Đối phó “cơn thèm ăn” bằng các mẹo nhỏ cực lợi hại sau

Theo nghiên cứu của Bệnh viện Mt Sinai St. Luke tại New York (Mỹ), thực hiện một số động tác phân tán sự chú ý đơn giản chỉ trong 30 giây có thể giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn, ngay cả với những món khoái khẩu.

1. Đứng lên đi lại

Một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Proceedings of the National Academy of Sciences cho thấy ngồi nhiều và béo phì có thể có mối liên hệ chặt chẽ hơn nhiều so với các hiểu biết trước đây.

Bạn cố tập luyện để bù đắp lại hành vi tĩnh tại (ngồi) nhưng vẫn không hiệu quả? Đơn giản rằng khi bạn ngồi, cơ chế tự nhiên của cơ thể để chống lại việc tăng cân bị hạn chế hoạt động.

Theo đó, nếu bạn đang béo lên và muốn giảm cân nhưng khó lòng chống lại cơn thèm ăn, hãy đứng lên đi lại nhiều hơn và để cơ thể tự giải quyết phần còn lại.

2. Vỗ nhẹ lên trán

Động tác vỗ nhẹ lên trán là hiệu quả nhất khi nó làm phai nhạt đi hình ảnh của món ăn và vô hiệu hóa cảm giác thèm ăn cao hơn 10% so với các bài tập khác.

Kết quả nghiên cứu này củng cố ý tưởng cho rằng chúng ta có thể giảm cảm giác thèm ăn, dù đó là món ưa thích, bằng những động tác gây phân tâm và điều này có thể được sử dụng như một chiến lược trong quá trình giảm cân.

3. Tám chuyện

tám chuyện

Học cách phân biệt cảm giác đói thực sự với cảm giác muốn ăn vặt. Khi cơn thèm ăn phát tác, bạn có thể “tám” chuyện với đồng nghiệp để quên đi cảm giác đáng ghét này.

Luôn tự nhắc nhở: Không ăn tại bàn làm việc. Theo nghiên cứu của thời báo Dinh dưỡng thường niên Mỹ, thói quen vừa ăn vừa làm việc chỉ mang tính thỏa mãn tạm thời, hơn nữa còn làm bạn ăn gấp đôi bình thường sau đó.

4. Bịt một lỗ mũi

Việc bịt lỗ mũi bên trái và chỉ hít thở bằng lỗ mũi bên trái không chỉ giúp bạn giảm stress mà còn chống lại cảm giác thèm ăn một cách hiệu quả.

5. Dán giấy nhắc nhở ở những nơi có đồ ăn

Cơn thèm ăn đến thỉnh thoảng chúng ta lại “ quên ” đi chế độ giảm cân của mình. Chúng ta thường có suy nghĩ“Ăn một miếng chắc không sao ”, “Ăn nốt hôm nay nữa thôi”, “Mai rồi bắt đầu ăn kiêng”,…Vô vàn những suy nghĩ để biện minh trì hoãn việc giảm cân nhưng thực tế một điều bạn không làm được. Đâu là giải pháp?

Đơn giản chỉ cần viết những câu khẩu hiệu như: “Phải giảm cân”, “Phải gầy để mặc váy”, “Phải đẹp để cho những người đã chế giễu mình thấy”…Ghi ra những thứ gì khiến cho bạn cảm thấy thực sự quyết tâm để bắt buộc bản thân mình phải giảm cân. Đồng thời hãy nói với những người thân của bạn để họ cùng nhắc nhở bạn. Việc công khai bản thân đang trong chế độ giảm cân cũng khiến bạn có ý thức hơn. Đưa bản thân vào tình thế “ bắt buộc phải thực hiện “ thì bạn mới kiên trì đi tới cũng được.

6. Nhai kẹo cao su

nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su cũng có khả năng làm giảm một lượng calories rất lớn. Hành động nhai kẹo cao su sẽ kích thích các dây thần kinh ở quai hàm và tiếp nối trực tiếp lên não bộ.

Chọn kẹo cao su không đường để nhai có thể giúp đốt cháy 11 calories trong vòng 1 giờ. Mặc dù không nhiều nhưng còn hơn là không được gì!

7. Xem phim

Kiềm chế cơn đói bằng cách xem phim cũng là cách được nhiều người áp dụng. Khi chăm chú vào tình tiết câu chuyện, bạn sẽ dần quên đi cơn đói và “toàn tâm toàn ý” vào nội dung phim.

8. Chơi game

Bạn đã nghe thấy rất nhiều trường hợp chơi game đến quên ăn quên ngủ. Sự thật là việc chơi game có thể khiến bạn tập trung cao độ, từ đó, không còn cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tình huống, không nên lạm dụng.

9. Theo dõi cân nặng mỗi ngày

Vào mỗi buổi sáng hãy tập thói quen bước lên cân. Việc theo dõi cân nặng như thế này sẽ giúp chúng ta có thể dễ dàng điều chỉnh bữa ăn hợp lý hơn nếu như cân nặng bị biến động. Không phải trường hợp nào tăng cân nặng cũng phản ánh sự tích mỡ do quá trình tập luyện gây tăng cơ nữa. Do đó bạn cần theo dõi thêm sự biến động của các vòng đo.

Đây cũng là một cách nhắc nhở bản thân phải chú ý hơn tới kế hoạch giảm cân của mình. Bạn có tưởng tượng nổi không khi chỉ trong 3 tháng mình đã tăng tới 5kg. Một con số thật kinh khủng. Trong 3 tháng đó mình không cân và thật sự cũng không để ý lắm chỉ cảm giác cũng hình như “ tăng một chút ”. Ai ngờ đâu… Bạn thấy đấy “cảm giác” chỉ là thứ không chính xác. Hậu quả của sự chủ quan đó là một trong những thứ khiến mình mắc sai lầm nghiêm trọng.

Guu.vn

Xem thêm

9 cách giúp biến cuộc hôn nhân của bạn có hậu như chuyện cổ tích

Làm sao để từ chối lời tỏ tình của cậu bạn thân mà không mất đi tình bạn

7 việc không nên khi là “ma mới” chốn công sở

Chuyển công tác hay phòng làm việc có người mới đến đồng nghĩa với bạn sẽ có một đồng nghiệp mới và bạn cần tạo dựng mối quan hệ với họ. Công việc sẽ khó suôn sẻ nếu các thành viên không cởi mở với nhau. Tuy nhiên, nếu không khéo léo và lỡ chia sẻ những điều không nên dưới đây, công việc của bạn có thể bị ảnh hưởng rất nhiều.

1. “Đừng chơi/nói chuyện với…”

Đây là điều tối kị trong bất cứ môi trường nào chứ không riêng trong môi trường công sở. Kể cả có lí do chính đáng để không thích một ai đấy trong phòng thì bạn cũng không nên chia sẻ nó với một người mới. Nếu không cẩn thận, việc tiết lộ này còn bị đánh giá là “xấu tính”, “không lịch sự”, khiến người đồng nghiệp mới có cái nhìn khác về chính bạn.

1481101841-148092928948979-photo-1-1476182067186-crop-1476182142318

Nói xấu, “dìm” người khác là không nên, đặc biệt  là với đồng nghiệp mới

2. Nói xấu sếp

Không vừa lòng với người lãnh đạo về một hay vài điểm gì đó là vấn đề hầu hết người đi làm nào cũng gặp phải. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là ban được phép mang chuyện bất mãn với sếp ra để “buôn dưa lê”, nói xấu, đặc biệt là với một người đồng nghiệp mới.

3. “Tôi chán ghét công việc này”

Chẳng một người mới nào lại muốn nghe “người cũ” than vãn rằng bạn ghét công việc này tới thế nào. Điều này không chỉ khiến đồng nghiệp cảm thấy xuống tinh thần mà còn làm họ có cái nhìn khác về bạn, họ sẽ cho rằng bạn là một người “tiêu cực” và không muốn tiếp xúc nhiều.

1481101841-148092933057686-dong-nghiep-shutterstock_vdmk

Không nên chia sẻ về việc bạn chán ghét công việc hay nói xấu sếp

4. Chia sẻ hoặc hỏi về tiền lương

Với người thân hoặc bạn bè của bạn, việc bạn kiếm được bao nhiêu có thể sẽ khiến họ bận tâm và bạn nên chia sẻ với họ. Còn với một người đồng nghiệp mới, điều này là không cần thiết và không nên.

Tiết lộ về số tiền bạn kiếm được nhiều khi sẽ gây ra phiền phức không nhỏ, tạo ra sự so sánh không đáng có. Tương tự, bạn cũng không nên quá tò mò về mức lương của đồng nghiệp mới bởi có thể họ cũng không hề muốn chia sẻ với bạn đâu.

5. “Chúc may mắn” hoặc gọi trống không

Nếu thực tâm muốn người đó may mắn thì đây là một lời chúc tốt. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng nó tùy vào hoàn cảnh, đặc biệt cần để ý tới ngữ điệu khi nói. Một người mới thường rất nhạy cảm, hoặc nhiều người sẽ có suy nghĩ theo chiều hướng tiêu cực, với họ, lời chúc này bỗng nhiên biến thành lời chế nhạo.

Ngoài ra, bạn cũng nên hỏi để nhớ tên đồng nghiệp, tránh gọi trống không như: này, cô kia, anh kia, bạn mới…để thể hiện phép lịch sự.

1481101841-148092937561282-1408087263-noi-xau-sau-lung-1

Không nên nói thẳng với một người mới rằng: cái này không quan trọng, không cần làm theo…

6. “Cái này/quy tắc này/…không quan trọng”

Điều này dành riêng cho trường hợp văn phòng có người mới chuyển vào. Khi mới tới làm việc, họ sẽ được học các quy tắc chung của công ty. Nếu là người làm ở đó lâu năm, bạn có thể có một vài chiêu “lách luật”, tuy nhiên không nên nói thẳng với một người mới rằng: cái này không quan trọng, không cần làm theo…

Điều này sẽ khiến nguyên tắc, kỉ luật của công ty bị lỏng lẻo. Nếu đến tai sếp, chắc chắn công việc của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

7. Quá nhiệt tình

Không nên lúc nào cũng nhiệt tình bắt chuyện, nhiệt tình hỏi han, nhiệt tình nhờ vả…

Nhiệt tình chỉ dẫn một người mới hoặc học hỏi từ những người cũ là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, ban đầu, bạn chỉ nên dừng lại ở mức vừa đủ, đủ để họ thấy sự thành tâm của bạn đối với công việc. Không nên lúc nào cũng nhiệt tình bắt chuyện, nhiệt tình hỏi han, nhiệt tình nhờ vả…

Cái gì cũng cần có thời gian, ở một mức độ thân thiết nào đó, sự nhiệt tình đó là bình thường, nhưng khi tiếp xúc với các đồng nghiệp mới, tính cách có phần “quá đà” này lại dẽ khiến họ dè chừng vì sợ rằng có một “âm mưu” nào đó ở đằng sau.

Theo Dân Việt

Sống dở chết dở vì nhà nghèo mà vợ lại thích “bốc phét”

Thế nhưng nói ra rồi thì cô còn biết giấu mặt đi đâu. Đường nào cũng chết, Hằng quay sang trách cứ chồng, khiến anh ‘sống dở chết dở’, muốn bỏ quách cô vợ này đi nhưng không đành lòng.

song-do-chet-do-vi-nha-ngheo-ma-vo-lai-thich-boc-phet-vothichchemgio

Trường lấy vợ rồi mới biết được cô vợ mà mình quyết định sống chung cả đời ấy có tính “bốc phét” như thần như thánh. Chính vì tính cách này của vợ mà không ít lần Trường ngượng chín mặt với anh em, bạn bè.

Hai vợ chồng Trường cưới xong lên Hà Nội làm việc, thuê một căn hộ chung cư 45m2 với giá ,5 triệu. Mức thu nhập của hai vợ chồng đủ trang trải cuộc sống, nếu có con vào rồi thì có lẽ kinh tế còn eo hẹp hơn nữa. Ấy thế mà Hạnh – vợ Trường còn không chịu hiểu hoàn cảnh gia đình mà suốt ngày đi “vẽ rồng vẽ phượng”, bốc phét hết cái này đến cái kia. Người quen, biết rõ tính Hạnh hay biết rõ về gia đình anh thì sẽ thông cảm, thế nhưng đối với những người bạn xã giao, ít tiếp xúc thì đều cười nhạo anh vì lấy được cô vợ “giàu”.

Đi đâu, gặp ai Hạnh cũng toang toác là nhà mình giàu có, lấy chồng cái là bố mẹ đẻ mua cho hai vợ chồng căn hộ chung cư. Tiền bạc tiêu xài thoải mái, đi làm để lấy vui chứ có trông chờ vào mấy đồng lương đâu.

Thậm chí chiếc xe Vespa Hạnh đang đi bằng tiền mua trả góp ấy cũng được cô tâng lên mây xanh. Nào là “Mẹ em bảo mua SH nhập mà đi, nhưng em thấp bé nhẹ cân đi SH sợ nặng, bất tiện nên đành vớ tạm con Vespa đi, không thích thì mang về quê cho anh em, họ hàng”, nào là “Con iPhone 7 này là quà chị gái mua tặng hôm sinh nhật vừa rồi…”. Thế nhưng tất tàn tật những thứ đó đều là tiền trả góp, đều phải đi vay tứ tung để mua. Cũng chỉ vì những thứ hào nhoáng đó mà Hạnh nhịn ăn uống nhiều hôm, khóc lóc đủ đường để ép chồng đồng ý đi mau trả góp.

Hoàn cảnh đã đến mức độ đó rồi mà Hạnh còn không biết đường dừng lại, cô còn cố bốc phét với đồng nghiệp là chồng cô làm sếp lớn bên ngân hàng. Thấy vậy ai cũng nể Hằng, nhiều người còn tỏ ra ghen tị với cô vì “nhà đã giàu còn lấy được chồng giỏi”. Nào ngờ cho đến hôm công ty cô có việc cần phái bên ngân hàng giúp đỡ, sếp Hằng nghe cô nói là có chồng làm sếp lớn bên đó nên giao luôn cho cô công việc “thuyết khách”.

Lúc đó Hằng đỏ mặt tía tai, đớ người ra vì chồng cô thật ra chỉ làm nhân viên kỹ thuật máy móc bên ngân hàng chứ đâu có sếp lớn sếp bé gì, thậm chí Trường còn đi xe tàu cà tàng, ngày nào cũng mặc đồng phục kỹ thuật nhàu nát… Hằng về kể rõ sự tình với chồng. Trường nghe vậy tức muốn nổ tung đầu, vì không ít lần anh đã nhắc nhở vợ bỏ cái tính khoe mẽ, bốc phét đi, nhưng cô đâu có nghe, giờ sự tình ra vậy thì chỉ còn cách nói thật với sếp cô, để sếp thông cảm mà không đuổi việc.

Thế nhưng nói ra rồi thì cô còn biết giấu mặt đi đâu. Đường nào cũng chết, Hằng quay sang trách cứ chồng, khiến anh ‘sống dở chết dở’, muốn bỏ quách cô vợ này đi nhưng không đành lòng.

Đàn ông không ưa gái công sở ở điểm gì?

Trái lại với Đàn ông thích phụ nữ công sở ở điểm gì? thì có Đàn ông không ưa gái công sở ở điểm gì? hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

dan-ong-thich-va-khong-ua-gai-cong-so-o-diem-gi-3-183856279

Tám chuyện

Như bao chị em phụ nữ khác, tám chuyện buôn dưa lê luôn là đặc sản của chị em công sở. Thói xấu này đàn ông cực kì ghét nhưng lại là một sở thích của gái công sở.

Lợi dụng tình cảm vào công việc

Công tư lẫn lộn là thói xấu mà cánh đàn ông ngán ngẩm ở chị em công sở. Nếu như yêu đồng nghiệp cùng công ty thì thói xấu này được dịp phát huy triệt để.

Nhiều cô nàng hay lợi dụng bạn nam đồng nghiệp thích mình để nhờ vả, đùn đẩy công việc. Nếu người yêu là cấp trên thì được thể “cáo mượn oai hùm”, trong công việc hay để tình cảm xen vào và lẫn lộn giữa chuyện tình cảm lẫn công việc.

Hay đố kị

Thói đố kị không chỉ phụ nữ công sở mới có, nhưng ở trong môi trường này thì thói xấu đó được dịp phát huy nhiều hơn và gay gắt hơn. Vô hình chung nó khiến cho phụ nữ công sở trở nên xấu xí trong mắt đàn ông.

 

Ăn mặc hớ hênh

Chuyện ăn mặc hở hang, hớ hênh của không ít gái công sở đã thành chủ đề tám sôi nổi của cánh đàn ông. Không phủ nhận phần lớn chị em công sở ăn mặc thanh lịch khi đi làm nhưng bên cạnh đó còn không ít thảm họa thời trang công sở, đi đứng cúi lên cúi xuống thì coi như những gì cần che giấu cứ lồ lộ hết cả.

Đàn ông luôn thích nhìn những cô nàng bốc lửa, sexy nhưng đó là trên phố hoặc trong một quán bar vui chơi nào đó chứ không phải là môi trường cần đến sự tập trung và thái độ nghiêm túc để làm việc.

Đàn ông thích phụ nữ công sở ở điểm gì?

Gái công sở là một chủ đề khá hot ở môi trường trong và ngoài công sở. Hãy cùng chúng tôi lướt qua bài viết đàn ông thích phụ nữ công sở ở điểm gì?

dan-ong-thich-va-khong-ua-gai-cong-so-o-diem-gi-1-183835531

Có trí tuệ

Gái công sở hẳn nhiên được công nhận là những người thuộc tầng lớp trí thức, sử dụng đầu óc để làm việc. Đàn ông luôn thích được trò chuyện với những cô gái có trí tuệ và với những cô gái công sở, đàn ông luôn có văn hóa cư xử rất thanh lịch với họ.

Lý lịch rõ ràng

Đây là một ưu điểm mà đàn ông rất thích ở các nàng công sở. Khi hẹn hò hay có suy nghĩ nghiêm túc để đi đến hôn nhân, thì một cô nàng có trí tuệ, biết cách cư xử, độc lập về kinh tế và có lý lịch rõ ràng luôn là cái đích mà một người đàn ông hướng tới.

Thanh lịch

Thanh lịch là một điểm cộng của gái công sở. Bắt nguồn từ môi trường làm việc văn minh, gái công sở thường biết cách ứng xử phù hợp với môi trường họ sống và làm việc. Bạn sẽ thấy rất hiếm những cô nàng công sở nỏ mồm, nói năng bạt mạng và nói tục chửi bậy ở môi trường này.

Ngoài ra, phong cách ăn mặc và thần thái của gái công sở cũng khác biệt với các cô nàng làm việc ở môi trường khác. Không khó để đoán được một nàng công sở chính hiệu từ cách nói chuyện đến vẻ ngoài của cô ấy, thanh lịch và chừng mực.

Biết cư xử

Đi cùng một nàng công sở, đàn ông sẽ yên tâm ít nhiều về cách cư xử của cô ấy với mọi người xung quanh. Bởi gái công sở được tôi luyện trong môi trường trí thức, văn minh, lịch sự…vì thế họ sẽ có cách cư xử rất khác với những cô nàng khác.

Độc lập

Các cô nàng công sở có thu nhập ổn định, chính vì thế ít khi họ rơi vào cảnh túng thiếu về kinh tế (trừ những cô nàng nghiện shopping, du lịch và không biết quản lý tiền bạc).

Độc lập trong kinh tế giúp gái công sở được tôn trọng ở mọi môi trường khác và đàn ông cũng không thể có cái nhìn khiếm nhã về họ.

Đàn ông thích phụ nữ công sở ở điểm gì? đến đây chắc chắn bạn đã trả lời được câu hỏi này đúng không nào.

Câu chuyện chợ tình công sở

Câu chuyện chợ tình công sở” – Chưa bao giờ ngoại tình công sở lại trở nên sôi nổi và ầm ĩ như hiện nay. Người ta có thể đổ lỗi cho nhiều thứ như công nghệ hiện đại, mặt trái của điện thoại thông minh, con người ta biết sống cho chính bản thân mình…

cho-tinh-cong-so1-142546129

Nhưng không ai có thể phủ nhận, ngoại tình luôn là một món lạ đầy kích thích và hấp dẫn dù ở thời kì nào hay môi trường nào thì món lạ này luôn luôn khiến nhiều người thèm khát.

Có người cả cuộc đời chẳng bao giờ biết đến chữ ngoại tình, lại chẳng bù cho có những người (cả đàn ông lẫn đàn bà ) cứ sểnh ra một cái là không ngần ngại cắm vài cái sừng lên đầu người bạn đời của mình. Những tưởng câu chuyện chồng đi làm vợ nội trợ mới là nguyên nhân hàng đầu gây ra ngoại tình công sở, nhưng trên thực tế, ngoại tình công sở chẳng chừa một ai và chẳng cần phải có nguyên nhân cụ thể. Nói vui mà chua chát như các anh công sở là “thích thì nhích thôi, nghĩ làm gì nhiều cho chóng già”.

Nguyên nhân để công sở trở thành chợ tình thì nhiều, có thể kể sơ qua một số lý do chính: Dân công sở hàng ngày làm việc từ 8h tiếng trở lên, môi trường làm việc chật hẹp nên có điều kiện để gần gũi nhau, tiếp xúc và nảy sinh tình cảm. Trong công việc lại tìm được sự đồng cảm, thấu hiểu.

Đi làm anh chị công sở nào  trông cũng nuột nà, lịch sự nên ưng cái mắt dẫn đến ưng cái bụng chỉ là chuyện một sớm một chiều. Công sở là môi trường trí thức, nói năng giao tiếp cũng chừng mực kín kẽ hơn môi trường khác, tốt đẹp phô ra xấu xa đậy lại, vì thế những lý do ấy khiến công sở luôn nở rộ yêu đương và ngoại tình.

Ngoại tình công sở thì có nhiều loại, vì tình, vì tiền, vì danh, vì thiếu thốn, vì đơn giản là muốn thử cảm giác mới lạ và cả vì dễ nữa.

Điện thoại thông minh là “bà mối” chỉ lối đưa đường cho ngoại tình công sở, các ứng dụng di động như Zalo, Beetalk, Viber, Tango, facebook…giúp cho mọi người kết nối và dễ dàng làm quen, tán tỉnh, hẹn hò.

Những bảo mật được cài đặt nghiêm ngặt khiến các bà vợ hoặc các ông chồng phải ba đầu sáu tay lắm mới có thể truy ra sự thật ngoại tình của bạn đời. Vì có quá nhiều phương tiện hỗ trợ ngoại tình tối ưu như thế, thiên thời địa lợi nhân hòa như thế, hỏi sao công sở không thành cái chợ tình mới là lạ…

7 việc bạn nên thay đổi để sếp tin tưởng hơn

Việc làm sếp tin tưởng để giao trọng trách cũng như thêm công việc là điều mà mọi nhân viên đang hướng đến. Trên thực tế, bạn chỉ cần tránh 7 việc bạn nên thay đổi để sếp tin tưởng hơn là có thể giúp gây dựng lòng tin với sếp rồi.

1. Gửi email dài dòng và nhiều chuyện

Nên viết email bằng những câu ngắn, mạch lạc. Chỉ cho biết cái gì đang cần chứ không nên dài dòng lê thê về mức độ cần thiết của nó. Dùng những lời lẽ xúc tích đi thẳng vào vấn đề. Làm vậy không chỉ giúp người nhận thấu hiểu sự chính xác của bức thư, mà còn tiết kiệm được thời gian của bạn cũng như người khác.

2. Quá thụ động

Hãy nói ra khi bạn cần sự trợ giúp hoặc có 1 ý tưởng cần chia sẻ. Nếu chỉ im lặng hoặc gật gù đồng ý, tầm quan trọng của tiếng nói riêng của bạn sẽ dần bị đánh mất. Đừng để người khác dẫn dắt hoàn toàn câu chuyện. Hãy nói ra để tạo nên những thay đổi có hiệu quả.

nhan-vien-thu-dong

3. Không lập kế hoạch cho công việc

Những kế hoạch cho tương lai có thể giúp bạn tránh phạm phải sai lầm lớn hoặc gặp phải những cái bẫy trong công việc. Kế hoạch càng chi tiết cẩn thận bạn càng dễ tránh khỏi những thiếu sót hoặc những tai nạn nghề nghiệp không đáng có.

Hoặc là bạn cũng có thể tưởng tượng và lập kế hoạch về những viễn cảnh mang thành công. Việc lập kế hoạch này sẽ giúp bạn thấu suốt rõ hơn các vấn đề bên trong cũng như mở rộng tầm nhìn về phía trước trong việc phát triển sự nghiệp của mình.

4. Sợ đảm nhận trách nhiệm, sợ làm lãnh đạo

Khả năng đảm nhận trách nhiệm phản ánh năng lực và thái độ nghiêm túc trong công việc của bạn. Điều này rất được đánh giá cao. Bạn không nhất thiết phải chịu trách nhiệm về cả một tập thể, nhưng nhất thiết phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trong mỗi việc mình làm, dù là việc nhỏ nhất.

Hãy nuôi dưỡng niềm đam mê, tính chân thật và sự tôn trọng trên con đường hướng tới sự lãnh đạo. Khi nghiên cứu về sếp hãy tự hỏi: “Những phẩm chất nào đã làm họ trở thành lãnh đạo như hôm nay?” Hãy trau dồi tỉ mỉ những phẩm chất ấy trong cuộc sống của bạn.

5. Thiếu chủ động trong sự nghiệp

Chủ động trong công việc nghĩa là tự vạch ra con đường dẫn tới thành công của bạn. Bạn hoàn toàn biết được cánh cửa cơ hội đóng hay mở. Hãy viết ra giấy bạn nhìn thấy bạn đang làm gì, ở đâu trong hai hoặc ba năm nữa trong sự nghiệp. Có làm quản lý không, hay một chức vụ khác? Bạn cần làm những bước nào để đạt tới được đó? Hãy viết ra và hành động.

Bạn phải sẵn sàng cam kết hành động một cách nghiêm túc, và đón nhận kết quả trong một tâm thế vững vàng nhất. Dù kết quả tốt hay không tốt, chắc chắn rằng bạn đã có một trải nghiệm và bước tiến vượt bậc hơn so với những người cứ mãi làng nhàng trong vùng an toàn của công việc.

nhan-vien-thu-dong-1

6. Bỏ qua những chi tiết nhỏ nhất

Những sai lầm khủng khiếp nhất vẫn thường nằm trong những tiểu tiết. Hướng đến chi tiết giúp bạn không sót lỗi, cũng như không bỏ lỡ những cơ hội khi chúng đến.

Khả năng này sẽ được trau dồi qua thời gian và thông qua rèn luyện. Nhiều lỗi sẽ được phát hiện sớm và sửa chữa trước khi tạo nên những kết quả tồi tệ hơn. Hãy nhớ, phải thể hiện tính kỷ luật và sự tử tế của bạn với công việc – trong từng chi tiết nhỏ.

7. Suy nghĩ tiêu cực

Lời khuyên suy nghĩ tích cực nghe có vẻ rập khuôn sáo rỗng. Nhưng bất kể bạn đến nơi đâu cũng sẽ nghe lời khuyên thông thái này.

Thực tế là những gì bạn nghĩ sẽ điều khiển hành động của bạn. Suy nghĩ tích cực sẽ hướng bạn đến những cư xử và hành động tích cực. Có đôi lúc ta sẽ rơi vào cảm giác thấy mình kém hơn người khác, nhưng chính những hành động tích cực là điều giúp ta phát huy được hết năng lực của mình.

Trên đây là 7 việc bạn nên thay đổi để sếp tin tưởng hơn, hy vọng bài viết hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo tindich

Đàn ông đã kết hôn vẫn tán tỉnh phụ nữ khác

Rất nhiều người đã cố gắng để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi tại sao đàn ông đã kết hôn vẫn tán tỉnh phụ nữ khác. Dưới đây là những câu trả lời nhận được nhiều ý kiến đồng tình nhất khi thảo luận.

1480348156-148018426256010-1

Họ cảm thấy bản thân cuốn hút hơn

Dù bạn có tin hay không thì một số ông chồng cho biết, họ cảm thấy trẻ trung và hấp dẫn hơn khi tán tỉnh phụ nữ khác ngoài vợ của mình. Cảm giác kỳ lạ này có thể là do thói quen từ hồi còn độc thân và kết hôn không thể xóa đi thói quen đó.

Những người này thường không chịu “an phận” sau khi lấy vợ. Họ sẽ tiếp tục thói quen tán tỉnh người khác để luôn cảm thấy bản thân vẫn còn sức hút.

Họ muốn vợ mình ghen tị

Cuộc sống hôn nhân bằng phẳng, nhàm chán khiến không ít ông chồng tìm cách khiến vợ mình phải ghen tuông. Một trong những cách khiến những bà vợ ghen tuông nhanh nhất đó là tán tỉnh một người phụ nữ khác.

Những người đàn ông này muốn vợ mình có cảm giác không an toàn về mình, họ muốn vợ mình có nhiều động thái yêu thương, quan tâm, muốn “giữ” họ hơn.

Họ muốn tìm niềm vui mới

Theo BS, có một số đàn ông đã lập gia đình thường xuyên tán tỉnh phụ nữ khác bởi họ muốn tìm kiếm niềm vui trong cuộc sống mà hôn nhân không thể mang lại. Những người này có xu hướng thử vận may của mình bằng cách tán tỉnh một ai đó. Việc này khiến họ vui vẻ hơn, chăm chút hơn, cảm thấy yêu đời hơn.

Họ thấy phấn khích

Có những người đàn ông thực sự có cảm giác phấn khích khi tán tỉnh một ai đó. Họ cố gắng tận hưởng sự phấn khích đó và quên đi thực tế rằng họ đã kết hôn. Việc phấn khích này có thể là do bị ràng buộc bởi một cuộc hôn nhân. Họ cảm thấy bị kích thích hơn khi buông lời ong bướm, chọc nghẹo những phụ nữ khác.

Đơn giản là một hoạt động trí tuệ

Đối với một số người đàn ông, tán tỉnh là một hoạt động trí tuệ, nó khiến họ cảm thấy đầu óc mình sinh động, sáng tạo và hoạt động trơn tru hơn. Trong thâm tâm, những người đàn ông này coi câu bông đùa, lời tán tỉnh là vô hại, không liên quan đến hoạt động thân mật thể chất dẫn đến ngoại tình, phản bội. Vì vậy, họ nghĩ rằng họ hoàn toàn có thể tán tỉnh, chọc ghẹo những phụ nữ khác ngay cả khi họ là đàn ông đã kết hôn.

Họ có vấn đề tâm lý nghiêm trọng

Những người đàn ông trong trường hợp này thường có lòng tự trọng thấp, có vấn đề về tâm lý, đã từng bị tổn thương, từng bị đau khổ, dằn vặt trong thời gian dài. Chính vì thế, ngay cả khi đã kết hôn, những người đàn ông này vẫn có thể hành xử thất thường, rất có thể họ cần cảm giác tán tỉnh người khác để chứng tỏ, thể hiện khả năng chinh phục và xoa dịu những chấn thương tâm lý của mình.

Theo Tư Tuyền (Theo BS) (Dân Việt)

Cách giữ sức khỏe cho dân văn phòng

Những người ngồi 8 tiếng 1 ngày, ít vận động có nguy cơ tử vong là 9,9%. Cần ít nhất 1 tiếng đồng hồ hoạt động thể chất mỗi ngày để bù đắp lại những tác hại của việc ngồi làm việc 8 tiếng, theo một nghiên cứu mới nhất về sự nguy hiểm của một lối sống ít vận động.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) từng đưa ra con số khuyến cáo 150 phút tập thể dục mỗi tuần, thế nhưng theo nghiên cứu mới nhất, dựa trên dữ liệu thu thập từ hơn một triệu người, con số trên là chưa đủ.

Theo nghiên cứu, nguy cơ tử vong của những người ngồi làm việc hơn 8 tiếng một ngày và ít vận động trong khoảng thời gian từ 2 – 18 năm là 9,9%. Còn với những người ngồi ít hơn 4 tiếng một ngày và chăm chỉ  hoạt động thể chất ít nhất 1 tiếng một ngày, nguy cơ tử vong là 6,8%.

Nhưng nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nguy cơ tử vong liên quan đến việc ngồi 8 tiếng một ngày sẽ bị loại bỏ nếu như người dân hoạt động thể chất ít nhất 1 tiếng 1 ngày.

1469701287-146967812238363-lam-viec-2

Tập thể dục 1 tiếng một ngày sẽ giúp loại bỏ nguy cơ tử vong do ngồi 8 tiếng

Tác giả chính của nghiên cứu, Giáo sư Ulf Ekelund đến từ trường đại học Cambridge cho biết: “Bạn không cần phải tập thể thao, bạn không cần phải đến phòng tập gym. Bạn hoàn toàn có thể đi bộ nhanh trong buổi sáng hoặc sau bữa trưa, bữa tối. Bạn có thể chia nhỏ nó ra trong ngày nhưng bạn phải hoạt động ít nhất 1 tiếng 1 ngày”.

Bản nghiên cứu được công bố trên tạp chí Lancet ngày 27.7 phân tích dữ liệu của 16 nghiên cứu trước đó, chủ yếu liên quan đến những người trên 45 tuổi ở Mỹ, Tây Âu và Úc. Các tác giả thấy rằng 1 tiếng hoạt động với “cường độ vừa phải”, ví dụ như đi bộ với tốc độ 5,6 km/h, đi xe đạp một cách vui vẻ 16 km/h, là đủ để bù đắp những tác động xấu của việc ngồi trong thời gian dài.

1469701287-146967812260493-lam-viec

“Hoạt động thể chất 1 tiếng một ngày không phải dễ dàng, tuy nhiên thời gian xem ti vi trung bình của một người lớn ở Anh đang là 3 tiếng 6 phút”, Ekelund nói. “Vậy tại sao chúng ta không bỏ ra một chút ít thời gian xem tivi để hoạt động thể chất”.

Ekelund cũng cho biết, nếu cứ mỗi tiếng ở nơi làm việc bạn nghỉ 5 phút, thậm chí đơn giản chỉ là đến chỗ máy in, cũng sẽ rất có ích. Người lao động sẽ chính là người hưởng lợi khi họ thúc đẩy việc thay đổi văn hóa công sở, theo nhà nghiên cứu.

Theo  The Guardian

4 kinh nghiệm hay cho dân văn phòng

Kinh nghiệm văn phòng sẽ không bao giờ là thiếu, bạn cần phải biết đối với đồng nghiêp hay lỡ nếu thần Cupid “nhỡ tay” bắn mũi tên tình yêu vào bạn và đồng nghiệp, thậm chí người quyền lực hơn – sếp của bạn. Dưới đây là 4 kinh nghiệm hay cho dân văn phòng 

nhung-kinh-nghiem-van-phong-hay-cho-ban

1. Đừng hẹn hò với sếp

Tiến sĩ Seth Meyers, nhà tâm lý học, cho rằng: “Bắt đầu mối quan hệ với người có quyền lực hơn bản thân luôn là một điều xuẩn ngốc”. Ông giải thích, khi hẹn hò với cấp trên, bạn không thể lường trước được hậu quả khi mối quan hệ chấm dứt, đặc biệt nếu bạn là người kết thúc.

2. Không nên quá phô trương

Công khai các mối quan hệ có thể ảnh hưởng lâu dài đến uy tín nghề nghiệp của bạn. Đặc biệt, bạn hãy nhớ, chỉ cần một đồng nghiệp nhìn thấy bài đăng của hai bạn trên Facebook đồng nghĩa với việc công khai cho toàn bộ văn phòng biết. Thêm vào đó, nếu hai bạn đang lập kế hoạch cho cuối tuần hay có khúc mắc trong giờ làm việc, hãy giải quyết sau giờ hành chính.

3. Đừng nói với đồng nghiệp khác quá sớm

Tin đồn văn phòng luôn là “vũ khí” gây chuyện thị phi. Nếu bạn công khai mối quan hệ với đồng nghiệp, họ sẽ nhớ và nhắc đi nhắc lại nhiều lần thậm chí ngay cả khi đã kết thúc. Hãy xác định xem mối quan hệ đó nghiêm túc hay nhiều rủi ro trước khi công bố.

4. Tạo ranh giới tại nơi làm việc

Sau khi đồng nghiệp và cấp trên biết rõ mối quan hệ giữa hai người, tốt hơn hết nên tạo ranh giới tại nơi làm việc, đặc biệt là khi hoạt động trong cùng văn phòng. Hạn chế thực hiện cùng một dự án hoặc tạo ra bất kỳ cơ hội không cần thiết nào cho đối phương để tránh tin đồn thiên vị.

Ngoài ra, nên kiềm chế thể hiện tình cảm tại cơ quan và không sử dụng email của công ty để làm việc riêng. Trong các cuộc vui, đừng lấy lý do có “người ấy” bên cạnh mà chuyển từ chế độ công việc sang chế độ “hẹn hò”. Nếu không để ý, hành động quá thân mật của hai bạn sẽ khiến đồng nghiệp không thoải mái và mất chuyên nghiệp.

Trên đây là 4 kinh nghiệm hay cho dân văn phòng ,  nếu có xu hướng nào mới nữa các bạn có thể đóng góp ý kiến cho bài viết của baochi.edu.vn này nhé. Hy vọng bài viết giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công!

Theo Tri Thức trẻ/ Cafef

Xem thêm: Vinamilk là công ty duy nhất lọt vào top 5 trong lĩnh vực tiêu dùng nhanh