Hoa hồng 8/3 “vây” trường học, công viên

Từ khoảng 16h chiều ngày 7/3, thị trường hoa hồng cho “ngày của chị em” tại Cần Thơ hết sức sôi động. Nhiều điểm bán hoa di động “mọc” lên và náo nhiệt nhất là xung quanh các trường học và công viên trong nội ô.

Từ khoảng 15h chiều đã thấy các bạn sinh viên (SV) của nhiều trường ĐH, CĐ, Trung cấp chở hoa từ các khu ký túc xá ra bên ngoài. PV mục sở thị ngay trước cổng ĐH Cần Thơ hơn 15 phút thấy có cả chục SV chở hoa trên những chiếc xe máy, xe đạp ra chọn điểm bán trên vỉa hè.

Sinh viên chở hoa ra bán trước cổng ĐH Cần Thơ.

Sinh viên chở hoa ra bán trước cổng ĐH Cần Thơ.

Cổng trường sôi động chợ hoa

Tại ĐH Cần Thơ, do lực lượng công an không cho bán ngay trước cổng để giữ gìn trật tự nên các SV chuyển sang bên kia đường để bán. Theo quan sát của PV, một đoạn đường 3/2 phía trước ĐH Cần Thơ có hàng trăm điểm bán hoa hồng của SV bày ra. Các điểm bán hoa đủ màu sắc, đủ hình dáng và kéo dài gần 1km, tại khu vực này trông giống như một chợ hoa.

Một SV cho biết, khi dời qua bên này bán thì nguồn thu thấp hơn so với còn lúc bán ngay trước cổng. Tuy nhiên không vì thế mà “chợ hoa hồng sinh viên” kém sôi động. Cũng theo bạn SV này thì giá hoa năm nay có tăng hơn so với đợt 14/2 vừa rồi nhưng vì muốn kiếm thêm thu nhập nên các bạn SV cũng quyết tâm góp tiền lại với nhau để bán.

Tiếp nối “chợ hoa” trước cổng ĐH Cần Thơ là “chợ hoa” trước cổng Trường Chính trị (trên đường 3/2) cũng náo nhiệt không kém. Theo các bạn SV chia sẻ, vì đây là một trong những tuyến đường lớn ở Cần Thơ nên có đông người qua lại vì thế hy vọng sẽ bán được hoa nhân dịp 8/3 này.

Bên cạnh những giỏ hoa hồng tươi còn có những chùm hoa giả do tự tay các bạn sinh viên làm.

Bên cạnh những giỏ hoa hồng tươi còn có những chùm hoa giả do tự tay các bạn sinh viên làm.

Còn xung quanh CĐ Cần Thơ (đường 30/4) cũng không ngoại lệ khi sắc hoa tràn ngập ngay trên vỉa hè từ đầu giờ chiều. Bạn Yến (lớp văn phòng) bộc bạch: “Đây là năm thứ 2 em với mấy đứa bạn chung phòng cùng đi bán hoa hồng dịp lễ. Trước đó, em có bán trong ngày 14/2 và cũng kiếm được chút ít nên dịp 8/3 này bán nữa, dù không lời nhiều nhưng cũng có nguồn thu hỗ trợ thêm cho việc học”.

Tại một số trường khác như CĐ Y tế Cần Thơ, ĐH Y dược (đường Nguyễn Văn Cừ), CĐ Kinh tế kỹ thuật, CĐ Nghề (đường Cách mạng Tháng 8)…cũng rộn ràng hình ảnh SV bán hoa hồng.

Lê (SV Cao đẳng Y tế) nói vui: “Tụi em có nhóm cô đơn chơi với nhau nên không biết 8/3 có ai tặng hoa cho mình không nên tụi em quyết định đi bán hoa hồng để cho những anh con trai mua tặng cho bạn nữ khác, như thế mình thấy cũng rất vui”.

Không chỉ các trường ĐH, CĐ mà nhiều trường THPT, Tiểu học, THCS trên địa bàn quận Ninh Kiều cũng xuất hiện nhiều điểm bán hoa hồng di động ngay trước cổng. Ngay trong chiều ngay 7/3, PV thấy có nhiều phụ huynh chở con đến trường rồi mua hoa đưa cho con vào tặng cô giáo. Không chỉ thế, nhiều “người cha” đến rước con tại trường cũng mua hoa để về tặng cho những người phụ nữ trong nhà.

Đứng bán hoa hồng tại công viên đông người qua lại.

Đứng bán hoa hồng tại công viên đông người qua lại.

Công viên sôi nổi lời chào mua hoa

Không khí xung quanh các trường học đã sôi nổi thì tại các công viên trong nội ô cũng tấp nập không kém với những giỏ hoa, bình hoa, nhành hoa hồng tươi thắm được trưng bày.

Tại công viên Lưu Hữu Phước (đường 30/4) có hơn 10 điểm bán hoa đi động. Do tại đây có đèn giao thông xanh đỏ nên khi người đi đường dừng đèn đỏ thì người bán chào mời ngay. Hàng chục bạn trẻ đứng cầm giỏ hoa, cành hoa sẵn sàng mời gọi khách đi đường mua tặng cho người phụ nữ mình yêu thương.

Tại công viên Đồ Chiểu (đường Nguyễn Trãi), hai bên đường đỏ rực sắc hoa hồng. Người đi đường khi đi qua đây chốc chốc dừng lại ngắm hoa, người khác chọn mua cho mình những giỏ hoa ưng ý nhất.

Một công viên trên tuyến đường Đại lộ Hòa Bình rồi ngay khu vực siêu thị Co.opMart, các cửa hàng hoa…đều có những giỏ hoa đẹp được bày bán để dành tặng cho chị em. Không chỉ hoa tươi mà hoa khô Đà Lạt, hoa giấy tự làm cũng được chào bán góp phần làm đa dạng thêm không khí ngày 8/3.

Hai cha con mua hoa về tặng những người phụ nữ thân yêu trong gia đình.

Hai cha con mua hoa về tặng những người phụ nữ thân yêu trong gia đình.

Theo tìm hiểu của PV, đa số hoa hồng được người bán lấy từ các chợ đầu mối ở Cần Thơ. Giá hoa năm nay có phần tăng hơn so với năm trước khoảng 10%. Các chủ bán bán với nhiều mức giá khác nhau như 100.000 đồng, 120.000 đồng, thậm chí là 250.000 đồng cho một giỏ hoa. Trung bình mỗi cành hoa được bán 10.000 đồng trở lên.

Càng về đêm, không khí bán hoa hồng trên các tuyến đường càng “nóng” hơn, người dân bắt đầu đổ xuống đường đi chơi và việc mua hoa hồng tặng cho người phụ nữ mình yêu thương là một hành động có ý nghĩa.

Theo Dân Trí