Gửi người yêu cũ sắp lấy chồng….

Chào em,

Ngày mai sẽ là một trong những ngày quan trọng nhất cuộc đời em. Chúc mừng em vì điều đó.

Thời gian chúng ta quen biết nhau không dài và cũng rất tình cờ. Anh và em cũng chưa gặp nhau và có lẽ sau ngày mai cũng sẽ chẳng bao giờ có thể gặp nhau được nữa.

Anh và em đều biết, trong cuộc sống này, có rất nhiều chuyện chúng ta muốn nhưng không thể làm được. Có thể là vì hoàn cảnh, có thể là vì những sự tác động xung quanh, và cũng có thể là tại anh. Nhưng anh nghĩ có là điều đó bây giờ không còn quan trọng với em nữa.

Cảm ơn em rất nhiều trong thời gian qua đã cùng anh nói chuyện, cùng anh chia sẻ những khó khãn. Cảm ơn em đã dành thời gian cho anh trong một mối quan hệ không rơ ràng mà có lẽ là em không mong muốn. Cảm ơn em đã luôn nghe điện thoại, luôn trả lời tin nhắn của anh khi anh cần. Cảm ơn em….

Với anh, đây có thể là mối quan hệ mà khi kết thúc anh cảm thấy tiếc nuối nhất. Có hàng ngàn thứ anh rất muốn nói với em nhưng không thể. Vì anh nghĩ rằng không nên để em nghe những chuyện em không muốn nghe, những thứ em không muốn biết và những điều em không cần.

Thời gian không dành cho những người chậm chạp, người không được đáp trả tình cảm thì sẽ là người ngoài cuộc. Điều đó là hiển nhiên và anh cũng chấp nhận, mà không chấp nhận cũng không còn cách nào khác. Việc gặp đúng người nhưng sai thời điểm, sai khoảnh khắc, sai về cả không gian lẫn thời gian thì nó cũng như là việc làm sai rồi mới nói xin lỗi.

Với anh, trong cả quãng thời gian quen biết em thì em là người tử tế, tốt bụng và vui vẻ. Anh luôn hy vọng sau này sẽ làm được những điều tốt nhất cho em, nhưng không ai có thể sống bằng những lời nói và niềm tin vào một thứ vô chừng được, em cũng vậy!

Đôi khi hoàn cảnh đẩy con người ta đi vào những suy nghĩ để dẫn đến những quyết định vội vàng, và chuyện đó thì tương lai sẽ là câu trả lời tốt nhất. Nhưng với cá nhân anh, anh luôn hy vọng quyết định của em ngày hôm nay sẽ luôn là lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân em sau này.

Khi em đọc những dòng này thì cũng là lúc anh và em không còn liên lạc với nhau nữa, đó là lựa chọn của anh và anh nghĩ cũng là điều tốt cho em và có thể là điều em mong muốn. Tình cảm con người là thứ khó kiểm soát nhất và anh thì không muốn vì mất kiểm soát mà làm điều gì đó tổn thương đến em và hạnh phúc của em.

Anh đã hy vọng em sẽ gửi thiệp cưới cho anh, nhưng có lẽ vì một lý do nào đó em không gửi, thực sự anh rất buồn. Anh đã từng nói lời hứa sẽ được thực hiện chỉ là vấn đề sớm hay muộn, con người được hứa chờ đợi được hay không đó là vấn đề khác. Ngày hôm nay khi anh viết những dòng này anh đang ở Hà Nội, nhưng dĩ nhiên không thể đến đám cưới khi không có thiệp và có lẽ cũng không ai mong muốn sự hiện diện của anh.

Gặp được em có lẽ là một điều may mắn trong cuộc đời của anh, nhưng có lẽ anh không giữ được may mắn đó lâu dài. Với anh hạnh phúc là điều mà ai cũng tìm kiếm, nhưng bằng cách nào đó lại là một chuyện khác. Chúng ta không thể đạp đổ lên tất cả để dành lấy hạnh phúc cho riêng mình mà đôi khi phải đánh đổi gia đình, bạn bè, sự nghiệp và cả người thân.

Nhưng trên tất cả, khi người mình yêu tìm kiếm được một nơi dừng chân cho cả cuộc đời sau này thì với bản thân mình đó cũng là điều hạnh phúc. Anh chúc em sẽ luôn vui vẻ và gặp nhiều may mắn. Mong rằng em luôn khỏe mạnh và đừng bao giờ phải rơi một giọt nước mắt nào với lựa chọn của mình. Nhớ giữ gìn sức khỏe và đừng thức khuya. Nếu công việc em làm mà quá áp lực thì cũng đừng cố gắng theo đuổi. Với em bây giờ, người đeo chiếc nhẫn cưới cho em ngày mai sẽ là người quan trọng nhất cuộc đời em về sau này. Vì vậy, hãy ở bên cạnh họ và sống thật hạnh phúc.

Một lần nữa cảm ơn em về thời gian vừa qua.

Goodbye forever!

Xem thêm

Dành tặng những người đã đi qua “đổ vỡ”