Đừng yêu một cô gái quá tò mò như em!

Đừng yêu một cô gái tò mò như em!

Em sẽ muốn biết anh là ai, anh đến từ đâu, gia đình anh như thế nào. Em sẽ xem tất cả các bức ảnh của anh và đọc tất cả các bài thơ của anh. Em sẽ đến nhà anh để ăn tối và nói chuyện với mẹ của anh để nói về sự tò mò của em với mẹ anh và những điều mẹ anh muốn biết về em.

Em cũng sẽ đòi hỏi anh nhã nhặn lại với em mỗi khi em đang tức giận và khóc khi anh làm em bị thương. Em sẽ hỏi anh cái nhướn lông mày đó có nghĩa là gì. Em sẽ muốn biết thức ăn yêu thích của anh, màu sắc yêu thích của anh, ai là người anh ngưỡng mộ. Em sẽ luôn có những câu hỏi tại sao, ai và ở đâu. Em sẽ mua máy ảnh mà anh thích, chú ý đến ca sĩ mà anh yêu thích để cùng anh mua vé đi xem và cùng nhau có được những kỉ niệm khiến anh luôn mỉm cười ngay lập tức khi nghĩ về nó.

Em sẽ học nấu những món ăn ưa thích của anh. Em sẽ không chỉ tò mò những điều xảy ra trong cuộc sống hằng ngày của anh, em thực sự sẽ muốn khám phá cả bên trong con người anh. Em muốn biết điều gì sẽ khiến anh cảm thấy vui vẻ, điều làm bạn không thoải mái, điều gì làm bạn hét lên vì vui sướng, sự tức giận và đau khổ. Em muốn làn da em được biến thành những trang sách trên tay anh, để được anh nâng niu và vuốt ve hằng ngày.

Đừng yêu em – một cô gái luôn sống trong sự tò mò. Em sẽ không để cho một tiếng thở dài đi qua mà không một lời giải thích . Em sẽ luôn muốn biết chính xác tại sao anh lại yêu em. Ngày qua ngày, em sẽ luôn có những câu hỏi rắc rối “Điều đó là gì vậy? Em đã nói như vậy à? Em đã làm gì cơ? Anh ổn chứ? Anh cảm thấy thế nào?”

Đừng có yêu em, một người luôn phiền phức với những sự tò mò mà em không bao giờ hiểu được. Em sẽ phân tích mọi ý nghĩ của anh, từng lời, từng dòng suy nghĩ. Em sẽ phát điên với sự tò mò khi nào anh về đến nhà, liệu anh ăn tối của bạn và tại sao anh không bao giờ trả lại cuộc gọi của em nữa…

Em là người tò mò nhưng sẽ không còn là nhà thám hiểm suốt cuộc đời của anh nữa. Trái tim em đã từng là một bí ẩn trong suốt một quãng thời gian dài. Và anh đã đến, đã nhìn thấy, đã chinh phục và đã bỏ đi…

Xem thêm

Những điều chứng tỏ 2 bạn chưa yêu nhau thực sự…

Những điều chứng tỏ 2 bạn chưa yêu nhau thực sự…

Đôi lúc bạn cảm thấy hai người ở bên nhau thật gần nhưng lại giống như xa xôi ngàn dặm. Hay cả hai dần dần không còn có thể chia sẻ cùng nhau bất kì vấn đề gì cho dù rất đơn giản trong cuộc sống thường ngày? Đã đến lúc bạn cần phải tỉnh táo và sáng suốt để nhìn nhận, đánh giá lại mối quan hệ của mình. Đừng để những thói quen làm bạn bị lu mờ, có thể giữa hai bạn đã không còn tồn tại cái gọi là “tình yêu đích thực” nữa rồi.

Khoảng cách không phải lúc nào cũng giúp hai bạn thấy nhớ nhau

Cho nhau khoảng không gian riêng là điều cần thiết nếu như cả hai thực sự ở trên một đường thẳng, đồng điệu trong suy nghĩ chứ không phải xa nhau vì thực sự không thoải mái khi nhìn thấy đối phương. Bản chất của điều này không xấu, chỉ trừ khi nhu cầu của 1 trong 2 không giống nhau và nó có thể xảy ra phản ứng ngược.

Bạn xem người ấy là người bạn đời hay là vật sở hữu?

 

Luôn ở bên cạnh nhau là một việc tốt, nó cho thấy tình cảm của cả hai khắng khít, gắn bó và yêu thương nhau nhưng không phải dính nhau như hình với bóng suốt 24/24h. Nếu bạn cảm thấy khó chịu về việc nửa kia lúc nào cũng xuất hiện bên cạnh bạn như để theo dõi, kiểm soát bạn thì hãy nói thẳng với anh ấy thay vì chịu đựng.

Người ấy luôn tìm cách chia rẽ bạn và gia đình/bạn bè

Nếu nửa kia lúc nào cũng tỏ ra khó chịu, phàn nàn khi bạn dành thời gian cho gia đình, bạn bè thân thiết của mình hoặc không thích đi cùng họ thì bạn nên xem lại mối quan hệ ấy ngay. Theo các chuyên gia tình yêu thì đây là một trong những “thủ thuật” để người ấy có thể dần dần kiểm soát toàn bộ cuộc sống của bạn. Và tất nhiên điều này không nên xảy ra trong tình yêu và hôn nhân của bạn rồi.

Sự khác biệt trong quan điểm sống

Chúng ta không nói đến việc khác biệt trong sở thích cá nhân, mà là các giá trị cốt lõi và quan điểm sống. Chẳng hạn như bạn thích trẻ con nhưng anh ấy thì không, sự khác biệt về quan điểm tôn giáo hay mục tiêu sống… Tất cả những điều này cần được chia sẻ và tôn trọng nếu như cả hai muốn có một mối quan hệ lâu dài.

Khi người ấy làm bạn cảm thấy tự ti về chính mình

Điều này thật tệ hại, bởi chẳng có ai được quyền chê bai, chỉ trích hay làm bạn cảm thấy xấu hổ, tự ti về bản thân mình. Nếu họ yêu bạn thật lòng sẽ luôn ủng hộ bạn cho dù bạn có như thế nào, chứ không phải cảm thấy khó chịu về những quyết định hay sở thích của bạn.

Họ không muốn nghĩ về tương lai cùng bạn

Nếu bạn có một mối quan hệ nghiêm túc thực sự, nhất định cả hai sẽ cảm thấy hào hứng khi cùng nhau vẽ ra tương lai với nhau. Từ việc xây nhà, sinh con, trồng cây, nuôi thú cưng thế nào cũng đều là những đề tài thú vị. Tuy nhiên nếu người ấy luôn lẩn tránh hay từ chối khi đề cập đến chuyện tương lai thì quá rõ ràng người ấy không hề muốn tính chuyện lâu dài cùng bạn.

Khi cả hai nghĩ rằng ở bên nhau là vì chuyện ấy

Mặc dù đó là một điều không thể thiếu trong một mối quan hệ vợ chồng nhưng đó không phải là điều kiện tiên quyết để hai người quyết định gắn bó với nhau suốt cả cuộc đời. Do đó, nếu cả hai ở bên nhau chỉ vì “chuyện ấy” thì có lẽ đây là lúc giúp bạn xem xét lại mối quan hệ của mình xem đó có phải là một hạnh phúc mà bạn mong đợi hay không.

Xem thêm

Vợ hay cằn nhằn mới là vợ tốt…

Gửi người yêu cũ sắp lấy chồng….

Chào em,

Ngày mai sẽ là một trong những ngày quan trọng nhất cuộc đời em. Chúc mừng em vì điều đó.

Thời gian chúng ta quen biết nhau không dài và cũng rất tình cờ. Anh và em cũng chưa gặp nhau và có lẽ sau ngày mai cũng sẽ chẳng bao giờ có thể gặp nhau được nữa.

Anh và em đều biết, trong cuộc sống này, có rất nhiều chuyện chúng ta muốn nhưng không thể làm được. Có thể là vì hoàn cảnh, có thể là vì những sự tác động xung quanh, và cũng có thể là tại anh. Nhưng anh nghĩ có là điều đó bây giờ không còn quan trọng với em nữa.

Cảm ơn em rất nhiều trong thời gian qua đã cùng anh nói chuyện, cùng anh chia sẻ những khó khãn. Cảm ơn em đã dành thời gian cho anh trong một mối quan hệ không rơ ràng mà có lẽ là em không mong muốn. Cảm ơn em đã luôn nghe điện thoại, luôn trả lời tin nhắn của anh khi anh cần. Cảm ơn em….

Với anh, đây có thể là mối quan hệ mà khi kết thúc anh cảm thấy tiếc nuối nhất. Có hàng ngàn thứ anh rất muốn nói với em nhưng không thể. Vì anh nghĩ rằng không nên để em nghe những chuyện em không muốn nghe, những thứ em không muốn biết và những điều em không cần.

Thời gian không dành cho những người chậm chạp, người không được đáp trả tình cảm thì sẽ là người ngoài cuộc. Điều đó là hiển nhiên và anh cũng chấp nhận, mà không chấp nhận cũng không còn cách nào khác. Việc gặp đúng người nhưng sai thời điểm, sai khoảnh khắc, sai về cả không gian lẫn thời gian thì nó cũng như là việc làm sai rồi mới nói xin lỗi.

Với anh, trong cả quãng thời gian quen biết em thì em là người tử tế, tốt bụng và vui vẻ. Anh luôn hy vọng sau này sẽ làm được những điều tốt nhất cho em, nhưng không ai có thể sống bằng những lời nói và niềm tin vào một thứ vô chừng được, em cũng vậy!

Đôi khi hoàn cảnh đẩy con người ta đi vào những suy nghĩ để dẫn đến những quyết định vội vàng, và chuyện đó thì tương lai sẽ là câu trả lời tốt nhất. Nhưng với cá nhân anh, anh luôn hy vọng quyết định của em ngày hôm nay sẽ luôn là lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân em sau này.

Khi em đọc những dòng này thì cũng là lúc anh và em không còn liên lạc với nhau nữa, đó là lựa chọn của anh và anh nghĩ cũng là điều tốt cho em và có thể là điều em mong muốn. Tình cảm con người là thứ khó kiểm soát nhất và anh thì không muốn vì mất kiểm soát mà làm điều gì đó tổn thương đến em và hạnh phúc của em.

Anh đã hy vọng em sẽ gửi thiệp cưới cho anh, nhưng có lẽ vì một lý do nào đó em không gửi, thực sự anh rất buồn. Anh đã từng nói lời hứa sẽ được thực hiện chỉ là vấn đề sớm hay muộn, con người được hứa chờ đợi được hay không đó là vấn đề khác. Ngày hôm nay khi anh viết những dòng này anh đang ở Hà Nội, nhưng dĩ nhiên không thể đến đám cưới khi không có thiệp và có lẽ cũng không ai mong muốn sự hiện diện của anh.

Gặp được em có lẽ là một điều may mắn trong cuộc đời của anh, nhưng có lẽ anh không giữ được may mắn đó lâu dài. Với anh hạnh phúc là điều mà ai cũng tìm kiếm, nhưng bằng cách nào đó lại là một chuyện khác. Chúng ta không thể đạp đổ lên tất cả để dành lấy hạnh phúc cho riêng mình mà đôi khi phải đánh đổi gia đình, bạn bè, sự nghiệp và cả người thân.

Nhưng trên tất cả, khi người mình yêu tìm kiếm được một nơi dừng chân cho cả cuộc đời sau này thì với bản thân mình đó cũng là điều hạnh phúc. Anh chúc em sẽ luôn vui vẻ và gặp nhiều may mắn. Mong rằng em luôn khỏe mạnh và đừng bao giờ phải rơi một giọt nước mắt nào với lựa chọn của mình. Nhớ giữ gìn sức khỏe và đừng thức khuya. Nếu công việc em làm mà quá áp lực thì cũng đừng cố gắng theo đuổi. Với em bây giờ, người đeo chiếc nhẫn cưới cho em ngày mai sẽ là người quan trọng nhất cuộc đời em về sau này. Vì vậy, hãy ở bên cạnh họ và sống thật hạnh phúc.

Một lần nữa cảm ơn em về thời gian vừa qua.

Goodbye forever!

Xem thêm

Dành tặng những người đã đi qua “đổ vỡ”

Người cũ chỉ là để quên…

Học cách quên người yêu cũ là cách duy nhất để giúp bạn thoát khỏi đau đớn.

Tránh xa mọi thứ liên quan đến người cũ

Nếu bạn luôn luôn ăn kem tại một địa điểm cụ thể, bạn hãy tới nơi khác. Nếu họ đi đến phòng tập thể dục mà trước đây hai người cùng tập, bạn hãy chuyển phòng tập thể dục. Tránh xa mọi thứ liên quan đến người cũ sẽ giúp bạn tập trung vào những thứ khác mà không để ý đến họ nữa.

Đừng ghét người yêu cũ

Họ có thể đã làm bạn tổn thương. Kể cả bạn đang buồn, bạn cần phải tha thứ cho họ nếu bạn thực sự muốn hiểu làm thế nào để quên một ai đó một cách lành mạnh. Điều này không phải là cho họ, điều này là dành cho bạn và sức khỏe tinh thần của bạn.

Sự tha thứ không phải là điều dễ dàng để làm. Nếu bạn chủ động cảm thấy căm thù đối với họ, bạn sẽ ngăn cản bạn tiến lên. Về bản chất, họ thực sự trở thành trung tâm của thế giới của bạn mà là trái ngược với những gì bạn muốn xảy ra.

Nói chuyện tích cực về người yêu cũ

Điều này sẽ không dễ dàng, nhưng nó lại rất cần thiết. Đó không có nghĩa là bạn nghĩ rằng người cũ tuyệt vời và bạn yêu họ. Thay vào đó, bạn hãy suy nghĩ về thời gian bạn đã có với họ và xem như đó là kỷ niệm.

Tạo mục tiêu

Muốn không suy nghĩ về người cũ bạn hãy tập trung vào mình. Nhìn vào mục tiêu mà bạn muốn hoàn thành và những giấc mơ bạn muốn chinh phục. Năng lượng và mục tiêu sẽ thúc đẩy bạn tiến lên phía trước.

Nhắc nhở rằng bạn sẽ suy nghĩ về chúng

Ngay cả khi bạn quên đi người yêu cũ sẽ có những khoảnh khắc khiến bạn nghĩ về họ. Nếu bạn nghĩ về họ, bạn hãy suy nghĩ về lý do họ nghĩ đến bạn. Và sau đó, tự nói với mình rằng có, mối quan hệ của bạn đã kết thúc, nhưng có nhiều mối quan hệ khác trong tương lai.

Cắt đứt quan hệ

Điều này rất khó, nhưng nó lại rất cần thiết nếu bạn muốn quên một ai đó. Bạn cần phải hủy kết bạn với người cũ để họ không bao giờ tồn tại trong cuộc sống của bạn. Nếu không bạn sẽ mất nhiều thời gian để quên họ.

Đừng hy vọng

Bạn đừng hy vọng quay lại với người cũ. Hy vọng quá nhiều mà sự thật không như mong muốn sẽ khiến bạn thất vọng. Thay vào đó, chấp nhận mối quan hệ đã qua sẽ giúp bạn tiến lên nhanh hơn. Thêm vào đó, nếu người đó không trở lại, bạn sẽ không phải thất vọng.

Xem thêm

Các sai lầm dưỡng da khiến da mãi không đẹp

Anh có còn thương em, sau bao lâu?

Còn “THƯƠNG” không?

Còn ” ĐAU ” không?

Còn ” NHỚ ” không?

Còn ” TÌM ” không?

Còn ” NHẮC ” không?

Còn ” THỔN THỨC ” không?

Còn…. còn chứ! Chỉ có điều mọi thứ đã không còn như xưa.

Anh vẫn hay mơ về những gì đã cũ, những thứ được xếp vào 1 góc nhỏ trong tim anh tưởng chừng đã ngủ quên nhưng thực ra vẫn còn sống mãi.

Anh vẫn sống tốt một mình và ôm những hoài niệm của quá khứ.

Để rồi, bất chợt trong khoảnh khắc nào đó, những điều ấy trở lại. Và rồi anh tự hỏi mình: ” Còn thương không? Sao cứ mãi thổn thức. Còn đau không? Sao vẫn mãi chưa nguôi?”.

Những tưởng những cảm xúc ấy là yêu, là thương, là đau, là nhớ, là khắc khoải nhưng có lẽ đó chỉ là những thứ còn lại sau cùng của một tình yêu.

Còn thương không có nghĩa là còn yêu, còn nhớ không có nghĩa là còn buồn, còn thổn thức không có nghĩa là rung động và còn tìm không có nghĩa là có thể quay về bên nhau.

Sau tất cả, anh vẫn muốn tình nguyện là người sẽ ôm hết mọi thứ, ôm hết những sai lầm, những kỷ niệm, những nỗi đau, anh sẽ ôm, ôm hết nhưng không có em!

Anh vẫn ở đây… và thương em!

Người mạnh mẽ nhất là người dám sống với chính những cảm xúc của mình, còn thương anh sẽ nói còn thương, còn nhớ anh sẽ bảo còn nhớ! Còn đau anh sẽ nói anh đau, và cứ thế anh dần trở nên mạnh mẽ, mạnh mẽ theo cách của riêng mình, say rồi khóc, cười rồi quên, thổn thức bao nhiêu rồi cũng sẽ bình yên trở lại.

Anh không giấu nước mắt và nỗi buồn vào vỏ bọc hàng ngày nữa, nó chỉ làm cho trái tim anh thêm thắt nặng, những vết thương sẽ ngày càng rỉ máu. Và anh sợ điều đó sẽ làm anh không thể sẵn sàng để yêu một người mới.

Và rồi anh cũng học cách sống cùng những niềm đau. Người ta bảo: Chỉ những người đủ mạnh mẽ vượt qua nỗi đau mới có thể mở lòng đón nhận thêm một niềm đau mới.

Hồi này anh cũng chẳng còn đàn, cô gái năm ấy cũng không còn bên cạnh anh hát ngân nga. Thay vào đó, hàng đêm anh hát, cho em, cho cuộc sống, cho anh, cho nỗi đau đang từng ngày vơi cạn. Để rồi một khoảnh khắc bất chợt anh lại tự hỏi: PHẢI CHĂNG MÌNH CÒN THƯƠNG?

guu.vn

Xem thêm

Da sạch nám, hết thâm với lá trầu không cực đơn giản

Làm sao để “xóa mờ” hình ảnh người thương?

Khi bạn cảm nắng một ai đó, bạn thường luôn hy vọng về tương lai và sẽ rất đau lòng khi nhận ra rằng tình cảm đó sẽ không được đền đáp. Có thể người mà bạn thích đang có đối tượng khác, hoặc chỉ đơn giản bạn biết rằng hai người không thể đến được với nhau. Vây làm sao để hình ảnh người đó không còn “ám ảnh” bạn nữa đây?

Nghĩ tới khuyết điểm của người ấy

Khi yêu hay thích người nào đó bạn thường có thói quen “hình tượng hóa” chàng với những hình ảnh tuyệt vời, thêm vào đó là vài đức tính tốt khó ai so sánh được. Nhưng bạn có nghĩ tới ngày nào đó phát hiện ra anh ta không hề hoàn hảo tí nào không? Lúc đó bao nhiêu thất vọng sẽ kéo về vì chính sai lầm của bạn đấy. Nên nhớ trên đời này không ai hoàn hảo và nên nhìn mọi việc bằng đôi mắt thực tế nhất.

Làm những việc trước đây mình chưa hề làm

Đây là thời điểm tuyệt vời để bạn thực hiện những dự định còn dang dở. Hay nên tìm đến những môn thể thao như gym, boxing… để giải tỏa tâm lí cũng là liệu pháp tuyệt vời dành cho bản thân. Hãy thử một lần tìm hiểu về các sở thích của chàng xem sao vì biết đâu, sự hiếu kỳ của bạn lại vô tình trở thành “chất kết dính” cho một mối tình trong tương lai.

Trở nên bận rộn

Bất kể là niềm vui hay nỗi buồn, sự thảnh thơi sẽ làm tâm trí bạn trở nên xao nhãng với thực tại và chìm đắm trong câu chuyện của bản thân. Khi cảm thấy mình đang có biểu hiện “sa đà” vào chuyện tình yêu, bạn hãy nhanh chóng chọn cho mình một hoạt động bất kỳ để tạm quên đi “anh chàng rắc rối” kia. Đọc một cuốn sách, chơi một môn thể thao hay tập trung vào công việc là cách gợi ý tốt nhất để bạn không có thời gian nghĩ tới người ấy.

Tạo mối quan hệ mới

Nếu người mà bạn đang thầm thương lại nằm trong nhóm bạn cùng chơi, thì hãy mở rộng mối quan hệ xã hội của bản thân ngay nhé. Cùng tìm kiếm và kết giao với nhiều người bạn khác để bản thân có thể không phải giáp mặt người ta quá nhiều. Không chỉ có vậy mà biết đâu, chính hành động này sẽ giúp bạn thêm tự tin và gặp được người nào đó thích hợp hơn thì sao nhỉ.

Nâng cao giá trị bản thân

Việc chạy theo hình bóng của người ấy khiến giá trị bản thân bạn trở nên “thiếu giá trị”. Phụ nữ thời hiện đại họ biết nâng cao bản thân và bạn có toàn quyền làm chủ cuộc sống của chính mình. Đừng quá coi trọng suy nghĩ và cảm nhận của đối phương. Trái lại, hãy tự nhủ với lòng rằng: “Mình có cả khối người theo cơ mà”, điều này sẽ làm cho bạn tự tin hơn rất nhiều đấy. Yêu thầm, nhưng bạn nên để họ bị “lôi cuốn” bởi sự hấp dẫn của mình chứ không được phép “bi lụy” vì người ta nhé.

Xem thêm

Mách bạn 6 cách hôn cho chàng say đắm

Mách bạn 6 cách hôn cho chàng say đắm

Hôn là việc dễ dàng hầu như ai cũng làm được, nhưng không phải người nào cũng biết cách thể hiện sao cho thật lãng mãn và mãnh liệt nhất. Có chắc rằng bạn là người “sành sỏi” trong chuyện này. Hãy điểm danh 6 cách hôn sau đây, để thử xem mình có phải là người biết “tất tần tật” không nhé.

Hôn chàng theo kiểu khiêu khích

Khi đang hôn bạn nên thử cắn nhẹ một chút vào môi chàng. Hành động này mang đến sự kích thích tột cùng, có sức quyến rũ khó tả, khiến chàng có cảm giác muốn được ”chiếm lĩnh” nhiều hơn. Tuy nhiên, khi áp dụng cách hôn kiểu này, bạn chỉ nên cắn nhẹ thôi nhé, để không làm chàng đau mà tuột mất “cảm hứng”.

Hôn chậm

Một nụ hôn nhẹ nhàng, không quá vội vã làm cho cả hai có thời gian tận hưởng sự ngọt ngào. Hôn thật chậm và không nên quá tập trung ở đôi môi của chàng Cách làm cho nụ hôn hấp dẫn hơn là hãy từ từ di chuyển môi của bạn xuống cổ hoặc cằm của đối phương. Đừng ngại ngần thở vào da của “người ấy”, chỉ một hành động nhỏ thôi cũng khiến anh chàng muốn ôm chặt bạn không rời.

Hôn nồng cháy

Nhìn thẳng vào đôi mắt của chàng thật say đắm, như muốn nói cho anh ấy biết bạn đang thật sự khao khát được hôn. Khi cảm xúc đã được đẩy lên cao và chỉ cần nhẹ nhàng hôn một cái rồi bất chợt ngừng lại, tiếp sau đó lập lại hàng động này thêm lần nữa, nhưng cường độ mạnh và thời gian kéo dài hơn, để chàng cảm nhận được sự thắm thiết và cháy bỏng của nụ hôn.

Không quá tập trung vào đôi môi

Một người có kinh nghiệm trong việc hôn, họ không chỉ tập trung ở đôi môi mà những vùng xung quanh cũng khá quan trọng. Vị trí tai, cằm thậm chí ở cổ cũng gợi cho chàng sự khiêu khích và cảm xúc dâng trào hơn.

Hôn khi giận nhau

Sau trận cãi vã bạn không biết anh ấy có còn giận mình hay không mặc dù đã xin lỗi. Một nụ hôn ngay lúc này là rất cần thiết, kéo mạnh anh ấy vào người, áp sát mặt 2 người vào nhau sau đó bắt đầu nụ hôn của mình. Với thao tác dứt khoát, nhanh và mạnh, đảm bảo chàng sẽ bị kích thích tột cùng, lúc này thì mọi bực tức sẽ ”không cánh mà bay”.

Hôn lên má khi tạm biệt

Dành tặng cho chàng nụ hôn bất ngờ sau khi đưa bạn về tới nhà, sẽ khiến cho anh ấy nhớ mãi. Pha thêm chút ngại ngùng và đáng yêu, nụ hôn này tuy ngắn nhưng sẽ làm cho đối phương nhớ mãi và lâng lâng cảm xúc không muốn quay xe ra về.

guu.vn

Xem thêm

Mẹo bảo vệ mắt khi bạn sử dụng điện thoại ban đêm thường xuyên

Người càng có năng lực cao thì tính tình càng tốt

Làm sao để từ chối lời tỏ tình của cậu bạn thân mà không mất đi tình bạn

Đôi lúc, bạn sẽ vô tình nhận được lời tỏ tình. Phải thừa nhận đó là một chuyện đáng tự hào nhưng nếu lời tỏ tình không đến từ “đối tượng” mong muốn mà lại xuất phát từ anh chàng bạn thân hay một người quen nào đó mà bạn vốn dĩ đã cho họ vào khu vực “friendzone” từ lâu, đó lại là một vấn đề khá rắc rối.

Đương nhiên, băn khoăn tất yếu vào lúc ấy chính là nên từ chối họ như thế nào. Nếu từ chối thẳng sẽ làm đối phương bị tổn thương cũng như sẽ dễ dàng đánh mất tình bạn của cả hai, nhưng nói vòng vo, ẩn ý thì không những đối phương không nắm được ý của bạn mà thậm chí còn nuôi hy vọng chinh phục trái tim bạn nhiều thêm.

Vì thế điều bạn cần làm ngay lúc này chính là hãy cư xử khéo léo. Không cần quá vội vàng từ chối ngay hay hoảng loạn tránh mặt người ấy mà thay vào đó, hãy giữ một thái độ tự nhiên, mềm mỏng và đưa ra câu trả lời một các khôn ngoan. ELLE gợi ý 3 câu nói hoàn hảo giúp bạn đem người ấy trở lại ranh giới “friendzone”, đồng thời hạn chế tối đa mức độ tổn thương đến đối phương.

“Cậu rất tuyệt, mình rất vui khi chúng ta là bạn”

Câu nói tưởng như đã cũ nhưng luôn hiệu quả ở mọi tình huống vì ngay khi họ đang ôm ấp mong muốn vượt qua mức tình bạn để thiết lập mối quan hệ mới cùng bạn thì câu nói này như một lời nhắc nhở rằng bạn chưa bao giờ có ý định sẽ bên cạnh họ với vai trò khác ngoài tư cách bạn bè. Bạn cũng đừng lo lắng họ sẽ quá đau lòng vì câu nói này không đơn thuần mang ý nghĩa từ chối mà đi kèm đó là lời khen và sự biết ơn của bạn khi được gặp và kết thân với một người tuyệt vời như họ.

“Mình chưa sẵn sàng để bắt đầu một mối quan hệ yêu đương ngay lúc này”

Đây là một câu nói thể hiện sự mạnh mẽ của bạn rằng hiện tại bạn không muốn dành thời gian hay suy nghĩ đến chuyện tình cảm và bạn đang yêu cầu họ phải hiểu cũng như tôn trọng quyết định của bạn. Tuy nhiên, vì đây là một câu khẳng định khá chắc chắn nên đôi khi bạn cần phải chú ý một chút vì nếu xảy ra trường hợp người ấy phát hiện bạn đang hẹn hò với một anh chàng khác thì cậu bạn sẽ cho rằng bạn không thành thật với những gì bạn từng tuyên bố. Điều đó sẽ ảnh hưởng không chỉ đến mối quan hệ của cả hai mà còn cả hình ảnh của bản thân bạn.

“Mình thấy tình bạn hiện tại của chúng ta rất tuyệt vời đấy chứ”

Tương tự như câu trên nhưng câu nói này lại giúp không khí xung quanh hai bạn sẽ bớt căng thẳng hơn. Bạn vẫn thể hiện rõ ràng quan điểm của mình nhưng thay vì quá nghiêm túc thì sao không thử thả lỏng mình một chút, lồng sự tự nhiên và tinh nghịch vào lời từ chối như một cuộc trò chuyện thân thiết thông thường để cả hai vẫn có thể tiếp tục duy trì tình bạn đẹp.

guu.vn

Xem thêm

9 cách giúp biến cuộc hôn nhân của bạn có hậu như chuyện cổ tích

Những sai lầm của đàn ông khiến phụ nữ ngán ngẩm

Nhiều đàn ông nghĩ rằng chỉ cần “vào” và “ra” là đủ để đáp ứng cho phụ nữ và khiến họ thăng hoa. Chưa chắc đâu nhé. Dưới đây là những thiếu sót và sai lầm mà phe mày râu hay mắc phải khiến cho phụ nữ cảm thấy chán ngán:

Hỏi quá nhiều câu hỏi

Sau khi “tiến vào”, đàn ông không lo “làm việc” của mình mà cứ hay đặt cho phụ nữ quá nhiều câu hỏi, như: “Em có dễ chịu không?”; “Em có bị đau không?”; “Tư thế này được chưa?”… Những điều này làm cho phụ nữ bị gián đoạn cảm xúc và họ chẳng thích tí nào.

Không biết “ưu tiên” nàng

Phái đẹp là để ưu tiên, vâng, ngay cả khi trên giường. Tốt hơn hết hãy để cho cô gái của bạn “lên đỉnh” trước và sau đó là bạn. Nếu bạn chỉ quan tâm đến sự sung sướng của riêng mình mà bỏ qua cảm nhận của cô ấy, điều này sẽ làm cho phụ nữ cảm thấy thất vọng rất nhiều.

Cố gắng để tạo ấn tượng

Đàn ông nào cũng muốn mình trở thành “anh hùng” trong mắt phụ nữ nhưng tiếc là những mong đợi bất hợp lí thường làm cho chính bản thân họ phải “ngã nhào”. Tốt hơn hết bạn nên là chính mình và sống thật với tính cách của mình khi làm “chuyện ấy” với người mình yêu thương nhất, việc đeo mặt nạ vào lúc đó có cần thiết nữa không?

Bắt chước những tư thế trong “phim nóng”

Đàn ông vốn có thói quen xem phim ảnh và tạp chí bẩn, do đó họ rất dễ bị ảnh hưởng những tư thế giống như trong phim khi làm “chuyện ấy”. Nên nhớ, phim ảnh không giống đời sống thật và việc quá lạm dụng phim ảnh nóng có thể làm tan vỡ mối quan hệ của bạn đấy.

Yêu cầu cô ấy đánh răng

Nếu bạn muốn làm chuyện ấy vào lúc sáng sớm, bạn không thể mong đợi cô ấy sẵn sàng sạch sẽ. Việc yêu cầu cô ấy đi đánh răng trước lúc “yêu” có thể làm cô ấy mất hứng.

Lo lắng về kích thước

Các chuyên gia đã tuyên bố rằng không có sự liên quan giữa kích thước cậu bé của đàn ông và cực khoái của phụ nữ. Phụ nữ có thể lên đỉnh nhờ nhiều điều khác chứ không phải chỉ riêng về kích thước, do đó sự ám ảnh và lo lắng này là không cần thiết.

Quá sạch sẽ hoặc quá bẩn

Bị ám ảnh về sự sạch sẽ cũng có thể làm cuộc yêu mất vui, điều đó cũng tương tự với những người ở quá bẩn. Bạn nên giữ phòng ốc sạch sẽ, tắm rửa thơm tho trước khi lâm trận sẽ khiến phụ nữ thấy thích thú hơn.

guu.vn

Xem thêm

Sau một lần đổ vỡ, trái tim em vẫn chưa thể lành

Sau một lần đổ vỡ, trái tim em vẫn chưa thể lành

Cô gái nhỏ của tôi, cô gái vừa bước qua những đổ vỡ của tình yêu. Tôi biết, em đánh cược cuộc tình này bằng tất cả tuổi trẻ, tình yêu và niềm tin. Em đã hy vọng bàn tay ấy sẽ nắm chặt tay em đi qua những bão giông của cuộc đời. Đôi vai ấy sẽ là điểm tựavững chắc nhất để em tựa vào sau những vất vả ngoài kia. Nhưng mà, cuộc đời là thế, phải vỡ vụn, phải mất mát thì mới có em thật mạnh mẽ của những ngày sau.

Trên đời này, chẳng có nỗi đau nào là không thể vượt qua, chỉ là em có dám oằn mình mà bước tiếp. Chẳng có vết sẹo nào mãi mãi không thể lành, chỉ là em có muốn nó lành hay mãi âm ỉ đau. Chỉ có những đổ vỡ mới giúp bản thân lớn dần lên. Chỉ có những mất mát và tổn thương mới giúp em them trân quý giá trị của cuộc đời. Vậy nên, đừng hận thù, cũng chẳng cần tiếc nuối. Hãy bình yên thôi.

Cô gái bé nhỏ, để tôi kể em nghe câu chuyện về một chàng trai yêu một cô gái, họ dắt tay nhau đi qua 10 năm có lẻ của tuổi thanh xuân. Mười năm, cô gái và chàng trai luôn bên nhau, họ bên nhau cả những ngày nắng ấm lẫn bão giông, họ xem sự có mặt của nhau sẽ là mãi mãi trên đời. Nghe đâu, cuối năm nay họ về chung một nhà. Kết thúc ở đây thì cuộc tình này thật đẹp phải không em? Nhưng không,rồi một ngày kia, chàng trai không còn nữa. Còn gì xót xa hơn? Tuyệt vọng, đau khổ, hai năm dài đằng đẵng tựa như hai thế kỷ, cô gái một mình vò võ ôm trái tim bé nhỏ chìm đắm trong ký ức. Vì chàng trai đã từng là ánh nắng, là tất cả cuộc đời của cô gái, là cả những giấc mơ nhưng mãi mãi còn dang dở. Nhưng làm sao có thể đắm chìmtrong quá khứ, cô gái còn cả cuộc đời phía trước, cô gái phải sống cho cả phần của chàng trai. Xếp nỗi đau, xếp kỷ niệm vào một góc của ký ức, cô gái ấy mạnh mẽ đứng dậy, mở cửa trái tim mình, bước ra giới thế giới ngoài kia.

Vậy đấy, có gì tuyệt vọng hơn khi người mình yêu thương không còn tồn tại trêncuộc đời này nữa. Nhưng người ta vẫn phải gồng mình đi qua thương đau mà sống. Thế giới bao la ngoài kia, còn bao đôi tình nhân, có lẽ cả cuộc đời họ không còn cơ hội nhìn nhau mà mỉm cười chào tạm biệt hay chúc nhau câu hạnh phúc sau cùng. Còn em, cô gái bé nhỏ. Người em từng thương, đâu đó vẫn còn hiện hữu trong cuộc đời này, tuy không còn song bước cùng nhau, nhưng ít nhất, họ vẫn luôn tồn tại. Vậy là đủ rồi, phải không em.

Em à, Yêu không chỉ là cùng nhau đi hết chặng đường dài, yêu đôi khi chỉ đơn giản là nhìn thấy nhau còn hiện hữu và an yên trong cuộc đời. Mong em có thể đủ bao dung để giữ lại những ký ức thật đẹp, đủ vị tha để quên đi những vụn vỡ và tổn thương trong trái tim còn chằng chịt vết xước kia. Đủ mạnh mẽ để vượt qua những đớn đau trong cuộc đời, và đủ an yên để nhìn đời bằng những gam màu sáng. Hãy nhẹ nhàng cảm ơn những rung động của tuổi trẻ đã cho em một khoảng trời thanh xuân thật đẹp. Nghe em!

“Cô ấy không buồn nữa

Cô ấy đã quên rồi

Từ giờ cô ấy chỉ

Làm người hạnh phúc thôi…”

guu.vn

Xem thêm

Nếu yêu xa mà chia tay là chưa kịp gặp nhau đã nói lời từ biệt