nàng cũng thường thường như bao cô gái khác. Ấy vậy mà, Valetine nào nàng cũng đầy socola. Tháng nào nàng cũng nhận dăm ba bức thư tình nhét vội trong ngăn bàn.

Tôi vẫn cứ thắc mắc mãi, cho đến khi vô tình ngồi cạnh và được nàng cho đọc bức thư từ một cây si của nàng:

“Em hỡi em! Sao quá lạ kỳ?

Chẳng đẹp kiêu sa chẳng nhu mỳ.

Chẳng phải ngọc ngà, chẳng hót gơn.
Sao hút hồn tôi trong mộng mị?
Đôi môi xinh hé nụ cười rạng rỡ.

 

Ánh mắt thơ ngây, điện tình si.

Tôi mơ màng và thầm ao ước:

Giá như Nàng chỉ của riêng tôi!!!”

Rồi tôi quay sang nhìn nàng. Dưới ánh nắng vàng ươm đang nghiêng khẽ bên cửa sổ, đôi mắt sáng cùng bờ má lúm tròn xoe lấp lánh đã tạo nên giai điệu đẹp nhất mùa hè năm ấy của tôi. Đến lúc này, tôi mới thấy đồng cảm với bao gã tình si. Hóa ra, cái đẹp bởi phấn son, bởi đường nét lộng lẫy làm người ta choáng ngợp. Nhưng cái đẹp đến từ nét duyên thầm lại làm người ta lưu luyến chẳng rời.

Các cụ nói chẳng sai “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”. Đôi mắt em không chỉ vốn dĩ để nhìn, đấy chính là sức mạnh của linh hồn, là sự quyến rũ, là sự tự tin và là lời nói của tâm hồn em, là sợi dây kết nối giữa em và mọi người. Thế mới có câu: “Uống nhầm ánh mắt, cơn say cả đời”. Vậy đã bao anh chàng vì đôi mắt của em mà ngày đêm nhung nhớ, để rồi mỗi đêm khi nhắm mắt lại, điều đầu tiên họ nhớ tới là ánh mắt khó cưỡng đó của em?

Và này cô gái, đã bao lâu rồi em chưa chăm chút cho đôi mắt của mình?

Liệu giờ này nó còn quầng thâm sau những ngày dài mệt mỏi? Liệu đôi mắt của em còn bọng sưng sau những đêm dài khóc ướt gối? Liệu em đã bước qua cái tuổi 18, đôi mươi để bắt đầu lo lắng tới các vấn đề lão hoá xung quanh đôi mắt em… Cô gái à, dù bận bịu như thế nào em cũng đừng quên chăm sóc cẩn thận cho đôi mắt của mình nhé. Hãy chăm sóc đôi mắt em như cách em chăm sóc tâm hồn em vậy.

Cũng không quên yêu thương bờ môi quyến rũ của em nhé. Nếu đôi mắt là cửa sổ tâm hồn thì môi lại là nơi làm nên thần sắc. Đừng bao giờ ra đường với đôi môi thâm sì nhợt nhạt. Hãy cho nó một ít màu mè! Hãy chăm sóc nó vì tôi tin chẳng có chàng trai nào cưỡng nổi một đôi môi rạng rỡ và quyến rũ như em đâu.

Một đôi môi đẹp chưa hẳn đã nói được những lời hay, nhưng chắc chắn cô ấy sẽ có một nụ cười rạng rỡ. Và nụ cười chính là cách đơn giản mà làm em tỏa sáng nhất đó em à!

Bởi em biết không, cuộc đời này không phải cái gì sinh ra cũng đã lung linh, có những thứ xinh đẹp hơn là do mình tự tô màu sắc. Chẳng có vẻ đẹp nào lại toát lên từ những điều thiếu sức sống, tươi hay không, khóe miệng đã có câu trả lời.

Chưa cần biết loại son em tô, một đôi môi xinh sẽ hôn được một chàng trai tốt. Tin tôi đi!

Xem thêm

Gửi người yêu cũ sắp lấy chồng….

Gửi người yêu cũ sắp lấy chồng….

Chào em,

Ngày mai sẽ là một trong những ngày quan trọng nhất cuộc đời em. Chúc mừng em vì điều đó.

Thời gian chúng ta quen biết nhau không dài và cũng rất tình cờ. Anh và em cũng chưa gặp nhau và có lẽ sau ngày mai cũng sẽ chẳng bao giờ có thể gặp nhau được nữa.

Anh và em đều biết, trong cuộc sống này, có rất nhiều chuyện chúng ta muốn nhưng không thể làm được. Có thể là vì hoàn cảnh, có thể là vì những sự tác động xung quanh, và cũng có thể là tại anh. Nhưng anh nghĩ có là điều đó bây giờ không còn quan trọng với em nữa.

Cảm ơn em rất nhiều trong thời gian qua đã cùng anh nói chuyện, cùng anh chia sẻ những khó khãn. Cảm ơn em đã dành thời gian cho anh trong một mối quan hệ không rơ ràng mà có lẽ là em không mong muốn. Cảm ơn em đã luôn nghe điện thoại, luôn trả lời tin nhắn của anh khi anh cần. Cảm ơn em….

Với anh, đây có thể là mối quan hệ mà khi kết thúc anh cảm thấy tiếc nuối nhất. Có hàng ngàn thứ anh rất muốn nói với em nhưng không thể. Vì anh nghĩ rằng không nên để em nghe những chuyện em không muốn nghe, những thứ em không muốn biết và những điều em không cần.

Thời gian không dành cho những người chậm chạp, người không được đáp trả tình cảm thì sẽ là người ngoài cuộc. Điều đó là hiển nhiên và anh cũng chấp nhận, mà không chấp nhận cũng không còn cách nào khác. Việc gặp đúng người nhưng sai thời điểm, sai khoảnh khắc, sai về cả không gian lẫn thời gian thì nó cũng như là việc làm sai rồi mới nói xin lỗi.

Với anh, trong cả quãng thời gian quen biết em thì em là người tử tế, tốt bụng và vui vẻ. Anh luôn hy vọng sau này sẽ làm được những điều tốt nhất cho em, nhưng không ai có thể sống bằng những lời nói và niềm tin vào một thứ vô chừng được, em cũng vậy!

Đôi khi hoàn cảnh đẩy con người ta đi vào những suy nghĩ để dẫn đến những quyết định vội vàng, và chuyện đó thì tương lai sẽ là câu trả lời tốt nhất. Nhưng với cá nhân anh, anh luôn hy vọng quyết định của em ngày hôm nay sẽ luôn là lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân em sau này.

Khi em đọc những dòng này thì cũng là lúc anh và em không còn liên lạc với nhau nữa, đó là lựa chọn của anh và anh nghĩ cũng là điều tốt cho em và có thể là điều em mong muốn. Tình cảm con người là thứ khó kiểm soát nhất và anh thì không muốn vì mất kiểm soát mà làm điều gì đó tổn thương đến em và hạnh phúc của em.

Anh đã hy vọng em sẽ gửi thiệp cưới cho anh, nhưng có lẽ vì một lý do nào đó em không gửi, thực sự anh rất buồn. Anh đã từng nói lời hứa sẽ được thực hiện chỉ là vấn đề sớm hay muộn, con người được hứa chờ đợi được hay không đó là vấn đề khác. Ngày hôm nay khi anh viết những dòng này anh đang ở Hà Nội, nhưng dĩ nhiên không thể đến đám cưới khi không có thiệp và có lẽ cũng không ai mong muốn sự hiện diện của anh.

Gặp được em có lẽ là một điều may mắn trong cuộc đời của anh, nhưng có lẽ anh không giữ được may mắn đó lâu dài. Với anh hạnh phúc là điều mà ai cũng tìm kiếm, nhưng bằng cách nào đó lại là một chuyện khác. Chúng ta không thể đạp đổ lên tất cả để dành lấy hạnh phúc cho riêng mình mà đôi khi phải đánh đổi gia đình, bạn bè, sự nghiệp và cả người thân.

Nhưng trên tất cả, khi người mình yêu tìm kiếm được một nơi dừng chân cho cả cuộc đời sau này thì với bản thân mình đó cũng là điều hạnh phúc. Anh chúc em sẽ luôn vui vẻ và gặp nhiều may mắn. Mong rằng em luôn khỏe mạnh và đừng bao giờ phải rơi một giọt nước mắt nào với lựa chọn của mình. Nhớ giữ gìn sức khỏe và đừng thức khuya. Nếu công việc em làm mà quá áp lực thì cũng đừng cố gắng theo đuổi. Với em bây giờ, người đeo chiếc nhẫn cưới cho em ngày mai sẽ là người quan trọng nhất cuộc đời em về sau này. Vì vậy, hãy ở bên cạnh họ và sống thật hạnh phúc.

Một lần nữa cảm ơn em về thời gian vừa qua.

Goodbye forever!

Xem thêm

Dành tặng những người đã đi qua “đổ vỡ”

Dành tặng những người đã đi qua “đổ vỡ”

Ai đến tuổi mà không sợ cô đơn, ai đến tuổi mà không cần một tình yêu cho cuộc đời thêm vị ngọt. Và rồi ai cũng đã từng một lần nghĩ rằng, mình sẽ có một cuộc tình đẹp như trong cổ tích. Cái gì cũng thế thôi, khi mới bắt đầu nảy nở nó hấp dẫn và đẹp đẽ vô cùng và bản chất của con người là yêu cái đẹp, thích cái hấp dẫn nên cứ bị cuốn vào đó, quên hết mọi thứ xung quanh. Tình yêu khi mới bắt đầu cũng vậy, nó đẹp một cách diệu kỳ, nó khơi dậy ở người đang u sầu những niềm vui bé nhỏ, tô sáng cuộc sống u ám bằng vài nét vẽ màu hồng đáng yêu. Khiến chúng ta mơ mộng, khao khát… và dâng hiến những điều gì mình có thể mà không hề tính toán hay đắn đo. Để theo thời gian, mới bất chợt nhận ra rằng…

Người đàn ông mình từng yêu, là người lo lắng và chăm sóc cho mình từng ly từng tí một. Người ấy, có thể ở bên giường bệnh suốt cả đêm để canh chừng cho mình một giấc ngủ, có thể đội mưa gió đến đón mình lúc đêm khuya lạnh lẽo, và có thể làm nhiều điều hơn thế nữa… Bỗng nhiên đến bây giờ, sau bao nhiêu khó khăn, hai người cùng về chung một nhà trong một đám cưới đầy hạnh phúc. Mình vẫn yêu chồng như ngày trước, nhưng chồng mình, có còn yêu mình như vậy hay không? Đâu còn những đêm hò hẹn dưới ánh nến vàng lãng mạn, đâu còn những cuộc trò chuyện suốt cả đêm… mình đã ở bên cạnh người đàn ông ấy mỗi ngày, với tư cách một người vợ – thủy chung và cảm thông. Nếu như đàn ông không tồn tại sự mau thay đổi trong bản chất thì làm gì có những câu chuyện bạo lực gia đình, rồi chuyện ngoại tình, chuyện vô tâm với vợ con… Ngoài kia, có hàng ngàn người phụ nữ đang cam chịu những trận đòn vô cớ của người chồng – vì sao họ không kể với ai mà âm thầm chịu đựng? Đó là câu hỏi mà chỉ những người trong cuộc mới hiểu được.

Trước khi lấy chồng, ai chẳng nói với người thân và bạn bè rằng mình chọn được anh chồng tốt. Anh ấy yêu thương, chiều chuộng rồi cầu hôn mình bằng cái qùy gối chân thành. Ngày lên xe hoa, cô dâu rơi nước mắt hạnh phúc, hàng trăm người chúc phúc trăm năm thì nỡ lòng nào bây giờ cô dâu mang chuyện mình bị chồng đánh ra kể cho mọi người nghe. Nếu có bị đánh giữa đám đông, người đời cũng đứng nhìn và bảo rằng làm vợ mà sai thì bị đánh thôi. Có mấy ai bảo rằng, này em ơi, hôn nhân không yên ấm thì ly hôn cho khỏe người? Nên phụ nữ ra đường, phải đẹp, phải vui để ít ra người đời còn bảo, à con này có gia đình hạnh phúc, nó có chồng yêu thương…

Ngoài kia, cũng có hàng trăm cô gái đang im lặng nhìn chồng mình cặp kè với bao cô khác. Nhưng vì sao họ vẫn nhẫn nhịn? Cũng bởi vì con người ta đã từng hạnh phúc nên những nỗi bất hạnh phải luôn được giấu kín đi. Cô ấy không thể nào kể lể rằng chồng mình đang ngoại tình, bởi vì người ta vẫn có quan niệm, đàn ông đi đâu rồi cũng sẽ quay về với vợ, hoặc là do mình không tốt nên chồng mới đi tìm người khác,… Nói tóm lại, vì danh dự mà bao nhiêu cô gái phải che dấu những tội lỗi của chồng mình. Để rồi họ sống trong nước mắt, trong tổn thương mà không ai hay biết. Cho đến khi họ quyết định ly hôn.

Người ta sẽ không bao giờ hỏi bạn có ổn không sau khi ly hôn mà người ta sẽ nhắm vào lý do vì sao bạn ly hôn? Người ta cho rằng người phụ nữ nào ly hôn, đồng nghĩa với việc lẳng lơ và bỏ rơi chồng, bởi bấy lâu, họ chỉ biết rằng, chồng của những cô gái ấy rất tốt, rất hoàn hảo. Và rồi họ bắt đầu mỉa mai…

Không sao cả các bạn à, cuộc đời rồi ai cũng từng làm vỡ đi một cái gì đó. Người ta chưa từng bị vỡ tan nên người ta đứng đó cười hả hê khi thấy mình làm vỡ đi thứ mình yêu thích. Sau này, khi trải qua những cảm giác tương tự, con người ta cũng sẽ khóc như mình đấy thôi. Mình sống cho bản thân và tự đi đến nơi mình cảm thấy hạnh phúc, hà cớ gì phải sợ người đời dèm pha, ai tốt, ai xấu theo thời gian cũng sẽ nhìn thấy rõ. Và sẽ có người bước đến, rồi chúng ta sẽ lại yêu, sẽ lại kết hôn… để nhận ra, đổ vỡ không có gì đáng sợ cả, vấp ngã ai mà chưa từng, đứng lên đi tiếp hay ngồi yên tại chỗ ngã than khóc mới là điều mình cần phải lựa chọn. Đừng vì một lần đổ vỡ mà bỏ luôn cả một đoạn đường dài phía trước, chỉ cần chúng ta không ngừng tìm kiếm, thì sớm muộn cũng nhìn thấy hạnh phúc đích thực mà thôi

Xem thêm

Những điều cần tránh khi chăm sóc da buổi sáng

Hãy thương lấy nhau khi ta còn trẻ

Lâu lắm rồi mình ko viết gì cả.

Hôm nay mình lại tâm sự với mọi người.
Mọi người nhớ cái hồi bố con mình đi cai sữa không?,

Hồi ấy mình thấy vợ nó cần nghỉ ngơi, mình đưa con về quê nội chơi vài ngày. Mấy ngày ở với con, mình thấm thía hai năm vừa qua vợ đã vất vả đến thế nào. Ngày ba bữa cháo, đêm con bé lại dậy 2 lần để ăn, mình đang đúng lúc ngon giấc nhất, dậy mò mẫm pha sữa, nằm vừa cho con uống sữa vừa gật gù, thi thoảng con lại đạp chân một cái vào bụng làm mình tỉnh người.

Sáng sớm con bé dậy, hàng ngày giờ ấy vợ mình dậy dọn dẹp nên con bé cũng dậy theo. Về quê cứ 7 giờ, con bé vùng dậy, bắt chước mẹ hàng ngày mang quần áo đi giặt, nó bê cả balo đồ đạc 2 bố con ra giếng rồi xả nước, ngái ngủ chạy theo không kịp.

Mình ngày xưa cứ suốt ngày hỏi vợ sao ăn không ngừng từ sáng đến tối mà em vẫn gầy? Ngày cứ chạy điền kinh theo con, đêm thì ngủ đứt đoạn không đủ giấc thế béo được mới là tài…!

Vợ à, em đã vất vả rồi!

Nhưng những điều đó không thể bằng cái cảm giác bần thần, khi bà nội mình rót cốc nước nóng để trên bàn, quay lại dặn “Nước ở cốc nóng nhé, cẩn thận không bỏng”. Mình chợt nhớ lại lần hai vợ chồng mình cãi giận nhau, hôm ấy mình rót nước mới đun sôi ra cốc, để trên bàn định để nguội bớt thì uống, đi ra cất ấm nước quay vào thì thấy vợ cầm cốc nước dốc vào mồm rồi giật mình làm rơi cốc nước xuống sàn.

Cốc vỡ, nước bắn tung tóe dưới chân. Mình chạy tới xem vợ bị bỏng thế nào, quát vợ “Sao em ngu thế hả? Không biết thử nước trước khi uống à?”. Rồi mình dọn sàn nhà, vợ ra tủ lạnh lấy đá ngậm. Đêm hôm ấy vợ nó khóc rất nhiều. mình thì không hiểu mình sai gì. Vì rõ ràng là không cố ý. Và cũng chỉ mắng nhẹ nhàng thôi. Vì thấy vợ dại, tức quá mắng.

Rồi, khi nội mình móm mém nhìn mình thỏ thẻ căn dặn, mình mới biết con người ta sống trên đời hơn nhau ở tấm lòng. Lần ấy, đáng ra mình nên dặn vợ, “nước anh mới đun, em đừng uống vội”, thì chắc đã không làm vợ bị thương như thế.

Vợ mình ngốc ngếch. Quả thật vợ mình rất ngốc nghếch, rất ngô nghê. Nhưng cô ấy chỉ ngốc khi đang ở bên mình. Bởi cạnh mình, nó có cảm giác đang được bao bọc bởi một vùng an toàn, không gì có thể khiến tổn thương đau đớn được. Nhưng chính sự sơ xuất của mình làm cô ấy thương tổn.

Và nếu lỡ vô tâm như thế rồi khi thấy vợ gặp tai nạn, mình đáng ra phải dùng những từ ngữ khác, phải là:

“em có sao không?”
“đau lắm không?”
“anh xin lỗi, anh xin lỗi…”,

Phải là thật nhiều những lời khiến trái tim đối phương được an ủi, được dịu bớt đi phần nào.

Bây giờ, cái hình ảnh vợ nó ngơ ngác nhìn mình lúc bị bỏng, hình ảnh vợ nó lủi thủi ra tủ lạnh lấy đá tự cứu chữa mình, nó khiến mình thấy đau nhói đâu đây.

Đau thật!

Mình luôn tự hào mình là người đàn ông hiểu vợ, thương vợ. Nhưng suy cho cùng cái sự hiểu ấy được bao nhiêu? Sự thương ấy được mấy phần? So với những gì vợ hi sinh cho mình, mong đợi ở mình?

Hôn nhân đúng là cái trường học mà học cả đời cũng không tốt nghiệp nổi. Tình yêu ngỡ như đã hiểu tất cả về đối phương. Xong tự nhiên một ngày nhận ra tất cả toàn là hiểu lầm!

Đêm hôm ấy ở quê trời mưa, con mình đang ngủ ngon lành, nghe tiếng sấm giật mình vùng dậy hoảng hốt tìm ba mẹ. Nhìn thấy ba rồi thì yên tâm nằm xuống ngủ tiếp.

Mình nhận ra ai trên cuộc đời này cũng cần có một ai khác ở bên. Như con cần ba mẹ, vợ chồng cần nhau, ba mẹ cần con lúc về già. Chúng ta cần nhau và nương tựa vào nhau để sống.

Con người ai cũng già đi, nên nhân lúc còn trẻ, mình tranh thủ thương yêu thương nhau!

Xích mích trong hôn nhân là điều không tránh khỏi. Nhất là với chúng mình – 2 người còn quá trẻ, vẫn đang trong quá trình tìm hiểu nhau và hoàn thiện mối quan hệ. Nhưng không giống như ngày trước, cãi nhau là tôi nằng nặc bỏ đi, không thể ở chung bầu trời với vợ; Bây giờ, cãi nhau thế nào thì đêm đến chúng mình vẫn nằm ôm nhau ngủ, sáng dậy nấu cơm cho nhau ăn, cùng nhau bình tĩnh nói chuyện và giải quyết mâu thuẫn.

Chúng mình đã sống cùng nhau theo cách đó. Có cãi nhau thì nói bằng hết không để trong lòng. Rồi cùng nhau sửa sai.

Chúng ta sẽ già đi. Rồi ba mẹ sẽ năm mươi sáu mươi, con cái lớn lên và tiếp nối cuộc sống bằng việc yêu một chàng trai cô gái, lấy cậu ấy, sinh ra con của chúng. Ba mẹ sẽ đến lúc rời xa con vào một ngày không thể báo trước. Những tháng ngày yên ả hạnh phúc như bây giờ rồi sẽ trôi về đằng sau lưng chúng ta, mãi mãi…

Nên nhân lúc còn trẻ, nhân lúc mặt trời còn mọc mỗi ngày, nhân lúc trái đất còn quay và gió trên chậu cây ngoài ban công vẫn còn hiu hiu thổi, thì chúng ta phải thương lấy nhau. Hãy cố gắng ít cãi cọ, ba mẹ hãy cố gắng ít phải la mắng con, con hãy cố gắng ngoan ngoãn với ba mẹ. Chúng ta nhất định phải sống một cuộc đời an yên bình lặng, đi cùng nhau đến thật nhiều nơi, cười với nhau mỗi ngày, ôm lấy nhau mỗi đêm, cùng nhau chìm vào giấc ngủ và cùng nhau thức dậy. Hãy bên nhau thật vui trước khi chia tay con để con sống hạnh phúc riêng của đời mình, trước khi chúng ta già yếu và bắt buộc phải chết đi…

Nhé! Nhân lúc còn trẻ, mình nhất định phải thương lấy nhau! Nhất định phải dịu dàng với nhau.

Xem thêm

Mẹo xua muỗi đơn giản cho ngôi nhà của bạn

Người cũ chỉ là để quên…

Học cách quên người yêu cũ là cách duy nhất để giúp bạn thoát khỏi đau đớn.

Tránh xa mọi thứ liên quan đến người cũ

Nếu bạn luôn luôn ăn kem tại một địa điểm cụ thể, bạn hãy tới nơi khác. Nếu họ đi đến phòng tập thể dục mà trước đây hai người cùng tập, bạn hãy chuyển phòng tập thể dục. Tránh xa mọi thứ liên quan đến người cũ sẽ giúp bạn tập trung vào những thứ khác mà không để ý đến họ nữa.

Đừng ghét người yêu cũ

Họ có thể đã làm bạn tổn thương. Kể cả bạn đang buồn, bạn cần phải tha thứ cho họ nếu bạn thực sự muốn hiểu làm thế nào để quên một ai đó một cách lành mạnh. Điều này không phải là cho họ, điều này là dành cho bạn và sức khỏe tinh thần của bạn.

Sự tha thứ không phải là điều dễ dàng để làm. Nếu bạn chủ động cảm thấy căm thù đối với họ, bạn sẽ ngăn cản bạn tiến lên. Về bản chất, họ thực sự trở thành trung tâm của thế giới của bạn mà là trái ngược với những gì bạn muốn xảy ra.

Nói chuyện tích cực về người yêu cũ

Điều này sẽ không dễ dàng, nhưng nó lại rất cần thiết. Đó không có nghĩa là bạn nghĩ rằng người cũ tuyệt vời và bạn yêu họ. Thay vào đó, bạn hãy suy nghĩ về thời gian bạn đã có với họ và xem như đó là kỷ niệm.

Tạo mục tiêu

Muốn không suy nghĩ về người cũ bạn hãy tập trung vào mình. Nhìn vào mục tiêu mà bạn muốn hoàn thành và những giấc mơ bạn muốn chinh phục. Năng lượng và mục tiêu sẽ thúc đẩy bạn tiến lên phía trước.

Nhắc nhở rằng bạn sẽ suy nghĩ về chúng

Ngay cả khi bạn quên đi người yêu cũ sẽ có những khoảnh khắc khiến bạn nghĩ về họ. Nếu bạn nghĩ về họ, bạn hãy suy nghĩ về lý do họ nghĩ đến bạn. Và sau đó, tự nói với mình rằng có, mối quan hệ của bạn đã kết thúc, nhưng có nhiều mối quan hệ khác trong tương lai.

Cắt đứt quan hệ

Điều này rất khó, nhưng nó lại rất cần thiết nếu bạn muốn quên một ai đó. Bạn cần phải hủy kết bạn với người cũ để họ không bao giờ tồn tại trong cuộc sống của bạn. Nếu không bạn sẽ mất nhiều thời gian để quên họ.

Đừng hy vọng

Bạn đừng hy vọng quay lại với người cũ. Hy vọng quá nhiều mà sự thật không như mong muốn sẽ khiến bạn thất vọng. Thay vào đó, chấp nhận mối quan hệ đã qua sẽ giúp bạn tiến lên nhanh hơn. Thêm vào đó, nếu người đó không trở lại, bạn sẽ không phải thất vọng.

Xem thêm

Các sai lầm dưỡng da khiến da mãi không đẹp

Bạn có thấy thiệt thòi khi sinh ra là một người phụ nữ?

Những ngày đèn đỏ bụng đau quằn quoại mà phải vác xác đến cơ quan làm việc, tưởng tượng ra viễn cảnh một ngày nào đó nhan sắc của mình biến đổi vì sinh nở, là phụ nữ chắc chắn sẽ phải chọn hi sinh và trả giá nhiều hơn để giữ gìn hạnh phúc, …

Nhưng tất cả những thiệt thòi đó không thể nào sánh nổi niềm vui của người phụ nữ được trở thành mẹ, được tận tay chăm sóc cho mái ấm của gia đình và hơn tất cả được chở che dưới vòng tay của những người đàn ông yêu thương bạn thật lòng. Mẹ của bạn đã xù lông bảo vệ bằng mọi giá để bạn lớn lên một cách bình thường nhất. Bạn cũng làm điều đó như một lẽ tự nhiên với con của chính mình. Bởi người ta nói cuộc đời người phụ nữ chính là cuốn lịch sử của những yêu thương. Nhưng sự che chở mà người đàn ông của riêng bạn lại hoàn toàn khác.

Đó là những hành động được hun đúc nên từ rất nhiều những tình cảm chân thành qua thời gian, của một con người xa lạ chỉ vì một lí do vẩn vơ nào đó mà nảy sinh tình yêu với bạn rồi gắn bó với cuộc đời bạn bằng một cuộc hôn nhânnhiều thử thách.

Đó mặc nhiên trở thành nghĩa vụ và trách nhiệm của họ. Trên tất cả vì gắn bó với bạn mà nó trở thành điều tự nhiên lúc nào không hay. Những hành động quan tâm, những lời nói cưng nựng, sự nhường nhịn tinh tế đều chỉ có được khi tình yêu của họ dành cho bạn ngày một lớn.

Và bạn xứng đáng nhận được điều đó, bởi đàn ông chỉ che chở cho bạn nếu bạn đủ quý giá với họ.

Vì trân trọng mà sinh ra bản năng muốn dành phần việc nặng nhọc hơn, muốn ở bên bạn cùng vượt qua khó khăn, muốn chở bạn đi mua những thứ bạn thích, muốn bạn không phải rơi một giọt nước mắt nào.

Hạnh phúc của cuộc đời là có được bên cạnh một người đàn ông mà trong mắt họ bạn mãi mãi chưa đủ trưởng thành và độc lập, sự che chở mãi mãi không biến mất cùng với tình yêu họ dành cho bạn. Bạn không thể vì muốn chứng tỏ bản lĩnh người phụ nữ mạnh mẽ mà khước từ những quan tâm từ người đàn ông của mình. Bởi điều quan trọng không phải là bạn có thể sống một mình bao lâu mà là nhờ có sự tồn tại của bạn, đàn ông mới thực sự trở thành đàn ông đúng nghĩa.

Vẻ đẹp của sự độc lập tuy quan trọng nhưng sự nữ tính chết người khi nép trong ngực một người đàn ông thì quả là điều hấp dẫn tự nhiên hơn bất cứ thứ gì. Tại sao cứ phải mơ mộng về một anh chàng Pháp hay Thụy Điển gallant xa xôi nào đó? Hãy để dành một ngày đừng tung hô những khẩu hiệu nữ quyền, hãy trao những tín hiệu yêu thương cho người đàn ông của bạn, giúp họ có những cơ hội thể hiện bản lĩnh của mình dù là những cử chỉ nhỏ nhất nhé chị em, có như vậy lúc nào chúng ta cũng sẽ được chở che đúng như khẩu hiệu của người phụ nữthanh lịch nhất hành tinh Jackie “phụ thuộc vào người đàn ông là điều hết sức tự nhiên”.

guu.vn

Xem thêm

Anh có còn thương em, sau bao lâu?