Nếu chưa muốn lấy chồng, thì việc gì phải lấy

Tôi có đọc được tâm sự của một bạn trẻ nào đó trên một page cộng đồng khá nổi tiếng. Bạn ấy tâm sự về việc sợ lấy chồng, đã 26 tuổi và… ế. Đến bây giờ, bạn ấy gần như thu hẳn mình lại so với thế giới, bởi vì đi tới đâu người ta cũng hỏi “bao giờ cưới?”.

Thế đấy, có những câu cửa miệng chỉ là vui đùa với người này, nhưng vô tình lại là cơn ác mộng cho người khác. Như bạn gái 26 tuổi kể trên chẳng hạn. Thật ra, chúng ta đều biết 26 tuổi mà chưa lấy chồng cũng không phải là chuyện gì quá ghê gớm.

Bạn có thể phấn đấu cho sự nghiệp, bạn có thể đi tìm đam mê riêng của bản thân, bạn có thể theo đuổi hoài bão mà không hứng thú với chuyện hẹn hò yêu đương… Chẳng làm sao cả! Thậm chí, kể cả khi bạn nhất quyết cả đời không lấy chồng thì đó vẫn là việc riêng tư của bạn. Có chăng, ba mẹ sẽ phiền lòng về bạn một chút, nhưng dẫu sao cuộc đời bạn thì vẫn nên là do bạn quyết định.

Tôi quen một chị bạn, năm nay chị 30 tuổi, chị cũng dửng dưng với chuyện chồng con, nhưng chị tuyệt nhiên chưa bao giờ coi mình là gái ế. Quan điểm của chị rất rõ ràng. Chị vẫn yêu, muốn yêu và được yêu. Nhưng chị không thích cuộc sống lập gia đình. Hoặc là chị chưa gặp được một người khiến chị muốn được lập gia đình.

Khi mọi người giục giã chị đi lấy chồng, chị đáp gọn lỏn: “Chưa có ý định cưới, khi nào cưới sẽ báo!”. Nhìn vẻ mặt bình thản và có phần “hơi ương” của chị, ai cũng biết điều mà quay đi, chẳng hỏi thêm hay dè bỉu gì cả. Bởi thái độ của chị “rất cứng”, nên người ta mới ngại dây vào.

Cho nên, đối với các bạn gái bây giờ, làm ơn gạt cái suy nghĩ bao nhiêu tuổi thì mình “phải” lấy chồng để trình diện với bà con làng xóm đi. Thay vào đó hãy nghĩ, mình thích thì mình lấy. Mình đủ chín chắn, đủ có trách nhiệm với cuộc đời mình và cuộc đời người ta, thì mình trói buộc lại với nhau bằng chuyện hôn nhân. Còn mình bây giờ chưa thích, chưa sẵn sàng, thì chưa cưới.

Đừng bao giờ tự dằn vặt mình vì chuyện chưa có người yêu, rồi chưa lấy chồng và cho đó là chuyện đáng xấu hổ, đáng bị xã hội này lên án. Xin lỗi, bạn không làm gì phạm pháp, bạn sống có đạo đức và tuân thủ pháp luật, thì không một ai được phép cười nhạo bạn.

Chưa muốn lấy chồng thì việc gì phải lấy?

Và nhất là, đừng bao giờ tự cho rằng mình “ế chỏng ế chơ” không ai thèm ngó ngàng. Này, chẳng qua là duyên chưa tới và bạn chưa muốn yêu mà thôi. Chờ đợi một người để yêu thì lâu chứ gặp được đúng người rồi thì yêu đương mấy hồi. Thậm chí, có những cuộc tình chẳng cần thời gian tìm hiểu đò đưa, vì cả anh cả ả gặp nhau đã cảm mến nhau rồi, cứ thế là kết hôn thôi.

Chung quy lại, chuyện chồng con là chuyện cả đời của bản thân mình, người khác lo một thì mình phải lo tới mười. Hà cớ gì mà phải lung lay vì vài ba câu nói? Cứ tự do tự tại, thích yêu bao giờ thì yêu, thích cưới bao giờ thì cưới,bạn hạnh phúc người ta tự khắc sẽ thấy. Chứ đừng bị dao động, lựa chọn sai lầm, bạn khổ đau hay bất hạnh cũng chẳng ai có thể giúp bạn được đâu!

guu.vn

Xem thêm

25 tuổi liệu có phải là “ế”?

Nỗi ám ảnh khi bị chồng của bạn thân đụng chạm

Mấy ngày gần đây lòng tôi thực sự hỗn loạn, tôi không thể nghĩ rằng sự nhiệt tình của mình lại đổi lấy nỗi ám ảnh như thế này.

Càng nghĩ tôi càng giận dữ, hoảng loạn nhưng đối diện với người chị em tốt của tôi, tôi thực sự không mở miệng nổi. Nếu không nói ra tôi không thể yên lòng, tôi cảm giác lừa dối cô ấy, nhưng nếu như nói ra tôi sẽ áy náy và áp lực.

Chuyện là thế này, mấy ngày trước, bạn tôi có chuyện cần ra ngoài công tác một chuyến, không thể không đi. Chồng cô ấy do trong lúc làm ca đêm, vô ý dựa vào lan can lỏng lẻo bị ngã từ tầng 2 xuống, vừa nằm viện, sau khi ra viện thì hằng ngày phải đi bộ 20 phút và có người dắt, không được tự lái xe, nếu không ảnh hưởng đến liền xương. 

1484193932-148419195374845-ngang-nhien-sam-so-1

Vì thế khi cô ấy nhờ tôi chăm nom dùm chồng mấy ngày, tôi đã đồng ý không chút do dự, hơn nữa chỗ tôi làm cũng gần công trường của chồng cô ấy, cũng tiện đường.

Chỉ là tôi không ngờ mình đã dây dưa với một kẻ háo sắc đốn mạt. Khi mới bắt đầu, tôi định dùng xe máy đưa anh ta đi nhưng sợ đi đường xóc, ảnh hưởng đến sức khỏe của anh ta nên đã đề nghị đi xe ô tô. Tuy nhiên lúc đó, anh ta nói không cần, chỗ làm không xa lắm, đường thành phố bằng phằng đi xe máy là được rồi, đi ô tô đường hẹp, tôi đưa anh ta đi làm xong đến công ty thì cũng muộn.

Nghe cũng có lý, tôi liền sảng khoái đáp ứng và nói: “Cũng được, tôi đi xe máy cũng tạm, đảm bảo chở anh như đi ô tô”.

Khi đi xe máy, tôi để anh ta ôm eo để giữ thăng bằng. Trong lòng tôi nghĩ đều là người lớn cả rồi, có gì đâu mà ngại, mà anh ta nhìn cũng không phải là hạng người cơ hội, dâm dê.

Chẳng thể ngờ, một tuần sau, khi đi trên đoạn đường bằng phẳng, anh ta vẫn ôm chặt lấy tôi trước đông người, tôi chợt cảm thấy có gì không ổn, nhìn xuống thấy hai tay anh ta đang sờ ngực tôi. Tôi vừa giận vừa ngượng, đỏ mặt nhìn trừng trừng, anh ta lập tức rụt tay lại và nói xin lỗi.

Hít sâu để lấy lại bình tĩnh, tôi không nói gì, bạn thân tôi giống như em gái tôi vậy, chúng tôi lớn lên cùng nhau, nên chồng của cô ấy tôi cũng coi như em tôi, cố gắng không nghĩ nhiều.

Ai dè, được một lần thì sẽ có lần thứ hai, những ngày về sau anh ta thấy tôi không phản ứng mạnh lại càng quá đà, thỉnh thoảng phanh gấp, anh ta cố ý lấy tay chạm vào ngực tôi, bám lấy đùi tôi. Không thể chịu nổi, tôi mắng chửi anh ta, nói anh ta chẳng ra gì, nhưng anh ta cũng chỉ xin lỗi, nói rằng vô ý.

Những ngày này tôi đều gọi điện cho bạn tôi, mấy lần tôi định nói về hành vi vô đạo đức của chồng cô ấy nhưng lại sợ cô ấy vì yêu chồng mà nghĩ tôi bịa đặt, phá hoại hạnh phúc của cô ấy. Họ đã là vợ chồng rồi, tôi không biết sức hút của chuyện chăn gối như thế nào nhưng tôi không muốn vì tên xấu xa này mà mất đi một người chị em thân thiết.

Tôi nghĩ rất nhiều, bạn tôi đã trở về, để cảm ơn cô ấy còn mời tôi đi ăn, tôi không thể coi như không có chuyện này được. Hiện giờ tôi phải làm sao, có nên kể lại để cô ấy thấy được bộ mặt thật của anh ta hay tiếp tục giấu giếm?

Theo Dân Việt

Bí mật của người chồng 3 năm chấp nhận ở rể an phận thủ thường

Từ ngày ly hôn, mỗi lần gặp lại Khánh, Phương chỉ thêm tức giận, cô hóa điên dại mất một thời gian dài rồi bố mẹ cô đành quyết định đưa con gái ra nước ngoài điều trị và cũng để cô quên đi gã chồng đốn mạt.

Khánh lấy Phương ngay từ đầu đã vì tiền chứ không hề có tình yêu ở đây. Xét về ngoại hình thì giữa hai người cách xa nhau cả một trời một vực, trong khi Khánh đẹp trai, cao dáo, không kém gì các hot boy được chị em bám riết thì Phương vừa béo, vừa thấp, vừa đen, vừa xấu. Ấy thế mà khi biết được gia thế “khủng” nhà Phương thì khánh bỏ qua hết những yếu điểm đó để “cưa” Phương. Đó là còn chưa nhắc đến trình độ học vấn, chí ít thì Khánh cũng là thạc sỹ được nhiều người kính nể, còn Phương mới chỉ tốt nghiệp cao đẳng.

bi-mat-cua-nguoi-chong-3-nam-chap-nhan-o-re-an-phan-thu-thuong-bichonglua

Khánh lấy Phương rồi chấp nhận ở rể, Phương là con gái một trong nhà nên được bố mẹ chiều chuộng, chỉ cần Khánh đối xử tốt với Phương thì mọi thứ đều thuộc về anh. Biết được điểm yếu này Khánh không ngại ngần gì coi bố mẹ vợ hơn bố mẹ mình, ân cần, chăm sóc vợ, thậm chí là “đặt vợ lên đầu”.

Thế nhưng chẳng ai biết được rằng 3 năm sống nhờ vào nhà vợ, dựa hơi vợ để “phất” như Khánh là đã ủ sẵn mưu, tất cả không nằm ngoài kế hoạch “cướp tài sản” nhà vợ của anh. 3 năm lấy nhau nhưng Khánh cố bày đủ trò, dùng đủ chiêu trò để “kế hoạch”. Anh không muốn có bất cứ sự ràng buộc nào với gia đình vợ, lại càng không muốn con mình sinh ra mang một phần gen xấu xí của mẹ nó.

Đúng 3 năm Khánh mới bộc lộ bản chất. Không ngờ rằng 3 năm đó Khánh đã dỗ ngon dỗ ngọt vợ để Phương chuyển nhượng sang tên cho mình mảnh đất trị giá hàng chục tỷ đồng mà bố mẹ Phương cho cô lúc cô vừa tròn 18 tuổi. Thậm chí, nhân lúc Phương ốm nặng, kiến thức lại nông, không am hiểu về kinh tế nên Khánh cũng lừa Phương ký giấy bàn giao phần lớn số cổ phiếu trong công ty mà trước khi về hưu bố Phương đã để lại cho con gái.

Sau khi có được gần như toàn bộ tài sản của gia đình Phương (trừ ngôi nhà lớn anh đang sống vẫn đứng tên bố vợ) thì Khánh mượn tên em trai để chuyển nhượng số tài sản đó rồi mới dở trò ngoại tình, bồ bịch, nuôi gái bên ngoài để đẩy mạnh mâu thuẫn vợ chồng, khiến Phương bực tức mà đòi ly hôn. Đến bước này Khánh chấp nhận ký vào đơn ly hôn, còn phương thì ngớ người ra vì nghĩ chắc chắn Khánh sẽ sợ hãi mà xin lỗi cô, ai ngờ anh ta ký thật.

Cho đến hôm sau Phương mới biết Khánh đã cầm đơn ly hôn gửi lên tòa án, và nhất mực đòi ly hôn cho dù tòa đã nhiều lần giải hòa. Anh nói không còn tình cảm với Phương, muốn ly hôn để cưới người mới. Lúc này Phương mới đau đớn nhận ra bản thân mình bị lừa bấy lâu nay mà không hề hay biết. Bố mẹ cô cũng chỉ biết trách cô con gái dại khờ trao hết tiền bạc cho một gã chồng đểu.

Từ ngày ly hôn, mỗi lần gặp lại Khánh, Phương chỉ thêm tức giận, cô hóa điện dại mất một thời gian dài rồi bố mẹ cô đành quyết định đưa con gái ra nước ngoài điều trị và cũng để cô quên đi gã chồng đốn mạt.

Cảm ơn em đã “cho” chồng chị khi chị ở cữ!

Quen nhau được một tháng thì em nghi ngờ mình mang thai. Cuối cùng y như linh tính, em đã có thai. Lúc đó em rụng rời chân tay, chẳng biết nghĩ sao, và liền gọi cho anh ta.

cam-on-em-da-cho-chong-chi-khi-chi-o-cu-camonem

Chuyện là thế này, năm 2015 em có đi học lớp liên thông đại học nhằm nâng bậc lương. Và rồi em có cảm tình với một anh cùng lớp. Về cơ bản, anh ta không có gì nổi trội cả về hình thức lẫn kinh tế. Anh ta và em cũng đã có gia đình, có con cái. Qua vài lần nói chuyện hợp tính thế là quen và yêu nhau.

Dù em có cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc, không như ý nguyện nhưng trong tâm trí em không bao giờ nghĩ đến chuyện bước thêm bước nữa. Về phần kinh tế phận ai nấy lo, không ai liên quan đến kinh tế của nhau. Anh ta có vợ, đang trong thời gian ở cữ. Chúng em đã đến với nhau, thường xuyên kể về gia đình vợ, chồng, con và luôn hứa sẽ hết lòng lo cho gia đình, không cằn nhằn với chồng, vợ con.

Quen nhau được một tháng thì em nghi ngờ mình mang thai. Cuối cùng y như linh tính, em đã có thai. Lúc đó em rụng rời chân tay, chẳng biết nghĩ sao, và liền gọi cho anh ta. Em đến bệnh viện siêu âm, bác sĩ bảo có thai dưới 5 tuần chưa có phôi thai. Em đã nghĩ đến phương án chịu trách nhiệm với hậu quả do mình gây ra. Em sẽ ly dị chồng vì cũng đã nếm đủ mùi đời với ông chồng không có kinh tế vững vàng, lại thêm banh bóng bài bạc và quan trọng là không cùng quan điểm không có tiếng nói chung trong gia đình. Hơn nữa là mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu.

Quay lại câu chuyện cái thai. Phần vì em sợ khi quan hệ em có sử dụng thuốc trách thai cấp tốc và trong thời gian đó em có đau cảm nên dùng thuốc tây, nên sợ ảnh hưởng thai nhi. Nhìn anh với bộ dạng thẫn thờ và không muốn sự việc xảy ra như vậy. Anh đã bàn là phải bỏ cái thai, và cũng nghi ngờ cái thai không phải của anh. Sau một hồi bị anh thuyết phục, em vào bệnh viện uống thuốc bỏ thai.

Kể từ đó anh không còn liên lạc quan tâm tới em nữa, mà là vợ anh liên lạc, nói em là con đĩ rẻ tiền, cảm ơn em đã cho chồng cô ta trong thời gian ở cữ. Em liên lạc với anh ta để biết ngọn ngành sự việc thì nhận lại sự khinh bỉ chua chát. Đầu óc em như điên đảo, khóc có, muốn chết có, đau đớn có, khủng hoảng trầm trọng. Mọi sự liên lạc với anh ta đều vô hiệu anh ta chặn tất cả cuộc gọi, facebook, Zalo. Lúc này mình em đối diện với những điều khủng khiếp nhất trong cuộc đời. Con không còn, tình yêu cũng tan vỡ, em chỉ muốn chết.

Vì công việc liên quan đến tiền và chế độ chính sách của nhân dân nên em phải hoàn thành cho xong. Em sắp xếp đâu vào đấy rồi mới nghĩ đến việc ra đi. Thế rồi mọi công việc không như em nghĩ. Quá nhiều khó khăn vướng mắc trong công việc em chưa tháo gỡ xong, em kiệt quệ cả về thể chất và tinh thần. Công việc cứ như núi, và rồi em có quen một anh được đào tạo chuyên ngành công tác xã hội, nhờ anh tư vấn tâm lý cho em, và kể cho anh ấy mọi chuyện. Nhờ anh ấy mà em vượt qua cơn khủng hoảng, nhưng thật sự em chưa hoàn toàn quên được chuyện đã qua.

Em thật sự thất bại, không chiến thắng nổi bản thân, không có động lực để tiếp tục mạnh mẽ và hoàn thành mọi việc. Chuyện học hành của em vẫn tiếp diễn, có điều gặp nhau coi như người chưa từng quen. Rồi anh ta tâm sự với cô bạn cùng lớp là mắc nợ em, đêm nằm với vợ con không ngủ được ra ngoài hút thuốc nước mắt tự chảy. Anh còn nói không hối tiếc về những việc đã làm, vì anh ta hiểu rất rõ về em.

hật sự em không hận anh ta mà vẫn còn cảm xúc khi nghĩ về anh ta, nhưng lòng tự trọng không cho phép em lên tiếng. Em nhắn tin cho anh ta nói cho em biết tất cả lý do, nhưng anh ta vẫn im lặng. Nhờ cô bạn nhắn lại là vợ con đang theo dõi, hai người dùng chung một số điện thoại. Xin hãy cho em lời khuyên, bây giờ em phải làm thế nào? Có nên tìm kiếm câu trả lời hay chứ học xong là bước thật nhanh để chạy nhưng lòng đầy vấn vương.

Tâm sự khổ vì vợ quá đua đòi

Tôi hết sức mệt mỏi vì cái tính đua đòi của vợ trong khi tôi phải còng lưng làm việc, gánh vác hết những khoản chi tiêu trong gia đình.

“Thúy, con Thúy đâu, ra đây coi… Sao cả tuần nay không trả tiền cho tao. Thúy… Thúy…”. Giọng bà Hai cho vay bạc góp ở trong xóm thét lên khi tôi còn đang ngáy ngủ. Nghe tiếng la, tôi lọ mọ chạy xuống, mở cửa, hỏi: “Ủa, mới sáng sớm có việc gì mà dì Hai la làng vậy?”. Tôi chưa dứt lời thì bà Hai đã phán một câu xanh rờn: “Cậu kêu con Thúy xuống đây, nó thiếu tôi 20 triệu mà hẹn mấy tuần nay không trả. Tôi là tui hiền đó, chứ người khác là họ lấy xe để xiết nợ rồi”.

kho-vi-vo-qua-dua-doi-voduadoi-1478919217-width500height333

Tôi năn nỉ dì Hai về nhà để tôi hỏi chuyện vợ rồi sẽ qua thanh toán tiền bạc với dì. Khi quay lưng đi, bà Hai còn dằn mặt: “Chiều mà không có tiền thì đừng có trách sao tui ác đó nghen!”.

Tôi lên lầu thì thấy vợ trùm chăn kín mít. Tôi hỏi chuyện nợ nần với dì Hai thì cô ấy giấu mặt vào gối. Tôi gặng hỏi mãi thì có ấy mới lôi trong hộc tủ ra cái điện thoại iphone 7 và thỏ thẻ: “Em thấy con Lan nó xài nên mê quá, đã vay tiền của bà Hai mua. Mà em cũng không ngờ thằng cha đối tác hủy cái hợp đồng béo bở vào giờ chót nên em mới kẹt vậy. Lỡ mua rồi, sao trả lại bây giờ”.

Trời, lại điện thoại, lại xe, lại quần áo hiệu… hết biết vợ tôi luôn. Tôi chỉ là công chức quèn, lương ba cọc ba đồng mà cô ấy cứ tưởng tôi là đại gia, tiêu xài không một chút suy nghĩ. Hồi mới cưới nhau được vài tháng, thấy người ta chạy xe tay ga là cô ấy nằng nặc đòi mua cho bằng được. Tôi không đồng ý, bảo còn để dành tiền lo cho con cái sau này thì cô ấy giận hờn, nói tôi bủn xỉn, keo kiệt. Canh lúc tôi đi công tác, cô ấy ôm hết tiền mừng cưới mà ba mẹ cho chúng tôi để làm vốn, rinh về chiếc xe cáu cạnh. Khi về nhà, thấy chiếc xe mới, tôi nhăn nhó bảo trả thì cô ấy nũng nịu: “Em làm nhân viên kinh doanh, cần phải ăn mặt đúng điệu, đi xe sang mới “chiêu dụ” được khách hàng”. Lần đó, tôi giận cô ấy suốt 1 tuần.

Sống với nhau, tôi càng khốn khổ vì cái tính đua đòi của cô ấy. Là phụ nữ mà cô ấy không hề biết lo toan gì cho gia đình, chỉ biết chưng diện, làm đẹp cho bản thân. Mọi chi phí trong nhà tôi phải gồng gánh hết từ tiền điện, nước, chợ búa… trong khi tiền lương của tôi cũng chỉ khoảng 10 triệu đồng/tháng. Vậy mà cứ vài hôm, cô ấy lại xin tiền tôi để sắm sửa quần áo mới, giày dép, phấn son… Mà mua đồ bình thường cô ấy đâu có chịu, phải là đồ hiệu mới đúng điệu. Cô ấy còn tự hào khoe: “Em là Thúy hiệu mà!”.

Đáng nói hơn là tiền lương cô ấy làm ra bao nhiêu cũng chỉ đủ để phục vụ cho sở thích sắm sửa cá nhân chứ chẳng lo gì cho gia đình. Bây giờ, chỉ riêng quần áo, giầy dép, trang sức… cô ấy đã chất đầy 2 cái tủ mà toàn là đồ mới nhưng cô ấy không hề đụng tới. Nhiều lúc tôi khuyên bảo nên tiêu xài tiết kiệm thì cô ấy giận dỗi: “Anh đừng có mà bủn xỉn với em, là đàn ông anh phải lo cho vợ. Anh mà làm quá là em về sống với mẹ luôn đó”.

Đến nước này thì tôi không thể chịu đựng nỗi. Liệu tôi có nên về nhà xin tiền ba mẹ để trả khoản nợ mà cô ấy vay hay để cô ấy tự “xoay sở” với bà Hai nổi tiếng giang hồ. Thiệt tôi không biết phải làm sao?

Tôi sợ lắm sự ghen tuông của đàn ông

Quân là mối tình đầu rất sâu nặng của tôi, nếu không có sự xuất hiện của Lan, con ông giám đốc nơi anh làm việc, có lẽ tôi và anh đã là một cặp rất xứng đôi. Cùng tôi chảy qua câu chuyện Tôi sợ lắm sự ghen tuông của đàn ông chính cuộc đời tôi nhé.

Quân là người có nhiều tham vọng nên khi biết Lan có tình ý với mình, anh liền bỏ rơi tôi, chạy theo người tình mới. Và trong lúc đó, tôi cũng đau đớn nhận ra mình đã mang cốt nhục với Quân.

toi-so-lam-su-ghen-tuong-cua-dan-ong-ghen-1479025122-width500height333

Tôi đau đớn, chỉ muốn chết đi cho xong. Nhưng Tuấn luôn ở cạnh, chăm sóc và động viên tôi vượt qua nỗi đau. Anh nói rằng, anh yêu tôi từ lần gặp đầu tiên trong tiệc sinh nhật của Quân. Sau vài lần tìm hiểu, anh biết được Quân đang tán tỉnh tôi, nhưng do tự trọng và chổ bạn bè với Quân nên anh chỉ yêu tôi trong thầm lặng. Anh còn nói, khi tận mắt chứng kiến những cử chỉ thân mật, tình tứ giữa tôi và Quân, làm tim anh đau nhói nhưng anh vẫn thấy hạnh phúc. Bởi lẽ, với anh chỉ cần tôi vui và hạnh phúc là anh ấy đã hạnh phúc.

Tuấn cho rằng đây là cơ hội để anh bù đắp và chăm sóc tôi và con. Như người sắp chết đuối gặp phao, tôi bám chặt vào Tuấn không rời. Một tháng sau, đám cưới của tôi và Tuấn được tổ chức trước sự ngạc nhiên của bạn bè trong đó có cả Quân. Khi cưới xong, lấy lý do tôi mang bầu Tuấn nói tôi cần nghỉ ngơi, dưỡng sức nên khuyên tôi nghỉ việc ở nhà. Nhưng ở nhà riết tôi đâm chán, tôi trở nên lầm lì, ít nói, ít cười. Biết tôi buồn, anh mua sách, đĩa phim về cho tôi xem, giải trí nhưng những thứ mà anh mang lại không làm cho tôi vui vẻ chút nào.

Và cũng từ đó là những chuỗi ngày bất hạnh của cuộc đời tôi. Thấy tôi luôn chán nản, anh lao vào bù khú với bạn bè và mỗi khi say về anh lè nhè chửi tôi là người đàn bà lăng loàn, mất nết. “Nếu biết cô đổ đốn thế, tôi thà để cô nhảy cầu tự tử từ dạo ấy chứ cưới cô về làm gì”- Tuấn đay nghiến tôi.

Thế nhưng sáng thức dậy, anh lại hốt hoảng khi thấy tôi khóc sưng vù đôi mắt, rối rít xin lỗi, hứa sẽ không tái phạm… Nhưng được vài bữa, có men vào anh lại nổi cơm tam bành, ghen với quá khứ của tôi, cái quá khứ mà tôi cố chôn chặt, để toàn tâm toàn ý lo cho anh và con…

Thật sự, tôi đã hết chịu nổi và sợ lắm cái ghen kinh khủng của đàn ông. Một tuần, nữa tháng may ra tôi còn chịu đựng được, chứ nếu kéo dài cả cuộc đời như thế cuộc sống của tôi chẳng khác nào địa ngục.

Những câu nói dễ giết chết tình cảm vợ chồng

Rất khó để xây dựng một cuộc hôn nhân hạnh phúc nhưng chỉ một lời nói không đúng lúc, không đúng mực có thể phá hủy đi tất cả. Mời bạn tham khảo những câu nói dễ giết chết tình cảm vợ chồng dưới đây nhé.

Luôn luôn quy chụp “Anh luôn thế” hoặc “Anh chẳng bao giờ…”

Hãy chỉ tập trung nói vào sai làm của bạn đời ở sự vụ đó thay vì quy chụp anh ấy mắc lỗi ở mọi thời điểm và mang mọi lỗi lầm. Rõ ràng bạn biết không phải lúc nào anh ấy cũng như vậy nhưng vì nóng giận, phụ nữ hay có thói quen “vơ đũa cả nắm” như thế.

1454551457-nhungcaunoisailam1

Câu nói này của bạn sẽ khiến anh ấy vô cùng bực mình vì có cảm giác bạn phủ nhận mọi nỗ lực trước đó của anh ấy chỉ vì 1 sai lầm lần này. Nói đúng, nói trúng cái anh ấy làm, đừng quy kết thiếu công tâm như vậy!

“Tôi chẳng hiểu vì sao anh lại muốn làm điều đó nữa”

Nếu bạn cảm thấy khó hiểu trước một quyết định nào đó của chồng, hãy nói với anh ấy rằng: “Anh có thể nói với em lí do anh làm vậy được không?” thay vì hét vào mặt chồng: “Tôi chẳng hiểu vì sao anh làm thế nữa”.

Câu nói này của bạn cho thấy sự tức giận và chứng minh bạn không có nhu cầu hiểu lí do anh ấy hành động. Điều bạn nên làm là lắng nghe anh ấy giải thích cho hành động của mình chứ không phải là ca thán rồi vẫn không hiểu được anh ấy.

“Có chuyện quái gì xảy ra với anh vậy?”

Đừng công kích anh ấy bằng những câu nói kiểu như thế này. Nó có nghĩa là “anh thật ngu ngốc”, “anh thật ngớ ngẩn”… Bạn không phải bày tỏ sự quan tâm thực sự về việc đang xảy ra với anh ấy mà là chế giễu, chê cười. Trong mối quan hệ vợ chồng, hành động này không cần phải nói nhiều cũng biết tai hại của nó.

“Tôi không tin anh”

Có thể bạn đang nghi ngờ những gì anh ấy nói, điều bạn cần làm là xác minh chính xác điều mình băn khoăn đó có đúng hay không. Nếu đúng, hãy nói một cách thẳng thắn, còn nếu không, hãy tin những lời anh ấy nói.

Việc bạn thốt lên câu: “Tôi không tin anh” chỉ làm cho mối quan hệ thiếu đi nền tảng của sự tin tưởng. Rất có thể bạn đã đánh vào lòng tự trọng của anh ấy nếu như anh ấy nói thật.

“Tôi muốn ly hôn”

Dù tức giận đến đâu, bạn cũng đừng mang câu nói “Tôi muốn ly hôn” trở thành câu cửa miệng. Bạn có thể sẽ phải hối tiếc chỉ vì lời nói ra trong lúc nóng giận.

“Tôi đã nói rồi mà anh đâu có nghe”

Có thể bạn đã từng cảnh báo chồng nhưng rốt cục anh ấy vẫn phạm phải sai lầm. Bạn cảm thấy tức giận nhưng xin đừng miệt thị sai phạm của họ thêm nữa. Không ai muốn bị coi là người ngớ ngẩn. Tự bản thân anh ấy cũng hiểu anh ấy đã không đúng khi bỏ ngoài tai lời khuyên của bạn. Không cần bạn nhắc, anh ấy tự có bài học cho riêng mình. Điều bạn cần làm là động viên anh ấy: “Mọi chuyện qua rồi anh ạ” chứ không phải thêm một lần đay nghiến sự thất bại mà anh ấy phải trải qua.

“Không phải lúc này, tình yêu ạ”

Gần gũi thể xác là một điều quan trọng trong mối quan hệ vợ chồng, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng sẵn sàng cho “chuyện ấy”. Dù thế, hãy từ chối một cách khéo léo chứ đừng “dội nước lạnh vào mặt chồng” bằng những câu nói kiểu như: “Không phải lúc này, để mai đi” hoặc “Hôm nay em không thích”.

Nếu bạn đã không thể cùng tạo ra niềm vui với chồng trong đêm nay, hãy cố đừng mang tới sự bực bội.

Đưa vợ qua nhà người yêu cũ

Hôm rồi, đưa vợ qua nhà người yêu cũ, tôi bỗng lặng người, nhìn vào hàng rào bên nhà, hoa đã nở rực rỡ.

Đàn ông, không phải ai cũng lăng nhăng, không phải ai cũng nghĩ, có vợ rồi cũng phải chơi bời gái gú tí. Đàn ông cũng có 5, 7 loại. Có loại lăng nhăng, đú đởn, có loại chân tình, yêu ai yêu hết lòng và cả đời không nghĩ tới chuyện ngoại tình. Và tôi là một trong số đó, một trong số đàn ông ngoan. Chỉ là, dù là ngoan hay không ngoan thì những thứ cảm xúc tự nhiên vẫn hiện về lúc gặp hoàn cảnh tương tự. Giống như việc rung động trước một cô gái đẹp hay mủi lòng khi nghĩ về người tình cũ, mối tình đầu tiên.

dua-vo-qua-nha-nguoi-yeu-cu-nguoiyeucu

Hôm rồi, đưa vợ qua nhà người yêu cũ, tôi bỗng lặng người, nhìn vào hàng rào bên nhà, hoa đã nở rực rỡ.  Nhà nàng rộng thật, khang trang thật, to như cái biệt thự, phải bằng năm bằng mười nhà tôi. Đúng là nàng tốt số, lấy được chồng giàu. Năm ấy, tôi còn nhớ mình tặng nàng cả một chậu hoa đẹp long lanh. Nàng nhận lấy, ánh mắt cũng long lanh hạnh phúc. Tôi nắm lấy tay nàng, rằng cả đời này sẽ ở bên cạnh nàng. Thế mà, giờ tôi ở bên cạnh một nàng khác.

Tôi đã từng nói với nàng, tôi hứa sẽ chăm sóc nàng và các con, nàng sẽ là một người vợ hiền, một người mẹ chu toàn. Bây giờ, nàng vẫn như thế nhưng là vợ của gã khác.

Nàng từng nói với tôi, dù anh là ai, anh nghèo khổ, anh giàu sang, em vẫn ở bên cạnh anh, lý do thì anh biết rồi, em yêu anh nhiều hơn tất cả. Tôi nghe bùi tai, cũng mủi lòng tin nàng như một cô gái ngây thơ tin một gã có biệt tài lẻo mép. Vài tháng sau, nàng vẫn nói câu ấy nhưng là nói với thằng khác.

Tặng cho nàng một bó hoa hồng, nàng hạnh phúc rơi nước mắt. Nàng nói, đó là lần đầu tiên nàng khóc và sẽ không bao giờ khóc nữa. Vì cuộc đời này có tôi là luôn có tiếng cười, sẽ chẳng có nước mắt rơi. Nàng không cần gì hết, chỉ cần có tôi bên cạnh. Thế mà, chẳng hiểu sao, đùng một cái, nàng lại khóc trước mặt tôi, nàng nói, nàng có người yêu rồi!

Ngày ấy, hứa sẽ đi làm, mua cho nàng một căn hộ rộng rãi, khang trang để thỏa cái đam mê bếp núc thật sang trọng của nàng. Ấy vậy mà, chưa kịp thực hiện ước mơ, nàng đi lấy kẻ khác, vì kẻ đó có nhà to, có cửa rộng, có cả một căn bếp bằng mấy căn nhà tôi đang ở với vợ hiện tại. Kể cũng đúng, nàng bỏ tôi là phải!

Nàng hứa lên hứa xuống, nếu không lấy anh, em chẳng lấy ai cả, em yêu anh hơn mọi thứ trên đời, không có anh, em không sống nổi, phải lấy người như anh. Ừ, có lẽ nàng thích cuốn sách ‘phải lấy người như anh’ nên buột miệng nói vậy. Vì vài tháng sau, người khóc là tôi. Nàng đưa tôi thiệp hồng nhưng đề tên thằng khác. Tôi cười mà lòng đau quặn thắt, chúc mừng nàng mà hận thù căm tức. Thôi thì, tôi thua cuộc. Nàng đi lấy chồng, làm vợ người ta.

Tôi giận nàng nên mới yêu và cưới vợ. Nhưng thật không người, người vợ hiện tại lại yêu tôi đến lạ. Và tôi cũng thấy, mình thật quá đỗi yêu người này. Nàng là mối tình đầu, tôi muốn quên đi. Và chỉ muốn chuyên tâm làm người chồng tốt với vợ. Tôi không muốn người tôi yêu thương bị tổn thương như nàng đã làm tổn thương tôi.

dua-vo-qua-nha-nguoi-yeu-cu-nguoiyeucu-1

… Hôm nay, lại đưa vợ qua nhà người yêu cũ, nhìn nàng đứng đó, vóc dáng tiều tụy, thân hình còm nhom, thương cảm. Nhìn thấy nàng, tôi cố tránh mặt, không dám nhìn vào đôi mắt ấy, sợ lại xuyến xao. Nghe nói, chồng nàng cờ bạc nghiện ngập, cắm xe cộ và bán hết đồ đạc trong nhà, nàng chẳng còn gì, mất trắng. Nhà cũng mang đi cắm, sắp bị tịch thu. Chồng cũng mất, chỉ còn nàng và con. Nàng trở thành bà mẹ đơn thân, cô đơn trong chính căn nhà của mình.

Đưa vợ đi qua nhà người yêu cũ, khựng lại, chỉ muốn dừng lại hỏi han nàng vì có chút xót xa. Nhưng vợ ngồi ở phía sau, lại thở dài, thôi thì đi thẳng…

Thấy mắt chồng nhìn về phía xa xa, vợ có vẻ hiểu, ôm vòng qua eo, xiết chặt chồng, khiến tôi chột dạ. Ừ thì tình đầu khó quên, ai chẳng nhớ. Nhưng nhớ được gì. Mình có vợ hiền, con ngoan, có người hiểu mình, lo cho mình, hơi đâu mà đi nhớ tình cũ.

Mỗi người một số phận, một cuộc đời. Thôi thì, nàng đã chọn lấy người ta thì bây giờ chấp nhận bi kịch. Thương cảm cũng có được ích lợi gì với nàng. Vì tất cả chỉ là dĩ vãng. Mình là đàn ông có vợ. Việc của mình là yêu vợ, thương con, nhớ nhung chỉ là quá khứ. Mà quá khứ đó nên ngủ quên rồi!

Đêm tân hôn tan tành vì cuộc gọi từ người yêu cũ

Tới giờ tôi vẫn chưa hết bàng hoàng vì tình huống oái ăm của mình vào đêm tân hôn.

Khi đó, tôi đã vô cùng sợ. Sợ rằng cuộc hôn nhân của mình vừa mới bắt đầu mà đã kết thúc. Tôi đã rát cả cổ họng, chỉ để giải thích mong vợ tha thứ cho một lần, chỉ mong cô ấy thấu hiểu cho sự khó xử của tôi mà hòa giải.

Tôi năm nay 32 tuổi, hiện đang là trưởng phòng kinh doanh của một công ty quảng cáo. Vy, vợ tôi hiện là nhân viên hành chính của một công ty nhà nước. Xin nói thêm, tôi quê ở Thái Bình, là con nhà cơ bản. Còn vợ tôi đúng là “con nhà mặt phố, bố làm to”, không những vậy vợ tôi là con một nên từ bé được cưng chiều như một công chúa thực thụ.

dem-tan-hon-tan-tanh-vi-cuoc-goi-tu-nguoi-yeu-cu-nguoiyeucu

Tôi quen vợ trong một dịp liên hoan cơ quan. Hôm đó, Giám đốc của tôi có dẫn theo một cô em họ xinh xắn đáng yêu. Thấy cô ấy xinh nên ai cũng ra bắt chuyện làm quen, riêng tôi thì không. Mãi về sau khi cuối buổi tiệc, đi hát cùng nhau cả hai song ca rất ăn ý, hợp gu nên mới nói chuyện với nhau. Và rồi tôi chủ động xin số điện thoại làm quen.

Dù thế, tôi không nhắn tin tán tỉnh vồ vập như những chàng trai khác. Bởi thế, cô ấy khá ấn tượng với tính cách khinh khỉnh của tôi nên càng tò mò hơn. Không ít lần cô ấy lấy cớ đến gặp anh họ để tìm tôi. Tôi biết điều đó nhưng vẫn giả vờ ngây ngô.

Cho tới một ngày, cô ấy nhắn tin bảo “Em thích anh”, khi đó tôi vui lắm. Nhưng mất một buổi chiều tôi mới nhắn lại được đúng một chứ “ừ”. Thế là cô ấy nổi điên phi xe đến cơ quan gọi tôi ra một quán cà phê kín đáo gần cơ quan. Khi cô ấy vừa dứt lời “Anh có yêu em không?”, không đợi cô ấy nói thêm tôi đã chủ động hôn cô ấy. Sau hôm đó, chúng tôi chính thức hẹn hò.

Được hơn 1 năm sau, chúng tôi dự định tổ chức đám cưới. Khi tôi gửi thiệp mời ai cũng khen tôi giỏi vì lấy được vợ là em giám đốc, không chỉ xinh xắn, giỏi giang mà còn là con nhà có điều kiện. Tôi biết điều đó nên lấy làm hãnh diện vô cùng.

Lẽ ra mọi chuyện cứ thế êm đềm trôi qua và chúng tôi sẽ có một đêm tân hôn vui vẻ. Nhưng chẳng ngờ, đúng cái đêm định mệnh ấy, Thư cô người yêu cũ ngày đại học của tôi không chỉ nhắn tin chúc mừng mà còn gọi điện. Ngày đó, tôi cũng yêu Thư rất nhiều, em cũng là một cô gái Hà Nội, nhưng vì chút hiểu nhầm nên chúng tôi chia tay nhau.

Tới thời điểm tôi cưới Vy- vợ mình, trong lòng tôi không còn yêu Thư, nhưng ít ra vẫn còn tình cảm anh-em nên khi Thư gọi tôi đã nghe máy. Khi vợ tôi thay xong váy cưới cô ấy quay lại phòng tân hôn, cô ấy có nghe một vài câu tôi nói với Thư và đã nổi điên.

Thư khóc, tôi dỗ dành: “Em nín đi, mọi chuyện qua rồi. Anh vẫn ở đây, nghe em nói đây mà. Đừng khóc nữa, giờ hãy đứng dậy và gọi xe về đi nhé”.

“Không khóc nữa. Có gì mà phải khóc nhỉ, chỉ là anh đi lấy vợ thôi. Em còn trẻ, còn cả tương lai phía trước cơ mà”…

Nghe đến đó, vợ tôi lao vào giật ngay cái điện thoại và nói liên hồi “Cô là ai, sao cô gọi cho chồng tôi vào cái đêm hôm nay, cô nói cái gì vậy. Cô dám…”.

Không đợi Thư nói xong, vợ tôi ném chiếc điện thoại ra cuối góc phòng rồi nhảy lên giường nằm khóc nức nở. Cô ấy nói tôi lừa dối cô ấy, rồi kêu đêm tân hôn còn lôi điện thoại ra gọi cho người yêu cũ.

Tôi giải thích với vợ, Thư là người yêu cũ của tôi, cô ấy hiện đang sống ở Sài Gòn, nghe tin tôi lấy vợ nên gọi điện để chúc mừng thôi. Còn những câu tôi nói, chỉ là trấn an Thư, cô ấy đang say mà thôi, chứ không có ý gì xiên xẹo như vợ tôi nghĩ. Nhưng rồi vợ tôi vẫn gào khóc, làm ầm lên, cô ấy kêu bản thân dại dột lấy người chồng đẹp trai như tôi, chưa kể lại còn hào hoa, sợ khó lòng giữ chồng.

Thế là đêm tân hôn của tôi tan tành, tôi cầu xin vợ tha thứ cả trăm lần, để cả hai có một đêm tân hôn đúng nghĩa, nhưng vợ tôi vẫn cự tuyệt. Phải tới hơn 3h sáng, khi tôi quỳ suốt đêm, mỏi chân rụng rời, vợ mới lay tôi dậy bảo tôi lên giường nằm ngủ và bắt tôi hứa đổi luôn số điện thoại đang dùng. Dù hơi vô lý, nhưng tôi vẫn đồng ý để chuyện êm xuôi.

Có lẽ, chẳng ai như tôi đâu nhỉ? Có một đêm tân hôn nhớ đời chỉ vì người yêu cũ gọi điện hỏi thăm. Tôi nghĩ, đây cũng là một bài học xương máu cho tất cả mọi người “Đừng bao giờ nghe điện thoại trong đêm tân hôn. Đừng trả lời bất kỳ câu hỏi nào nhất là của người cũ, người yêu cũ để có một đêm tân hôn trọn vẹn”.

Top 10 ngành nghề dễ ngoại tình nhất

Những người làm việc trong ngành hàng không, y tế, kinh doanh cũng rất dễ có quan hệ ngoài luồng. Hãy theo dõi top 10 ngành nghề dễ ngoại tình nhất qua bài viết dưới đây.

Theo đó, những người làm trong ngành tài chính là những người kém chung thủy nhất. Ngoài việc thường xuyên phá hoại nền kinh tế toàn cầu bằng việc vận hành một chu kỳ vô tận của lòng tham và kiểm soát thiệt hại, họ cũng có nhiều khả năng lừa dối bạn đời của mình.

top-10-nganh-nghe-de-ngoai-tinh-nhat

Dưới đây là danh sách chi tiết Top 10 những ngành nghề dễ lừa dối bạn đời nhất:

1. Tài chính (môi giới, ngân hàng, các nhà phân tích): 21%

2. Hàng không (phi công, tiếp viên chuyến bay, phụ trách bay): 19%

3. Y tế (bác sĩ, y tá): 15%

4. Kinh doanh (CEO, nhà quản lý, thư ký): 12%

5. Thể thao (vận động viên, hướng dẫn viên, người đại diện): 11%

6. Nghệ thuật (nhạc sĩ, người mẫu, diễn viên, nhiếp ảnh gia): 7%

7. Công nghiệp dịch vụ giải trí về đêm (DJ, vũ công, người phục vụ): 6%

8. Pháp lý (luật sư, thư ký, các công tố viên, thẩm phán): 5%

9. Truyền thông (báo chí, quan hệ công chúng, truyền thông): 4%

10. Các lĩnh vực khác: 2%

Tất nhiên, kết quả của cuộc khảo sát này chỉ có tính chất tham khảo. Con số 5658 người trả lời không phải là con số khuôn mẫu và không chính xác tuyệt đối. Chính vì vậy, nếu bạn đời của bạn đang làm việc thuộc một trong những ngành nghề nói trên, điều đó không có nghĩa rằng họ đang lừa dối bạn. Họ chỉ có  nhiều cơ hội để lừa dối bạn mà thôi.