Hội thi bí thư chi Đoàn giỏi trường ĐHKHXH&NV ĐHQG-HCM

(BCTT) – Sáng ngày 24/10/2010, Đoàn trường ĐH KHXH &NV ĐHQG-HCM đã tổ chức Hội thi Bí thư chi Đoàn giỏi – Lần 1 tại Cơ sở Linh Trung – Thủ Đức.

Đây là cơ hội giao lưu học hỏi cho các bạn đang là Bí thư Đoàn cơ sở đồng thời chọn ra những gương mặt xuất sắc tham dự Liên hoan Bí thư Chi đoàn giỏi toàn thành năm 2010.

Ngày hội có sự tham gia của Đ/c Trần Nam – Bí thư Đoàn trường và Đ/c Dương Trọng Phúc – Phó Giám đốc trung tâm hỗ trợ sinh viên TP.HCM (nguyên Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường) cùng 108 thí sinh dự thi. Các thí sinh phải trải qua hai phần thi: cá nhân và đồng đội.

Ở phần thi cá nhân, các thí sinh sẽ thực hiện một bài thi trắc nghiệm 60 phút về các nội dung: lịch sử và truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lịch sử và truyền thống Trường – Đoàn trường ĐHKHXH&NV, các kiến thức về chính trị, văn hoá, xã hội của đất nước, một số vấn đề thời sự nổi bật hiện nay, các tình huống thực tế tại Chi đoàn…

Một phần thi của các thí sinh - Ảnh: BCT cung cấp

Một phần thi của các thí sinh - Ảnh: BCT cung cấp

Trong phần thi nhóm, các thí sinh sẽ hoạt động theo từng nhóm để đánh giá khả năng làm việc nhóm của mỗi cá nhân. Tại vòng này, mỗi nhóm có 15 phút suy nghĩ và trả lời hai câu hỏi xoay quanh tình huống cụ thể và đề án hoạt động cho chi Đoàn của mình, trình bày và trả lời vấn đáp trong vòng 20 phút.

Đồng chí Nguyễn thị Mỹ Hạnh (sinh viên năm 3, khoa Đông Phương học) chia sẻ: “Chỉ một khoảng thời gian ngắn nhưng đã tạo điều kiện cho chúng tôi thoải mái tranh luận với nhau. Tuy nhiên về phương thức tổ chức cần có những tình huống ứng xử cá nhân để đánh giá tốt hơn”.

Đồng chí Châu Thành Đạt – Trưởng ban tổ chức hội thi, đánh giá: “Thông qua hội thi, chúng tôi mong muốn tăng cường công tác giao lưu và tiếp thu ý kiến từ Đoàn cơ sở đồng thời lựa chọn ra gương mặt tiêu biểu đại diện cho trường tham dự cuộc thi cấp Thành. Sau thành công của cuộc thi hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức trong những năm sau với mỗi năm một lần”.

TRẦN VŨ EM