Hóa ra người làm cho bạn không hạnh phúc là chính bạn

1. Bạn không biết sống ở thì hiện tại

Bạn không thể nào thoát khỏi những nỗi ám ảnh quá khứ hay cứ mãi suy nghĩ vẩn vơ về một viễn cảnh “đẹp như mơ” nào đó. Trong khi đó, bạn quên mất rằng mỗi giây phút trôi qua sẽ không bao giờ lấy lại được. Bạn không nhấc mông lên và hành động thì sẽ chẳng bao giờ có được bất cứ điều gì tốt đẹp xảy ra.

2. Bạn tập trung quá nhiều vào kế hoạch dài hạn

Dẫu biết rằng mỗi chúng ta sống đều phải có mục đích nhưng bạn lại đề ra kế hoạch 5 năm, 10 năm, 15 năm mà không biết rằng thời thế cũng sẽ thay đổi, con người cũng sẽ thay đổi. Bạn nên sống với chính những gì mình đang có ở thì hiện tại trước đã !

3. Bạn dày vò mãi về những gì chưa có hơn là tận hưởng những gì đang có

So sánh là cách nhanh nhất để giết chết tinh thần. Không ai có một cuộc sống hoàn toàn tốt đẹp, tươi sáng, giàu sang hơn một ai khác. Chúng ta đều có những khổ, nỗi bận tâm, lo lắng riêng. Hãy cố gắng phát huy những gì bản thân đang có, vui sống với nó thì tốt hơn là cứ chạy đua để bằng người này, người khác.

4. Bạn ở một mình quá nhiều

Dành thời gian yên tịnh cho bản thân là tốt nhưng đừng rước vào mình lối sống cô lập. Mỗi chúng ta là một thực thể trong xã hội. “Người với người sao cứ quyến luyến nhau như thế”. Trò chuyện nhiều hơn, mở lòng nhiều hơn, gặp gỡ nhiều hơn sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều điều hơn trong cuộc sống.

5. Bạn sử dụng đồ uống có cồn hoặc chất kích thích quá nhiều

Rượu, bia, thuốc lá là một trong những thứ gây ra chứng trầm cảm nhanh nhất. Hãy tự nhìn nhận bạn đã uống bao nhiêu lần một tuần, hút bao nhiêu lần trong ngày? Hãy quan tâm đến sức khoẻ của chính mình trước khi quá muộn!

6. Bạn kết bạn với những người tồi tệ

Hãy loại bỏ ngay những “mối quan hệ độc hại” trong cuộc sống – những người mà ở bên cạnh họ bạn chỉ có suy nghĩ, hành động tiêu cực. Mặc dù rất khó để từ bỏ một thói quen nào đó nhưng cũng có thể đến một ngày họ sẽ rời bỏ bạn trước vì bạn cũng là một con người gây ra chất “độc hại” mà thôi!

7. Bạn vẫn hy vọng vào người yêu cũ

“Cầm lên được thì bỏ xuống được”, “Còn duyên thì không mất, nếu mất rồi thì thật sự đã hết duyên”, “Còn rất nhiều cá lớn trong đại dương”. Hãy tâm niệm với bản thân những câu nói đó mỗi ngày để dừng ngay việc mơ mộng về tương lai không có thật với ex.

8. Bạn chọn công việc vì lương thưởng chứ không phải đam mê

Tiền có thể mua được mọi thứ, kể cả hạnh phúc nhưng không bao giờ bền vững. Việc bào mòn tuổi trẻ với một công việc không đúng sở thích, năng lực gần 50 tiếng một tuần sẽ giết chết tinh thần, thể trạng của bạn không thương không tiếc.

9. Bạn không dám mạo hiểm

Đi du lịch một mình, đầu tư một khoản tiền nho nhỏ vào một cửa hàng quần áo hay chủ động làm quen với ai đó luôn là nỗi sợ vô hình của bạn. Nên nhớ rằng bạn sẽ chẳng bao giờ đạt được điều gì trong cuộc sống nếu không ở tư thế chủ động.

10. Bạn nghe lời cha mẹ không một chút phản kháng

Gia đình là chỗ dựa tuyệt vời nhất nhưng đừng biến mình thành một nhánh dây leo trên cây cổ thụ. Bạn có ước mơ riêng, có cá tính riêng, có suy nghĩ riêng. Bàn bạc trao đổi xin ý kiến với cha mẹ là tốt nhưng phải có chính kiến của riêng mình.

11. Bạn không theo đuổi ước mơ vì nghĩ “Ước mơ của mình vớ vẩn, xa vời”

“Cứ mơ đi vì cuộc đời cho phép!” Đã là ước mơ thì có quyền được mơ mộng một chút, lãng mạn một chút. Tại sao bạn không xắn tay áo lên thực hiện để biết nó “vớ vẩn, xa vời” ở điểm nào. Tin Pose đi, chỉ cần kiên trì theo đuổi và thay đổi hoàn thiện mỗi ngày thì ước mơ của bạn sẽ thành hiện thực thôI!

12. Bạn quá cầu toàn và chỉ khao khát được thành công

Nhưng bạn à, sẽ không bao giờ có thành công nếu bạn chưa nếm mùi thất bại. Quá ám ảnh về một cuộc sống sung túc về tình và tiền sẽ càng làm bạn áp lực và không bao giờ bạn biết được cảm giác thoả mãn.

Xem thêm

Mỗi ngày trôi qua ý nghĩa, đó chính là “thành công”