Những thực phẩm có thể thay thế kem chống nắng

Kem chống nắng là vật bất ly thân của chị em phụ nữ nhưng bạn biết không, có rất nhiều thực phẩm có thể thay thế kem chống nắng nhé. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Trà xanh

Các thành phần có trong trà xanh có khả năng bảo vệ da khỏi các tia mặt trời có hại. Axit tannic trong trà xanh có thể làm dịu vết cháy nắng. Nghiên cứu nói rằng những người uống trà xanh mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ bị cháy nắng.

Khoai tây

khoai-tay-chong-nang

Khoai tây được coi là một siêu thực phẩm khi nói đến bảo vệ da chống lại tia tử ngoại từ mặt trời. Vì vậy, khoai tây rất hữu ích cho việc chống nắng. Rất đơn giản, bạn chỉ cần thoa trực tiếp bột khoai tây lên da.

Lựu

Lựu là một trái cây rất tốt giúp chống lại ánh nắng mặt trời và lão hóa. Lựu giàu axít ellagic, bảo vệ da khỏi các tia UV có hại. Nó cũng thúc đẩy nuôi dưỡng da và tái tạo các tế bào. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng mỗi ngày ăn một quả lựu sẽ tăng cường khả năng chống nắng đến 20%.

Dâu tây

Dâu tây là loại trái cây có thể tăng cường bảo vệ da chống lại tia UV có hại một cách tự nhiên. Ăn nhiều loại trái cây giàu Vitamin C như dâu tây và quả mọng khác sẽ chống nắng và ngăn ngừa cháy nắng.

Xem thêm:

==> Cách chọn và sử dụng kem chống nắng tốt nhất cho da

==> 2 cách chống nắng đơn giản không nên bỏ qua

Dưa chuột

dua-chuot-chong-nang

Dưa chuột có tác dụng chống nắng gấp 2 lần so với những quả khác. Bạn có thể đắp trực tiếp dưa chuột lên da hoặc ăn trực tiếp cũng như uống nước ép dưa chuột. Dù áp dụng bằng cách nào đi nữa, dưa chuột sẽ giúp bạn chống nắng.

Ổi

Ổi có nhiều tính chất bảo vệ da khỏi cháy nắng và nó cũng ngăn ngừa ung thư da. Ổi có chứa chất chống oxy hóa chữa bệnh liên quan đến da. Nó cũng là quả giàu Vitamin C bảo vệ làn da không bị cháy nắng.

Mình vừa chia sẻ cho các bạn một số thực phẩm thiên nhiên giúp thay thế kem chống nắng vô cùng hiệu quả. Chỉ cần bổ sung các thực phẩm này là bạn có thể bảo vệ làn da của mình trước ánh nắng rồi.

Xem thêm: Các thực phẩm giúp bạn chống nắng tự nhiên

Chúc bạn thành công!

Nguồn: ngoisao.vn