Tôi yêu mùa xuân!

(BCTT) Có nhiều lí do để tôi yêu mùa xuân! Là mưa phùn ngày xuân phảng phất, là màu nắng xuân dịu dàng, khung trời cao xanh… Và vì tôi được sinh ra vào ngày xuân!

Tôi yêu cái gió hiu hiu với chút mưa phùn phảng phất tạo nên một không khí xuân riêng biệt. Mưa mùa xuân không dầm dề ào ạt như những cơn mưa mùa đông, không qua nhanh và mạnh như những cơn mưa mùa hạ. Mưa mùa xuân nhẹ nhàng thấm vào lòng người, mang cho cây cối và con người sức sống mới! Mưa và gió xuân không khiến người ta lạnh mà chỉ tăng thêm phần ấm áp. Còn gì hơn khi được đi chơi bên bạn bè trong những ngày xuân như thế!

Đã đôi lúc tôi ngây ngô ước rằng mình sẽ đứng trên một ngọn đồi thật cao và hét lên rằng: TÔI YÊU MÙA XUÂN!

Đã đôi lúc tôi ngây ngô ước rằng mình sẽ đứng trên một ngọn đồi thật cao và hét lên rằng: TÔI YÊU MÙA XUÂN!

Mùa xuân cũng có nắng! Nắng mùa xuân sao dịu dàng đến thế! Nó không gay gắt như nắng hạ, không nhợt nhạt như nắng mùa đông. Nó cũng không tạo nên được những “mùa thu vàng” như bức tranh của Levitan! Nhưng nắng xuân cứ nhẹ nhàng lan trải! Nó mang trong mình một hơi ấm đặc biệt. Được tay trong tay cùng với một ai đó đi dưới nắng xuân ấm áp còn gì hạnh phúc hơn!

Tôi cũng yêu lắm cái khung trời cao xanh cùng những làn mây trắng lặng trôi! Bầu trời mùa xuân chỉ có mây trắng hiền hòa trong sáng. Không như bầu trời màu đông u ám với những đám mây đen kéo dài tận chân trời! Đó cũng không phải là bầu trời nắng chói chăng mùa hè. Khung trời của mùa xuân là khung trời của mơ ước, là khung trời tuổi mộng! Trong sáng như chính cái tuổi mười chín đôi mươi vậy!

Dường như mùa xuân về cũng khiến con người ta trở nên gần nhau hơn! Sau một thời gian với những vất vả, bon chen trong cuộc sống, thì mùa xuân chính là thời khắc khiến mọi người gần nhau hơn! Mùa xuân là mùa của những con người mong muốn yêu và được yêu!

Với riêng tôi, tôi yêu màu xuân vì một lí đặc biệt: mùa xuân cũng là lúc tôi cất tiếng khóc chào đời! Có lần tôi hỏi Nội vì sao đặt tên tôi là Lộc! Nội mỉm cười rằng: vì tôi sinh ra trong mùa xuân nên cây cối đâm chồi nảy lộc. Đặt tên như vậy với ước mong sau này tương lai tôi sẽ tươi sáng như những cây xanh trong mùa xuân vậy!

Vậy là mùa xuân thứ 19 của tôi đã lại về! Tôi hân hoan dang tay chào đón mùa xuân – chào đón những gì trong sáng nhất của tuổi 19! Tôi luôn biết rằng tình yêu hạnh phúc luôn quanh tôi, ở những con người mà tôi đã gặp và ở cả những người bạn mới mà tôi sẽ gặp trong những mùa xuân tới!

Đã đôi lúc tôi ngây ngô ước rằng mình sẽ đứng trên một ngọn đồi thật cao và hét lên rằng: TÔI YÊU MÙA XUÂN!

ĐẶNG ĐỨC LỘC