cong-dung-cua-tao-xoan

Làm đẹp da bằng sự kết hợp giữa bùn và tảo biển

Sự kết hợp giữa bùn và tảo biển sẽ mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái và mát mẻ làn da. Nó duy trì độ ẩm cho da và cảm giác trở nên nhẹ nhõm hơn. Công dụng của tảo xoắn biển và bùn sẽ cho bạn một làn da trắng mịn màng và khỏe khoắn.

cong-dung-cua-tao-xoan
Rong biển giúp làm đẹp

Là một loại “tài nguyên” phong phú nhưng bùn để dành phục vụ cho mục đích làm đẹp lại thuộc hàng hiếm. Mỗi loại bùn có nguồn gốc khác nhau sẽ mang đến những tác dụng nhất định.Trên thế giới, có nhiều cách trị liệu với bùn, nhưng nhìn chung, nó có đặc điểm là làm sạch cơ thể, giúp giảm stress và chữa lành một số bệnh.

Từ thời tiền sử, con người đã có thói quen thoa lên người nhiều lớp bùn như là một liệu pháp trị bệnh. Người Ai Cập cổ đại dùng bùn và đất sét để loại bỏ tế bào chết và chữa lành vết thương. Người La Mã và Đông Âu tắm bùn để chữa các bệnh nhẹ. Ngày nay, cùng với sự phát triển của y học hiện đại, tắm bùn được xem là một liệu pháp chữa bệnh tại các spa, resort và nhiều phòng mạch trên toàn thế giới.

Thông thường, bùn chứa khoảng 50% đất sét, 35% khoáng chất, 15% nước và hợp chất hữu cơ. Là chất bán lỏng, bùn bao gồm đất, phù sa, đất sét được lấy từ lớp trầm tích của đá và khoáng. Nó được tạo thành từ các dòng nước nằm sâu trong lòng trái đất, nồng độ hợp chất hữu cơ cao. Hợp chất này bao gồm khoáng chất, chất dinh dưỡng và chất vi lượng, những thành phần đó đều được da hấp thụ dễ dàng.

Tảo được tìm thấy trong những dãy đá ngầm dưới biển với nhiều màu sắc như nâu, đỏ và xanh lá cây. Từ xa xưa, người Hy Lạp và La Mã đã sử dụng chúng như là thuốc và mỹ phẩm. Người Aztec và một số tộc người ở châu Phi dùng tảo xanh, tảo xoắn trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Theo các nhà nghiên cứu, tảo biển giàu chlorophyll, chứa các chất khoáng và yếu tố vi lượng. Tảo biển là một trong những thực phẩm cung cấp chất iodine tốt cho cơ thể chúng ta. Lượng iodine cao được tìm thấy ở tảo nâu, còn tảo xanh và tảo đỏ thấp hơn.

Nhiều mỹ phẩm ngày nay có chứa bùn hay tảo biển. Tuy nhiên, nhiều người thích hấp thụ các dưỡng chất của bùn, tảo một cách trực tiếp. Theo truyền thống, việc tắm bằng bùn, tảo biển giúp tái duy trì và giữ độ ẩm da, giảm các biểu hiện của chứng vảy nến, mụn, hỗ trợ giảm đau lưng, cơ bắp, hỗ trợ điều trị viêm khớp, giúp lưu thông máu.

Hãy kết hợp tảo biển và bùn lại, bạn sẽ có được một tinh thần sảng khoái, yêu đời hơn. Toàn thân bạn sẽ trở nên nhẹ nhõm hơn, những hương thơm mát, dịu dàng và tinh tế.