Cách tăng cân cho trẻ 7 tuổi được nhiều người áp dụng

Để cải thiện cân nặng cho bé còi xương hay thiếu dinh dưỡng, bạn có thể bổ sung thực phẩm giàu dinh dưỡng vào khẩu phần ăn hằng ngày của bé nhé!

Tinh bột, ngũ cốc

tao-xoan
Tinh bột, ngũ cốc

Nếu trẻ không được cung cấp đầy đủ nguồn dinh dưỡng thiếu yếu thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển toàn diện của các bé, trẻ dễ bị sụt cân, gầy còm, ốm yếu. Để trẻ lên cân khỏe mạnh, các mẹ hãy bổ sung vào trong thực đơn ăn uống của trẻ tinh bột và ngũ cốc. Nguồn thực phẩm này có từ cơm, bánh mì, phở, nui, mì, ngũ cốc…Với trẻ 7 tuổi thì lượng tinh bột cần cho mỗi bữa ăn có thể là 2/3 chén ngũ cốc lúa mì, 1 bánh bông lan hay 1 chén cơm hoặc bánh mì, nui,…

Đạm, sữa

Khi trẻ được 7 tuổi thì đây là giai đoạn trẻ đang phát triển mạnh nên việc cung cấp nguồn dinh dưỡng cho con là việc mà tất cả các bậc phụ huynh đều phải lưu ý, để giúp con phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Do đó, cách tăng cân hiệu quả cho bé yêu là các mẹ nên chuẩn bị mỗi phần ăn cho trẻ có thể là 1 ly sữa 250ml hoặc 2 lát phô mai, 1 hũ sữa chua.

Cha mẹ cũng nên chản bị cho trẻ các thực phẩm có chứa nhiều đạm từ các thực phẩm như: Thịt, cá, trứng, đậu hạt. Cha mẹ có thể cho con ăn khoảng 65g thịt bò, heo nạc, cừu, bê, heo; khoản 55g hoặc 80g thịt gà nạc; 100g phi lê cá; 170g đậu hũ; 2 cái trứng; 30g đậu phộng, hạnh nhân, hạt hướng dương,… để bổ sung nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho trẻ sẽ giúp bé tăng cân và phát triển một cách toàn diện.

Rau củ quả

Thực đơn tăng cân giàu dinh dưỡng bằng các loại hoa quả mà mẹ nên áp dụng cho bé yêu nhà mình cho mỗi bữa ăn là: 2 trái mận, 1 trái chuối hoặc táo, lê, hoặc hoặc 1 ít quả nho. Về rau củ, các em nên ăn các loại rau như: Cà rốt, bí đỏ, rau bông cải xanh, bó xôi, rau dền, mồng tơi, khoai tây, khoai lang,…

Ngoài ra, có một cách khác giúp trẻ tăng cân mà rất an toàn, có thể kết hợp trong các bữa ăn hằng ngày, đó là cho trẻ dùng tảo xoắn Spirulina. Tảo xoắn Spirulina có chứa phong phú các axít amin cần thiết như lysin, threonin…rất quan trọng cho trẻ, đặc biệt là trẻ thiếu sữa mẹ. Hàm lượng khoáng chất và các nguyên tố vi lượng phong phú có thể phòng tránh bệnh thiếu máu do thiếu dinh dưỡng một cách hiệu quả, và cũng là nguồn bổ sung dinh dưỡng rất tốt cho trẻ lười ăn.

Để biết thêm thông tin về loại tảo này, các bạn có thể xem thêm ở link sau: http://nhathuocviet.vn/tin-tuc/tao-xoan-cong-dung-va-cach-dung-tao-xoan.html

tao-xoan
Tảo xoắn

4 thói quen giúp phòng bệnh ung thư

Ung thư là bệnh nguy hiểm và nếu mắc bệnh thì gần như không còn cách chữa. Thật may, với những thói quen và phương pháp sau, dù bạn có mắc ung thư vẫn có cơ hội lấy lại cho mình cuộc sống vui vẻ hơn!

  1. Ăn sữa chua

Vi khuẩn đường ruột hay vi sinh vật liên kết với mọi thứ, từ tâm trạng cho đến béo phì và ngày càng có nhiều nghiên cứu chứng minh nó có liên quan đến giảm khả năng mắc bệnh ung thư.

Giáo sư di truyền dịch tễ học Tim Spector thuộc Trường Đại học Hoàng gia London (Anh) cho biết một nghiên cứu công bố vào tháng 4/2016 trên tạp chí Plos One cho thấy vi sinh vật có ích trong sữa chua tác động đến hệ thống miễn dịch, làm cho các tế bào ung thư khó sống sót.

“Đây là một kết quả tích cực vì vi khuẩn đường ruột và vi sinh vật sẽ giúp phá vỡ những chất độc trong đường ruột thường gây ra bệnh ung thư. Đồng thời chúng giữ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, giúp đánh bại những tế bào ung thư”.

Do đó, để giữ cho vi khuẩn đường ruột luôn khỏe mạnh, phát triển, hãy ăn những thực phẩm có probiotic như sữa chua, nấm sữa kefir, dưa bắp cải, trái cây, rau xanh, chất xơ ngũ cốc và các loại đậu.

  1. Tăng cường chất xơ

Theo nghiên cứu của EPIC, bạn chỉ cần tăng 5% lượng chất xơ, trái cây và rau mỗi ngày có thể giúp ngăn chặn 14 loại ung thư.

Và tăng tiêu thụ các loại ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch, gạo lứt và bánh mì trắng giúp giảm nguy cơ ung thư ruột, ung thư vú và tuyến tiền liệt.

“Những nghiên cứu như của EPIC cho thấy sự tương quan giữa ăn nhiều chất xơ, trái cây và rau xanh sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Lý do có thể là do vi sinh vật ruột khỏe mạnh sẽ giúp hệ miễn dịch chống lại ung thư”, giáo sư Spector giải thích.

  1. Giảm cân

Khoảng 60% người Anh thừa cân hoặc béo phì và những người thừa cân ở châu Âu luôn có liên quan đến khoảng 52.000 trường hợp mắc bệnh ung thư mỗi năm như ung thư vú, tử cung, gan, tuyến tiền liệt, tuyến tụy.

“Càng nặng cân, bạn càng có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao”, Linda Bauld, giáo sư về chính sách sức khỏe tại Đại học Stirling cảnh báo.

Tháng 3/2016, Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới (WCRF) đã phát hiện những bằng chứng mới về mối liên quan giữa béo phì và bệnh ung thư dạ dày – đứng hàng thứ 3 về tỷ lệ tử vong trong số 10 bệnh ung thư nguy hiểm.

  1. Vận động nhiều hơn

Các nghiên cứu của EPIC cho thấy những người tập thể dục 30 phút/ngày hoặc có công việc vận động nhiều có cơ hội giảm phát triển ung thư.

Nghiên cứu khác cũng khẳng định vận động mỗi ngày có thể ngăn ngừa khoảng 3.400 trường hợp ung thư vú, ung thư ruột và ung thư tử cung ở Anh.

Các hình thức vận động giúp cải thiện nồng độ hoóc-môn, từ đó giảm nguy cơ phát triển ung thư vú và tử cung. Nó cũng giúp di chuyển thức ăn nhanh hơn nên sẽ ít cơ hội thực phẩm gây ra phản ứng viêm trong ruột làm giảm nguy cơ ung thư ruột.

Ngoài những cách chữa ung thư trên, để phòng và chữa bệnh ung thư, các bạn có thể dùng Fucoidan. Fucoidan là phát hiện gần đây, thu hút được sự chú ý của cộng đồng ý tế. Có lẽ, không ít người đã biết được công dụng của Nấm Agaricus (tên khoa học là Agaricus Blazei Murilla) có thể giúp điều trị bệnh ung thư. Tương tự như Agaricus, Fucoidan có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể và rất hiệu quả trong quá trình kích thích các tế bào ung thư tự diệt (hiện tượng Apoptosis). Tác dụng của Fucoidan trị ung thư qua 3 bước chính:

  1. Kích thích tế bào ung thư tự tiêu diệt theo quy trình Apoptosis:

Bằng khả năng đặc biệt của mình, Fucoidan có thể hoạt hóa gen ức chế khối u P53, khiến cho các tế bào ung thư sẽ tự tiêu diệt cho quy trình Apoptosis. Các tế bào ung thư sẽ bị cô lập, co lại và phân hủy mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào bình thường xung quanh. Điều này giúp Fucoidan có thể chữa ung thư mà không gây đau đớn hay bất cứ tác dụng phụ nào.

  1. Ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới của các tế bào ung thư:

Các tế bào ung thư có khả năng xâm lấn các tế bào lân cận, bằng cách tiết ra một loại enzym metalloproteinase, chúng làm hủy hoại các tế bào lân cận và hình thành nên mạch mách mới riêng lẻ để nuôi khối u. Fucoidan ngăn chặn quá trình hình thành mạch máu mới này, đồng nghĩa với việc cắt đứt người dinh dưỡng nuôi khối u, các tế bào ung thư sẽ “chết vì đói”. Điều này giúp tránh được tình trạng di căn.

  1. Fucoidan kích thích hoạt động của hệ miễn dịch:

Chúng ta muốn khỏe mạnh trước tiên phải có hệ miễn dịch khỏe mạnh. Người bệnh càng cần có sức khỏe đối chống chọi với bệnh. Các tế bào ung thư xâm lấn và hủy hoại các tế bào bạch cầu khiến hệ miễn dịch chúng ta suy yếu, cơ thể mất đề kháng, dễ nhiễm virus, không có khả năng kháng lại ung thư. Do được chiết xuất từ tảo trong đại dương, Fucoidan có chứa rất nhiều khoáng chất, protein, cacbonhydrate…giúp cho cơ thể chúng ta được tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, phục hồi chức năng bạch cầu, hỗ trợ quá trình “đại thực bào” (tiêu diệt virus). Với 1 hệ miễn dịch hoàn hảo, bạn sẽ có thể ngăn ngừa cũng như đẩy lùi căn bệnh ung thư quái ác.

tac-dung-cua-fucoidan
Fucoidan trị ung thư

Bật mí cách chữa khàn giọng bằng những cách đơn giản dể làm

Khàn giọng ảnh hưởng rất nhiều đến công việc giao tiếp hằng ngày của bạn. Hãy đẩy lùi nó với những cách đơn giản sau nhé!

Trà chanh muối

tieu-khiet-thanh
Trà chanh muối

Dùng 1 ly trà nóng cho 2 thìa nước cốt chanh và 1/2 thìa muối vào khuấy đều. Sử dụng hỗn hợp trà chanh muối nhâm nhi từng ngụm, ngậm khoảng 10 giây rồi nhổ đi. Kèm theo xúc miệng bằng nước này mỗi sáng và tối. Công dụng chữa khàn tiếng mất giọng rất nhanh.

Quất chưng trị khàn giọng

Quất chưng cũng là một trong cách trị khàn giọng nhanh và đơn giản. Bạn chỉ cần dùng 2 quả quất xắt thành khoanh mỏng, thêm 1 cục đường phèn, có thể dùng mật ong, đem chưng cách thủy 20 phút. Dùng hỗn hợp này ngậm và ăn vừa có tác dụng chữa khàn giọng vừa có tác dụng bổ phế.

Mật ong và chanh tươi

Khía kiểu múi khế ở ngoài vỏ quả chanh, cho vào chén nhỏ, dùng một vài thìa mật ong cho ngấm đủ toàn bộ quả chanh. Để trong 1 – 2 giờ sau đó cắt và ngậm.

Ngoài ra, có thể làm mật ong hấp cách thủy với chanh để chữa khàn giọng. Thái lát chanh cho thêm mật ong vào hấp cách thủy khoảng 10 phút là có thể sử dụng để ngậm và ăn được.

Chanh, gừng và muối

Bạn chỉ cần pha nước gừng sau đó thêm chanh vào muối vào cốc nước vừa pha. Đây là cách kết hợp rất đơn giản nhưng lại có thể làm dịu sự ngứa rát, đau họng, đẩy lùi chứng khàn giọng mất tiếng.

Giá đỗ trị khàn giọng

Cách làm: sử dụng 0,5kg giá đỗ rửa sạch, trần qua nước sôi, sau đó vắt lấy nước. Dùng nước giá đỗ chữa khàn giọng thời gian đầu công dụng vô cùng hiệu quả.

Nếu có thể nhai sống được giá đỗ thì các enzym có trong giá sẽ cho tác dụng tốt hơn.

Tinh bột nghệ

Sử dụng 1 thìa bột nghệ pha cùng 1 cốc nước ấm, khuấy đều và uống.

Củ cải trắng

Củ cái trắng tươi ép lấy nước, trộn thêm nước ép của 2 – 3 lát gừng tươi, ngậm và nuốt dần. Nên ngậm nhiều lần trong ngày.

Chữa khàn giọng bằng lê

  • 2 quả lê gọt vỏ ép lấy nước
  • 20g vỏ quýt sắc với nước

Hòa nước ép lê và nước sắc vỏ quýt, uống 2 – 3 lần mỗi ngày có tác dụng chữa viêm họng cấp, viêm phế quản cấp gây khàn giọng mất tiếng.

Ngoài việc dùng các phương pháp trên ra, để thuận tiện khi dùng, xu hướng được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn hiện nay là sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thảo dược, không gây tác dụng phụ. Điển hình trong số đó là thực phẩm chức năng Tiêu Khiết Thanh. Với thành phần chính là rẻ quạt, giúp thanh nhiệt, giải độc, tiêu đờm, dùng để điều trị các bệnh về họng như: ho, viêm họng, đau họng, khản tiếng; kết hợp với một số dược liệu khác như: bán biên liên, bồ công anh, sói rừng,… nên sản phẩm này có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về họng, giảm triệu chứng sốt, đau họng, khản tiếng, mất tiếng, phòng ngừa viêm thanh quản hiệu quả.

Tieu_Khiet_Thanh
Tiêu Khiết Thanh

Song song với dùng Tiêu Khiết Thanh, hàng ngày, bệnh nhân cần giữ gìn vệ sinh răng miệng, hầu họng sau khi ăn, súc miệng bằng nước muối nhạt thường xuyên.

Các món ăn dành cho người đau khớp gối

Các món ăn dưới đây hổ trợ cho người bị đau khớp gối cực kì hiệu quả. Hãy dùng các món ăn sau cho người bị đau khớp hằng ngày nhé!

hoang-thap-linh

Hầu hết những người cao tuổi đều đang phải đối mặt với căn bệnh đau nhức xương khớp, một trong số đó là đau mỏi gối khi thời tiết chuyển mùa, khi phải đứng lên ngồi xuống, thậm chí những cử động nhẹ vẫn khiến người già cảm thấy khó chịu. Thế nên, câu hỏi ăn gì tốt cho khớp đầu gối nhận được khá nhiều sự quan tâm của người trong cuộc. Theo đó, các nhà dinh dưỡng học cho rằng, việc thường xuyên ăn nhiều cá biển, đặc biệt là cá hồi, cá ngừ, cá mòi, cá trích, cá thu, cá tuyết giàu axit béo omega-3 có tác dụng chống viêm rất tốt, giúp giảm đau và giảm cứng khớp vào buổi sáng ở những người bị viêm khớp dạng thấp.

Nước cam

Ăn hoặc uống nước cam cũng là một trong những đáp án trả lời cho câu hỏi bệnh khớp gối nên ăn gì? Cam là một trong những nguồn cung cấp vitamin C hàng đầu – chất dinh dưỡng giúp bảo vệ cơ thể chống lại viêm xương khớp đầu gối. Một trung tâm nghiên cứu của Úc đã tiến hành nghiên cứu gần 300 người trung niên trong khoảng 10 năm, kết quả cho thấy những người bổ sung đủ lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể ít bị hành hạ bởi những cơn đau liên quan đến bệnh thoái hóa khớp gối hơn. Ngoài cam, lượng vitamin C dồi dào có thể được tìm thấy trong ớt xanh, bưởi và dâu tây.

Hành tây

Người bị đau khớp gối nên ăn gì? Hành tây cũng chính là một trong những đáp án trả lời cho câu hỏi này. Vì chúng là nguồn giàu Quercetin, một loại flavonoid có đặc tính kháng viêm mạnh. Những người mắc bệnh đau nhức khớp gối cần tăng cường hành tây vào trong khẩu phần ăn của mình, có thể trộn với salad, bánh mì, các mòn hầm… để kiềm hãm những cơn đau.

Nghệ vàng và gừng

Gừng và nghệ là hai loại thảo dược truyền thống dùng để giảm đau bao tử nhưng các nhà nghiên cứu vừa phát hiện ra nó có thể giảm đau bằng cách giảm viêm. Do đó, đây cũng là hai trong số nhiều thực phẩm ghi tên mình vào danh sách những món ăn tốt cho người mắc bệnh đau nhức xương khớp và là đáp án dành riêng để trả lời cho câu hỏi ăn gì tốt cho khớp gối.

Ngoài việc dùng các món ăn hằng ngày, bạn nên dùng thêm Hoàng Thấp Linh như một sản phẩm có tác dụng cải thiện chức năng hệ xương khớp chắc khỏe hơn. Hoàng Thấp Linh giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa viêm khớp, viêm đa khớp dạng thấp, thấp khớp, hạn chế sưng tấy, đau nhức tăng cường hồi phục vận động khớp do chấn thương hoặc vận động.

hoang-thap-linh
Hoàng Thấp Linh

Do tuổi tác cũng như một số chấn thương do vận động khiến hệ xương khớp của bạn ngày càng kém, dẫn đến các biểu hiện đau nhức xương khớp, mỏi gối, tê chân… Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến các dấu hiệu loãng xương.

Công dụng của Hoàng Thấp Linh

– Bổ sung thảo dược và thành phần tự nhiên tốt cho việc nâng cao chức năng xương khớp khỏe mạnh.

– Hoàng Thấp Linh hỗ trợ điều trị và phòng ngừa viêm khớp, viêm đa khớp dạng thấp, thấp khớp.

– Có tác dụng giảm sưng, giảm đau, tăng cường hồi phụ vận động khớp.

– Hoàng Thấp Linh ngăn ngừa các dấu hiệu loãng xương và phong thấp.

– Giúp xương luôn chắc khỏe và thoải mái vận động mỗi ngày.

Cải bắp: Thực phẩm tăng cường sức khỏe và ngừa bệnh tật

Cải bắp là một thực phẩm được dùng rất nhiều trong các bữa ăn hằng ngày. Nó có nhiều công dụng hay trong ngăn ngừa và hổ trợ điều trị nhiều bệnh khác nhau mà trong đó có bệnh ung thư.

fucoidan-la-gi
Cải bắp

Giảm hiện tượng căng tức và đau ngực

Bắp cải làm giảm hiện tượng ngực căng tức và đau ngực ở phụ nữ thời kỳ cho con bú. Lá bắp cải có hiệu quả tượng tự như loại gel lạnh làm giảm đau và sưng. Để làm giảm hiện tượng căng tức và đau thời kỳ cho con bú. Bạn có thể rửa sạch bắp cải, tách bỏ những gân lớn, và áp lá bắp cải vào ngực trong khoảng 25 phút. Lặp đi lặp lại các bước từ 1-4 lần một ngày trong khoảng 1 – 2 ngày.

Điều trị và ngăn ngừa một số bệnh về dạ dày

Cải bắp đã được sử dụng để điều trị viêm loét dạ dày và các vấn đề liên quan đến sự mất cân bằng trong hệ thống tiêu hóa. Bắp cải được dùng để làm giảm đau dạ dày, viêm loét dạ dày, dư thừa axit trong dạ dày và hội chứng Roemheld. Bắp cải cũng được sử dụng để chữa trị bệnh hen suyễn. Cải bắp cũng giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương, cũng như ung thư vú, phổi, dạ dày, đại tràng và các loại ung thư khác.

Bắp cải cũng như tất cả các loại rau thuộc họ hàng nhà cải đều chứa glucosinolates. Glucosinolates có thể ngăn chặn sự phát triển của một số loại ung thư và tăng cường khả năng của tế bào. Bắp cải có thể thay đổi chuyển hóa estrogen trong cơ thể, làm giảm nguy cơ bị ung thư vú.

Giúp giảm cân

Bắp cải chứa nhiều nước và rất tốt khi hỗ trợ giảm cân. Người béo có thể uống nước ép bắp cải hoặc ăn bắp cải trong món salad. Acid Tartronnic trong bắp cải giúp chuyển đổi lượng đường dư thừa và chất béo trong cơ thể, hỗ trợ cho việc giảm cân .

Giúp giải độc

Rất nhiều người chọn bắp cải là thực phẩm cho chế độ ăn kiêng, bởi vì bắp cải làm sạch và giải độc cơ thể. Điều này khiến cho bắp cải là một loại thực phẩm bổ dưỡng với bất cứ chế độ ăn nào.

Bắp cải giàu vitamin C, người ta tin rằng bắp cải chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn cam. Bắp cải tốt cho sức khỏe bởi nó làm giảm các gốc tự do trong cơ thể nên ngoài tác dụng chống lão hóa, ngừa ung thư, nó còn giúp cơ thể giải độc hiệu quả.

Chống đông máu, giảm viêm, chống ung thư

Bắp cải là một thực phẩm chứa ít calo và dồi dào chất chống oxy hóa và vitamin C, cùng với vitamin K – khoáng chất chống đông máu. Người ta đã phát hiện ra đặc tính chống viêm của bắp cải trong nhiều thập kỷ. Vài năm gần đây, bắp cải còn là một loại thực phẩm có ý nghĩa giúp hỗ trợ cơ thể trong cuộc chiến chống ung thư.

Một bát bắp cải có chứa 33 calo, bạn có thể nhận được 90% lượng vitamin K, 51% vitamin C và 15% chất xơ cần thiết trong một ngày. Cải bắp cũng chứa nhiều mangan , vitamin B6 hoặc Pyridoxine , folate , axit béo omega 3 , vitamin B1 hay thiamin , vitamin B2 hoặc riboflavin, canxi, kali, vitamin A, tryptophan, protein hơn 4 gram và magiê.

Để ngăn chặn tế bào ung thư phát triển cũng như giúp phòng ngừa bệnh tật, bạn có thể dùng thuốc Fucoidan có trong tảo biển nâu. Nếu bạn là người chưa biết gì về loại Fucoidan này thì có thể tham khảo sơ qua về Fucoidan là gì và tác dụng của Fucoidan phòng và chữa ung thư sau đây.

Fucoidan là một loại hợp chất tính nhờn được tìm thấy nhiều trong các loại rong biển, như rong biển Mozuku, Wakname Mekabu… Nhờ những tác dụng tuyệt vời của fucoidan đối với các bệnh nhân mắc bệnh ung thư mà chúng đã thu hút được nhiều sự quan tâm và ngày càng nổi tiếng trong cộng đồng y học thế giới. Fucoidan được hiểu theo kiểu hóa học là một chuổi phân từ polysaccharides, thuộc nhóm đường rất giàu sulfate fucose.

Fucoidan gồm những thành phần chính là D – xylose, D – mannose, D – galactose, nhóm acid uronic, ester sulfate, acid glucuronic  và đặc biệt rất giàu fucose. Nhìn qua ta có thể thấy Fucoidan có nhiều điểm tương đồng với phân tử heparin.

fucoidan-la-gi
Rong nâu chứa Fucoidan

Fucoidan hoạt động như thế nào?

– Fucoidan có khả năng khiến các tế bào ung thư tự diệt quay lại như một tế bào bình thường, ngoài ra hệ miễn dịch trong cơ thể con người cũng sẻ được fucoidan giúp tăng cường đáng kể.

– Đối với người bình thường, Fucoidan làm chậm quá trình oxi hóa, Ngăn không cho tế bào hình thành và tiêu diệt ngay các tế bào ung thư có dấu hiệu hình thành.

– Fucoidan có khả năng tắng sức đề kháng cho con người và giúp con người chống lại bệnh tật. Đặc biệt đối với các loại ung thư. Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy khi sử dụng Fucoidan vào điều trị ung thư kết quả rất khả quan. Người ta thấy rằng Fucoidan có khả nằng chống lại sự hình thành và phát triển ngăn không cho tế bào ung thư phát triển.

Top 4 thực phẩm giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả cho phái nữ

Để giúp cho cơ thể khỏe mạnh và phát triển bình thường thì các bạn nữ phải thanh lọc cơ thể. Như vậy thì mới giúp cơ thể khỏe mạnh được. Với 4 loại thực phẩm dưới đây, bạn có thể thanh lọc cơ thể dể dàng.

Dưa chuột

Dưa chuột với 95% thành phần là nước, cung cấp độ ẩm, giúp cơ thể giải độc tố, giảm triệu chứng ợ nóng và giải nhiệt. Loại thực phẩm này lại rất dễ kiếm và dễ dàng ăn kèm với các món ăn hàng ngày. Mỗi ngày ăn 1 quả dưa chuột là cách giải nhiệt tự nhiên đơn giản nhất.

Củ cải

tao-mat-troi
Củ cải

Loại củ “toàn thân đều là bảo bối” này chứa vitamin C, phốt pho, kẽm  cùng với hàm lượng cao chất xơ và nước giúp làm dịu cơ thể, bổ dưỡng cho các mô và ngăn quá trình mất nước. Ăn củ cải thường xuyên còn giảm béo, trị mụn, giảm khả năng mắc bệnh ung thư. Khuyến khích ăn cả vỏ của củ cải bởi thành phần dinh dưỡng trong vỏ cũng rất cao.

Súp lơ xanh

Mỗi 200g súp lơ xanh cung cấp khoảng 2,6 gam chất xơ. Thành phần của loại rau này chứa hơn 90% nước hỗ trợ giải nhiệt cho cơ thể trong mùa hè, phòng ngừa nguy cơ sốc nhiệt, đặc biệt khi ăn sống hoặc nấu tái. Hạn chế nấu chín vì có thể làm giảm chất dinh dưỡng có trong súp lơ xanh.

Bí ngòi

Bí ngòi được coi là “nhà máy tổng hợp” vitamin C, vitamin A, vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B6), các nguyên tố khoáng vi lượng như magnesium, kali, chất xơ… Ngoài ra còn có thêm protein, kẽm, canxi, sắt, tryptophan, folate… rất tốt cho sự phát triển của cơ thể. Bí ngòi cũng rất dễ chế biến, có thể luộc, xào, hoặc nấu canh.

Bắp cải tím

Bắp cải tím đang ngày càng được ưa chuộng vì những lợi ích mà nó mang lại. Không chỉ được dùng phổ biến trong chế biến món ăn, nó còn có tác dụng tăng cường miễn dịch, bảo vệ sức khỏe và giúp giảm cân. Bắp cải tím là một loại rau họ cải có vị ngon và có thể ăn sống lẫn nấu chín, lại chứa hàm lượng nước cao hơn so với các loại bắp cải khác. Tuy nhiên khi luộc thì loại cải này lại đổi màu, nên các bạn hãy chọn ăn sống để giữ được các chất dinh dưỡng nhé.

Thanh lọc, giải độc cơ thể là điều mà bất cứ ai đều phải áp dụng thực hiện cho mình. Vì thế để thanh lọc, giải độc cơ thể đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh quý khách nên sử dụng Tảo Mặt Trời công thức thanh lọc xanh. Cùng tìm hiểu chi tiết về sản phẩm này nhé.

tao-mat-troi
Tảo Mặt Trời

Công dụng của Tảo Mặt Trời công thức thanh lọc xanh:

– Thanh lọc, giải độc cơ thể nhờ hàm lượng chất chống oxi hóa cao

– Tăng cường hệ miễn dịch, ít ốm vặt, giúp cho bạn có một cơ thể luôn khỏe mạnh, dồi dào năng lượng.

Đối tượng sử dụng:

– Người cần thanh lọc, tiêu độc, tăng cường sức đề kháng, bồi bổ cơ thể.

– Phụ nữ muốn làm đẹp da, tóc, giảm cân, giữ vóc dáng đẹp

– Hỗ trợ người mắc các bệnh mạn tính huyết áp, tim mạch, gan, máu nhiễm mỡ, bệnh đường tiêu hóa.

Bật mí thực phẩm rong biển giàu dinh dưỡng như thế nào?

Từ lâu rong biển đã là một món ăn có trong các bữa ăn của nhiều người. Hãy cùng mình xem qua giá trị dinh dưỡng có trong loại rong biển này nhé!

tao-xoan
Rong biển
  1. Rong biển – viên ngọc xanh của đại dương

Rong biển hay còn gọi là tảo bẹ, cỏ biển thuộc nhóm tảo biển. Nó có thể sống ở cả môi trường nước lợ hoặc nước mặn. Rong biển thường bám trên các vách đá, rặng san hô hoặc sâu dưới nước biển miễn là nơi có ánh sáng mặt trời chiếu tới. Màu xanh dịu mắt của rong biển tạo nên một phần vẻ đẹp của đại dương. Nó được ví như “viên ngọc xanh” của biển.

>> Xem thêm: Tảo xoắn Spirulina có nhiều công dụng tốt cho con người

  1. Giá trị dinh dưỡng của rong biển

Không chỉ tô điểm cho đại dương thêm đẹp, rong biển còn ẩn chứa trong mình những giá trị vô cùng to lớn, là một nguồn thực phẩm giá trị cả về góc độ ẩm thực và dinh dưỡng.

Rong biển có vị tanh những nếu biết cách sơ chế, kết hợp với gia vị và các loại thực phẩm để át mùi thì sẽ cho ta những món ăn vô cùng hấp dẫn. Vì thế mà ở những quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, có rất nhiều món ăn được chế biến từ rong biển hoặc dùng rong biển như một loại “gia vị” không thể thiếu: sushi, canh miso, kimbap,…

Ngoài hương vị đặc biệt, rong biển còn là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Chúng là nguồn cung cấp dồi dào khoáng chất như iot, vitamin B12, vitamin K, vitamin C, vitamin B2, DHA, sắt, magie, canxi,… Đặc biệt, rong biển còn chứa hợp chất có khả năng phòng ngừa bệnh ung thư.

Do đó, các món ăn được chế biến từ rong biển đặc biệt bổ dưỡng, thích hợp cho những người ăn kiêng hoặc người mắc các bệnh như nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch, cao huyết áp, thị lực kém. Các khoáng chất và vitamin trong rong biển giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa, bổ máu, hạn chế hình thành colesteron xấu ở người cao tuổi, cải thiện và phát triển thị lực cho trẻ em và người làm việc trí óc.

Rong biển chứa lượng lớn nước và chất xơ có vai trò quan trọng đối với hệ tiêu hóa. Sử dụng rong biển thường xuyên giúp thanh thải nhiệt độc khỏi cơ thể, chống táo bón. Riêng đối với chị em phụ nữ, vitamin C trong rong biển thúc đẩy sự hình thành collagen. Chị em không còn phải lo lắng về làn da khô nhăn, chảy xệ. Da cũng mau tái tạo hơn nếu chẳng may bị thương. Đây là giải pháp an toàn, thiên nhiên để phụ nữ chăm sóc da từ bên trong.

  1. Nguyên tắc chung nấu các món ăn từ rong biển

Rất nhiều món ăn được chế biến từ rong biển hoặc sử dụng rong biển như một loại rau ăn kèm. Một số món ăn phổ biến như: canh rong biển, nộm rong biển, cơm cuốn rong biển.

Nguyên tắc chung trong chế biến các món ăn từ rong biển đó là giảm bớt vị tanh của rong biển. Trước khi chế biến, có thể ngâm rong biển trong nước lạnh khoảng 15 phút cho nở, sau đó bóp muối và rửa sạch. Có thể nấu chung với các loại  gia vị để át mùi tanh như dấm, rau dăm, hành tỏi,…

Rong biển nếu nấy chín kỹ sẽ bị nát hoặc dai không còn độ ngon. Do vậy, trong những món canh nên nấu các nguyên liệu khác chín tới sau đó đun sôi và cho rong biển vào cuối cùng. Nấu thêm khoảng 5 phút là món canh sẽ hoàn thành, vừa chín tới mà không làm mất đi vị ngon, khoáng chất hay vitamin trong rong biển.

5 loại thực phẩm giúp bạn bổ sung đạm

Thịt là thực phẩm rất giàu đạm, do đó nếu bạn đang ăn kiêng và hạn chế thịt thì khả năng cơ thể bị thiếu hụt đạm là rất cao. Khi cơ thể thiếu đạm không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn khiến bạn lúc nào cũng mệt mỏi, không đủ sức và năng lượng để làm việc.

Do đó, để ăn kiêng an toàn thì song song với việc hạn chế thịt bạn phải chủ động bổ sung đạm từ các nguồn thực vật. Ăn các loại thực vật cung cấp chất đạm sau thường xuyên giúp hỗ trợ giảm cân tốt hơn bạn nhé.

Đậu đen

Ít ai nghĩ đậu đen là nguồn đạm thực vật vô cùng dồi dào. Trong 100gr đậu đen chứa 21gr đạm, gần tương đương với 100gr thịt. Ngoài ra, đậu đen còn chứa chất xơ, kali, folate, vitamin B6… cùng các loại dưỡng chất khác rất tốt cho cơ thể. Do đó, nếu đang giảm cân kiêng thịt, thì bổ sung thêm đậu đen vào bữa ăn thường xuyên cũng là cách thêm đạm cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Hạt hạnh nhân

Cứ 100gr hạt hạnh nhân sẽ cung cấp cho bạn khoảng 21gr chất đạm. Ngoài protein thì hạnh nhân còn giàu vitamin E rất tốt cho da và tóc. Ngoài ra, hạnh nhân còn cung cấp 61% lượng magie cần thiết hàng ngày cho cơ thể. Đặc biệt, thưởng thức hạnh nhân thường xuyên sẽ giúp giảm cơn thèm ăn, no lâu, giảm chứng chuột rút ngày đèn đỏ, tăng cường sức khoẻ xương hiệu quả.

Đậu phụ

Đậu phụ là nguồn đạm thực vật vô cùng dồi dào và cực tốt cho sức khỏe. Trong 100gr đậu phụ sẽ có khoảng 8 – 15gr đạm. Ngoài ra, đậu phụ còn chứa các vitamin và khoáng chất khác như sắt, canxi, magie, vitamin A, B tổng hợp… Do đó, bổ sung đậu phụ thường xuyên không chỉ hạn chế thiếu đạm mà còn giúp cơ thể ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm như tim mạch, loãng xương, ung thư…

Bông cải xanh

Trong 100gr bông cải xanh chứa 2,8gr chất đạm. Tuy lượng đạm ít hơn các loại đậu nhưng vẫn nhiều hơn các loại rau xanh nhé. Ngoài ra, bông cải xanh còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt rất dồi dào hợp chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Do đó, ăn bông cải xanh thường xuyên cũng là cách bổ sung thêm đạm cho cơ thể và bảo vệ sức khỏe tốt hơn.


Bơ là loại thực phẩm có thể xem là giàu đạm nhất trong các loại trái cây. Cứ 100gr bơ thì chứa 2gr đạm trong khi nhiều loại trái cây khác chứa 0 hoặc chưa đến 1gr protein.

Do đó, nếu bạn đang hạn chế thịt mà không muốn thiếu hụt đạm thì bổ sung bơ cũng là cách được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích. Ngoài ra, bơ cũng chứa nhiều dưỡng chất và vitamin khác khá dồi dào giúp đẹp tóc và mang đến làn da sáng mịn nữa nhé.

Xem thêm

Đừng níu giữ, biết đâu một ngày ta lại gặp lại nhau…

Tác dụng của rong biển với mẹ bầu ra sao?

Rong bin hin đang đưc các nưc trên thế gii cho vào thc đơn ca các bà bu đ h có th tăng cưng sc khe cho bn thân và thai nhi.

tac-dung-cua-tao-xoan
Rong biển tươi

Rong biển khô có công dụng như thế nào đối với sức khỏe của bà bầu

Từ nhiều thập kỷ về trước Hàn quốc đã bắt đầu khai thác công dụng của rong biển với bà bầu bởi họ biết được những dưỡng chất có trong rong biển sẽ giúp mẹ và bé khỏe mạnh. Tuy nhiên ở nước ta việc tìm hiểu và nắm bắt các công dụng của rong biển khô vẫn chưa thực sự phổ biến và thậm chí gây nên những lo ngại cho nhiều bà mẹ khi sử dụng.

Vì vậy để giúp các mẹ có thể an tâm bổ sung rong biển cho mình chúng tôi xin chia sẻ một số công dụng sau:

– Chất cellulose trong rong biển kích thích sự co bóp của ruột, đẩy nhanh quá trình bài tiết, giúp đi tiêu đều đặn ngăn ngừa chứng táo bón thường gặp ở bà bầu.

– Axit align và alignic được tìm thấy trong rong biển có chức năng ngăn chặn độc tố từ máu mẹ được vận chuyển vào bào thai giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh.

– Rong biển chứa nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng giúp da khỏe, đẹp, tăng đàn hồi, giảm tình trạng mụn trứng cá và rạn da khi mang thai.

– Vitamin C trong rong biển thúc đẩy sự hình thành collagen trong cơ thể giúp ngăn chặn tình trạng chảy máu chân răng ở thai phụ.

>> Xem thêm: Tảo xoắn biển – “Siêu thực phẩm” dinh dưỡng của thế kỉ 21

Cách chế biến một số món ăn từ rong biển khô có công dụng rất tốt đối với sức khỏe của bà bầu

Để khai thác hiệu quả công dụng của rong biển khô với bà bầu, các mẹ có thể tự tay thực hiện một số món ăn đơn giản sau:

– Canh rong biển: ngâm rong biển khô với nước ấm cho nở, ướp thịt và xào sơ qua sau đó cho nước vào nấu sôi và cho rong biển vào để sôi trong ít phút rồi tắt bếp.

– Rong biển xào: ngâm rong biển khô với nước ấm cho nở, ướp tôm và xào sơ qua sau đó cho rong biển vào xào đều cho thấm.

– Cơm cuộn: cuộn rong biển khô với cơm, cà rốt, thịt, trứng…

Ngoài ra các mẹ có thể tìm hiểu thêm một số món ăn khác để đổi vị cho mình và tránh cảm giác ngán thường gặp.

Các loại thức ăn của tế bào ung thư và cách chữa ung thư

Ung thư dể phát triển là do chúng ta nuôi dưỡng cơ thể và cũng vô tình nuôi luôn các tế bào ung thư để chúng phát triển. Nguyên nhân là do chúng ta đã cung cấp thức ăn cho chúng. Những món ăn sau là thứ giúp ung thư phát triển. Hãy tham khảo để biết về nó nhé!

Thức ăn của tế bào ung thư

  1. ĐƯỜNG : là một loại thực phẩm của bệnh ung thư. Không tiêu thụ đường là cắt bỏ một trong những nguồn quan trọng nhất của các tế bào ung thư. Có sản phẩm thay thế đường như saccharin, nhưng chúng được làm từ Aspartame và rất có hại. Tốt hơn nên thay thế đường bằng mật ong Manuka hay mật đường nhưng với số lượng nhỏ. Muối có chứa một hóa chất phụ gia để xuất hiện màu trắng. Một lựa chọn tốt hơn cho muối trắng là muối biển hoặc các loại muối thực vật.
  2. SỮA : làm cho cơ thể sản xuất chất nhầy, đặc biệt là trong đường ruột. Tế bào ung thư ăn chất nhầy. Loại bỏ sữa và thay thế bằng sữa đậu nành, các tế bào ung thư không có gì để ăn, vì vậy nó sẽ chết.
  3. THỊT ĐỎ : các tế bào ung thư trưởng thành trong môi trường axit. Một chế độ ăn uống là thịt đỏ có tính axit, tốt nhất là ăn cá, và góp phần giải quyết vấn đề.
fucoidan-gia-bao-nhieu
Thịt đỏ

a) Một chế độ ăn uống gồm 80% rau quả tươi và nước ép, ngũ cốc, hạt, các loại hạt quả, quả hạnh nhân và một ít loại trái cây đặt cơ thể trong môi trường kiềm. Chúng ta chỉ nên tiêu thụ 20% thực phẩm nấu chín, bao gồm cả đậu. Nước ép rau tươi cung cấp cho cơ thể co-enzyme có thể dễ dàng hấp thu và ngấm vào các tế bào 15 phút sau khi được tiêu thụ để nuôi dưỡng và giúp định hình các tế bào khỏe mạnh. Để có được các enzyme sống, giúp xây dựng các tế bào khỏe mạnh, chúng ta phải cố gắng uống nước ép rau (tất cả, bao gồm cỏ linh thảo) và ăn nhiều rau quả tươi 2 hoặc 3 lần mỗi ngày.

b) Không nên dùng CÀ PHÊ, TRÀ và SÔ CÔ LA có chứa nhiều caffeine. TRÀ XANH là một lựa chọn tốt hơn vì có chất chống ung thư. Tốt nhất là uống nước tinh khiết hoặc nước lọc để tránh các chất độc và kim loại nặng trong nước thường. Không uống nước cất vì nước này có chứa axit.

c) Các thành các tế bào ung thư được bao phủ bởi một loại protein rất cứng. Khi không ăn thịt, những thành tế bào phóng thích nhiều enzim hơn, tấn công các protein của các tế bào ung thư và cho phép hệ thống miễn dịch tiêu diệt các tế bào ung thư.

d) Một số chất bổ sung giúp xây dựng lại hệ thống miễn dịch: Floressence, Essiac, chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất, EPA, dầu cá … giúp các tế bào để chiến đấu và tiêu diệt các tế bào ung thư. Các chất bổ sung khác như vitamin E được biết đến bởi vì nó gây ra apoptose, cách bình thường của cơ thể để loại bỏ các tế bào vô dụng hoặc bị lỗi.

e) Ung thư là một căn bệnh của cơ thể, tâm trí và tinh thần. Một thái độ hoạt động và tích cực hơn sẽ giúp các bệnh nhân ung thư chiến đấu và sống còn. “Giận dữ và không hiểu biết, không tha thứ sẽ đặt cơ thể vào tình trạng căng thẳng và một môi trường axit”.

Học để có tâm hồn khả ái và yêu thường với một thái độ sống tích cực là rất có lợi cho sức khỏe. Học thư giãn và tận hưởng cuộc sống.

f) Các tế bào ung thư không thể sống trong một môi trường dưỡng khí (oxygénée). Luyện tập thể dục hàng ngày, hít thở sâu giúp lấy thêm nhiều oxy vào các tế bào. Liệu pháp oxy là một yếu tố giúp tiêu diệt các tế bào ung thư.

  • Không để hộp nhựa trong lò vi sóng.
  • Không để chai nước trong tủ lạnh.
  • Không để tấm nhựa trong lò vi sóng.

g) Các hoá chất như dioxin gây ung thư, đặc biệt là ung thư vú. Dioxin rất có hại, đặc biệt là đối với các tế bào cơ thể.

Đừng để trong tủ lạnh chai nước nhựa bởi vì nhựa sẽ “đổ mồ hôi” dioxin và làm nhiễm độc nước uống.

Gần đây, Tiến sĩ Edward Fujimoto, Giám đốc chương trình Wellness ở bệnh viện Castle, xuất hiện trong một chương trình truyền hình giải thích sự nguy hiểm của dioxin.

Ông nói rằng chúng ta không nên đặt hộp nhựa trong lò vi sóng, đặc biệt là các loại thực phẩm có chứa chất béo. Ông nói rằng do sự kết hợp của chất béo và nhiệt lượng cao, nhựa sẽ truyền dioxin vào thực phẩm và do đó vào cơ thể chúng ta. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng thủy tinh như Pyrex hoặc gốm sứ để đun nấu.hút thịt gà thay vì thịt bò hay thịt heo. Hơn nữa, thịt chứa kháng sinh, hormon và ký sinh trùng, rất có hại, đặc biệt đối với những người mắc bệnh ung thư. Protein thịt khó tiêu hóa và đòi hỏi nhiều enzym. Thịt không tiêu hóa ở lại và hư hỏng trong cơ thể dẫn tới tạo ra các độc tố nhiều hơn.

Ngoài ra, để ngăn ngừa ung thư, các bạn có thể dùng rong biển nâu trong các bữa ăn. Trong rong biển nâu có chứa chất Fucoidan. Đây là một chất giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh tật và giúp ngăn chặn các bệnh về ung thư cực kì hiệu quả. Tác dụng của Fucoidan không chỉ là ngăn ngừa ung thư mà nó còn giúp cải thiện sức khỏe và dinh dưỡng cho con người.

fucoidan-gia-bao-nhieu
Fucoidan trị ung thư

Đây là một loại hợp chất có tính nhờn có chứa nhiều trong các loại rong biển như Mozuku, Wakname Mekabu…Gần đây những tác dụng bất ngờ của Fucoidan đối với bệnh ung thư đã thu hút được nhiều sự quan tâm trong cộng đồng y học thế giới. Nói theo hóa học thì Fucoidan là chuỗi phân tử polysaccharides, thuộc nhóm đường, và dồi dào sulfate fucose.

Thành phần Fucoidan bao gồm D – mannose, D – xylose, D – galactose, nhóm ester sulfate, acid glucuronic, acid uronic và đặc biệt chứa nhiều fucose. Nhìn qua ta có thể Fucoidan có điểm tương đồng với phân tử heparin.

Fucoidan có khả năng làm tăng sức đề kháng, chống lại bệnh tật và kéo dài tuổi thọ. Đặc biệt là các loại ung thư. Nhiều nghiên cứu sử dụng Fucoidan vào điều trị ung thư cho thấy kết quả khả quan. Người ta nhận thấy rằng hợp chất Fucoidan có khả năng chống lại sự hình thành, phát triển và tăng trưởng của các tế bào ung thư.

Để có thể mua được Fucoidan cũng như tìm hiểu về giá của Fucoidan, bạn có thể xem tại Fucoidan giá bao nhiêu nhé!