Sau một lần đổ vỡ, trái tim em vẫn chưa thể lành

Cô gái nhỏ của tôi, cô gái vừa bước qua những đổ vỡ của tình yêu. Tôi biết, em đánh cược cuộc tình này bằng tất cả tuổi trẻ, tình yêu và niềm tin. Em đã hy vọng bàn tay ấy sẽ nắm chặt tay em đi qua những bão giông của cuộc đời. Đôi vai ấy sẽ là điểm tựavững chắc nhất để em tựa vào sau những vất vả ngoài kia. Nhưng mà, cuộc đời là thế, phải vỡ vụn, phải mất mát thì mới có em thật mạnh mẽ của những ngày sau.

Trên đời này, chẳng có nỗi đau nào là không thể vượt qua, chỉ là em có dám oằn mình mà bước tiếp. Chẳng có vết sẹo nào mãi mãi không thể lành, chỉ là em có muốn nó lành hay mãi âm ỉ đau. Chỉ có những đổ vỡ mới giúp bản thân lớn dần lên. Chỉ có những mất mát và tổn thương mới giúp em them trân quý giá trị của cuộc đời. Vậy nên, đừng hận thù, cũng chẳng cần tiếc nuối. Hãy bình yên thôi.

Cô gái bé nhỏ, để tôi kể em nghe câu chuyện về một chàng trai yêu một cô gái, họ dắt tay nhau đi qua 10 năm có lẻ của tuổi thanh xuân. Mười năm, cô gái và chàng trai luôn bên nhau, họ bên nhau cả những ngày nắng ấm lẫn bão giông, họ xem sự có mặt của nhau sẽ là mãi mãi trên đời. Nghe đâu, cuối năm nay họ về chung một nhà. Kết thúc ở đây thì cuộc tình này thật đẹp phải không em? Nhưng không,rồi một ngày kia, chàng trai không còn nữa. Còn gì xót xa hơn? Tuyệt vọng, đau khổ, hai năm dài đằng đẵng tựa như hai thế kỷ, cô gái một mình vò võ ôm trái tim bé nhỏ chìm đắm trong ký ức. Vì chàng trai đã từng là ánh nắng, là tất cả cuộc đời của cô gái, là cả những giấc mơ nhưng mãi mãi còn dang dở. Nhưng làm sao có thể đắm chìmtrong quá khứ, cô gái còn cả cuộc đời phía trước, cô gái phải sống cho cả phần của chàng trai. Xếp nỗi đau, xếp kỷ niệm vào một góc của ký ức, cô gái ấy mạnh mẽ đứng dậy, mở cửa trái tim mình, bước ra giới thế giới ngoài kia.

Vậy đấy, có gì tuyệt vọng hơn khi người mình yêu thương không còn tồn tại trêncuộc đời này nữa. Nhưng người ta vẫn phải gồng mình đi qua thương đau mà sống. Thế giới bao la ngoài kia, còn bao đôi tình nhân, có lẽ cả cuộc đời họ không còn cơ hội nhìn nhau mà mỉm cười chào tạm biệt hay chúc nhau câu hạnh phúc sau cùng. Còn em, cô gái bé nhỏ. Người em từng thương, đâu đó vẫn còn hiện hữu trong cuộc đời này, tuy không còn song bước cùng nhau, nhưng ít nhất, họ vẫn luôn tồn tại. Vậy là đủ rồi, phải không em.

Em à, Yêu không chỉ là cùng nhau đi hết chặng đường dài, yêu đôi khi chỉ đơn giản là nhìn thấy nhau còn hiện hữu và an yên trong cuộc đời. Mong em có thể đủ bao dung để giữ lại những ký ức thật đẹp, đủ vị tha để quên đi những vụn vỡ và tổn thương trong trái tim còn chằng chịt vết xước kia. Đủ mạnh mẽ để vượt qua những đớn đau trong cuộc đời, và đủ an yên để nhìn đời bằng những gam màu sáng. Hãy nhẹ nhàng cảm ơn những rung động của tuổi trẻ đã cho em một khoảng trời thanh xuân thật đẹp. Nghe em!

“Cô ấy không buồn nữa

Cô ấy đã quên rồi

Từ giờ cô ấy chỉ

Làm người hạnh phúc thôi…”

guu.vn

Xem thêm

Nếu yêu xa mà chia tay là chưa kịp gặp nhau đã nói lời từ biệt