Những chiến dịch quảng cáo thành công nhất hành tinh

Đây được xem là một trong những chiến dịch quảng cáo thành công nhất lịch sử ngành quảng cáo nước Mỹ bởi những kỷ lục khó tin mà nó xác lập, đặc biệt hơn nữa khi nó được sáng tạo bởi một phụ nữ – copywriter Shirley Polykoff.

Trong bối cảnh phụ nữ lúc bấy giờ chưa quen với việc nhuộm tóc, chiến dịch quảng cáo của Polykoff đã ngay lập tức khiến cho gần 50.000.000 chị em – tương đương phân nửa dân số nữ ở Mỹ lúc bấy giờ – phát cuồng với thuốc nhuộm Miss Clairol. Chỉ sau một đêm, câu tiêu đề quảng cáo “CÔ ẤY NHUỘM… HAY KHÔNG NHUỘM?” trở thành câu cửa miệng của dân chúng; Và thói quen nhuộm tóc – vốn dĩ là “cực hình” của nhiều chị em phụ nữ – bỗng trở thành một trào lưu thời thượng.

Chiến dịch quảng cáo thuốc nhuộm tóc Miss Clairol cũng giúp cho nữ copywriter Shirley Polykoff “một bước thành sao”, là bệ phóng giúp bà từng bước trở thành một trong những copywriter xuất sắc nhất nước Mỹ. Mọi người có thể tham khảo tiểu sử của Shirley Polykoff

Đây là một chiến dịch dài hơi với nhiều mẩu quảng cáo cũng như câu chuyện bán hàng nhắm vào nhiều đối tượng khách hàng nữ khác nhau. Sau đây Đan xin chia sẻ bản dịch của ba câu chuyện tiêu biểu trong loạt mẩu quảng cáo thuốc nhuộm tóc Miss Clairol của Polykoff:

——-

  1. Mẩu quảng cáo dành cho các bà mẹ:

quang-cao-0

CÔ ẤY NHUỘM… HAY KHÔNG NHUỘM?
Màu tóc của nàng tự nhiên đến nỗi chỉ có người làm tóc của nàng là biết rõ bí mật!

Nàng có một phong cách sống thanh nhã và tinh tế làm say lòng tất cả những ai quen biết nàng. Kỳ thực, phần lớn vẻ đẹp tươi sáng của nàng nằm chính ở mái tóc óng mượt và mềm mại như lụa. Đấy là nhờ nàng sử dụng thuốc nhuộm tóc Miss Clairol – thường xuyên và luôn luôn! Thật nhanh chóng và dễ dàng để sở hữu mái tóc tự nhiên mượt mà; Nàng – cũng như mọi người phụ nữ trên thế gian – cần chi để cho tuổi tác hay những vệt xám trên đầu lấn át sự tự tin của mình.

Thợ làm tóc khắp nơi trên thế giới đều ưa chuộng Miss Clairol và họ sẽ luôn giới thiệu nó cho bạn. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào tính năng giữ màu trong thời gian lâu nhất của nó. Và Miss Clairol thực sự che phủ hoàn toàn mọi vệt xám! Điều tuyệt vời nhất là, Miss Clairol được yêu thích bởi những màu sắc duyên dáng và nữ tính cũng như tính năng làm mềm và giữ cho tóc luôn trong trạng thái tự nhiên nhất. Hãy thử Miss Clairol ngay hôm nay. Chỉ cần vài phút, ở dạng Thường Ngày hoặc dạng Công Thức Dưỡng Tóc Đặc Biệt.

MISS CLAIROL
Thuốc nhuộm tóc được nhiều phụ nữ ưa chuộng nhất,
nhiều hơn tất cả các thương hiệu thuốc nhuộm tóc khác cộng lại
——-

  1. Mẩu quảng cáo dành cho phụ nữ da màu:

quang-cao

CÔ ẤY NHUỘM… HAY KHÔNG NHUỘM?
Màu tóc của nàng tự nhiên đến nỗi chỉ có người làm tóc của nàng là biết rõ bí mật!

Nàng nhìn đời bằng đôi mắt trong veo và khuôn mặt thư thái của một phụ nữ trẻ trung hạnh phúc bất chấp năm tháng. Mái tóc nàng thật tự nhiên, thật tươi mát và lung linh đến nỗi nó tương phản với tuổi tác thật của nàng… Chuyện nhỏ, ai lại đi quan tâm lo lắng đến tuổi tác vào lúc này chứ! Với Miss Clairol, thật dễ dàng để bạn giữ cho mái tóc của mình luôn đẹp mượt mà, đến nỗi bạn sẽ phải gật gù tâm đắc rằng: Phụ nữ luôn có thể tự tin, cần chi để cho vài vệt xám trên tóc quyết định mình là ai.

Đó cũng chính là lý do vì sao mà thợ làm tóc khắp nơi ưa chuộng Miss Clairol hơn bất kỳ sản phẩm nhuộm tóc nào khác… Họ sẽ luôn giới thiệu nó cho bạn bởi nó là loại thuốc nhuộm tóc duy nhất giữ đúng lời hứa của mình. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào tính năng giữ màu trong thời gian lâu nhất của nó. Và Miss Clairol sẽ che phủ hoàn toàn mọi vệt xám! Điều tuyệt vời nhất là, Miss Clairol có cả thảy 12 màu đều duyên dáng và quyến rũ cho bạn tha hồ lựa chọn! Hãy thử Miss Clairol ngay hôm nay. Chỉ cần vài phút, ở dạng Thường Ngày hoặc dạng Công Thức Dưỡng Tóc Đặc Biệt.

MISS CLAIROL
Thuốc nhuộm tóc được nhiều phụ nữ ưa chuộng nhất,
nhiều hơn tất cả các thương hiệu thuốc nhuộm tóc khác cộng lại
——-

  1. Mẩu quảng cáo dành cho phụ nữ trung niên:

quang-cao-1

CÔ ẤY NHUỘM… HAY KHÔNG NHUỘM?
Màu tóc của nàng tự nhiên đến nỗi chỉ có người làm tóc của nàng là biết rõ bí mật!

Vẻ đẹp ngoài trời rực rỡ này không phải nhờ sự phản chiếu của những tia nắng mặt trời trên bầu không khí trong xanh. Đó là nhờ mái tóc óng ánh mềm như lụa, với màu sắc lung linh trông thật tự nhiên và tươi mát dưới ánh sáng mặt trời không thua gì ánh trăng rằm. Và đó chính là vẻ đẹp sắc sảo và khác biệt chỉ có thể được tạo nên bởi Miss Clairol! Dưới mọi loại ánh sáng, mài tóc của bạn vẫn mềm mượt, nữ tính, và không một vệt xám. Và bạn chỉ cần vài phút để có được điều này!

Đó chính là lý do vì sao hầu như mọi nhà làm tóc đều ưa chuộng Miss Clairol – hãy sử dụng nó thường xuyên để che phủ tóc bạc và hồi sinh sắc màu trẻ trung cho mái tóc của bạn. Với kết quả được đảm bảo, Miss Clairol giúp bạn tận hưởng niềm hạnh phúc của một người phụ nữ luôn trẻ trung và hấp dẫn bất chấp thời gian!  Hãy thử Miss Clairol ngay hôm nay, ở dạng Thường Ngày hoặc dạng Công Thức Dưỡng Tóc Đặc Biệt.

MISS CLAIROL
Thuốc nhuộm tóc được nhiều phụ nữ ưa chuộng nhất,
nhiều hơn tất cả các thương hiệu thuốc nhuộm tóc khác cộng lại

Bài trên nói về Những chiến dịch quảng cáo thành công nhất hành tinh, hy vọng bài viết này giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công!

Theo nghethuatvietquangcao

Xem thêm: Chiến dịch quảng cáo nổi tiếng nhất của David Ogilvy