Sống dở chết dở vì nhà nghèo mà vợ lại thích “bốc phét”

Thế nhưng nói ra rồi thì cô còn biết giấu mặt đi đâu. Đường nào cũng chết, Hằng quay sang trách cứ chồng, khiến anh ‘sống dở chết dở’, muốn bỏ quách cô vợ này đi nhưng không đành lòng.

song-do-chet-do-vi-nha-ngheo-ma-vo-lai-thich-boc-phet-vothichchemgio

Trường lấy vợ rồi mới biết được cô vợ mà mình quyết định sống chung cả đời ấy có tính “bốc phét” như thần như thánh. Chính vì tính cách này của vợ mà không ít lần Trường ngượng chín mặt với anh em, bạn bè.

Hai vợ chồng Trường cưới xong lên Hà Nội làm việc, thuê một căn hộ chung cư 45m2 với giá ,5 triệu. Mức thu nhập của hai vợ chồng đủ trang trải cuộc sống, nếu có con vào rồi thì có lẽ kinh tế còn eo hẹp hơn nữa. Ấy thế mà Hạnh – vợ Trường còn không chịu hiểu hoàn cảnh gia đình mà suốt ngày đi “vẽ rồng vẽ phượng”, bốc phét hết cái này đến cái kia. Người quen, biết rõ tính Hạnh hay biết rõ về gia đình anh thì sẽ thông cảm, thế nhưng đối với những người bạn xã giao, ít tiếp xúc thì đều cười nhạo anh vì lấy được cô vợ “giàu”.

Đi đâu, gặp ai Hạnh cũng toang toác là nhà mình giàu có, lấy chồng cái là bố mẹ đẻ mua cho hai vợ chồng căn hộ chung cư. Tiền bạc tiêu xài thoải mái, đi làm để lấy vui chứ có trông chờ vào mấy đồng lương đâu.

Thậm chí chiếc xe Vespa Hạnh đang đi bằng tiền mua trả góp ấy cũng được cô tâng lên mây xanh. Nào là “Mẹ em bảo mua SH nhập mà đi, nhưng em thấp bé nhẹ cân đi SH sợ nặng, bất tiện nên đành vớ tạm con Vespa đi, không thích thì mang về quê cho anh em, họ hàng”, nào là “Con iPhone 7 này là quà chị gái mua tặng hôm sinh nhật vừa rồi…”. Thế nhưng tất tàn tật những thứ đó đều là tiền trả góp, đều phải đi vay tứ tung để mua. Cũng chỉ vì những thứ hào nhoáng đó mà Hạnh nhịn ăn uống nhiều hôm, khóc lóc đủ đường để ép chồng đồng ý đi mau trả góp.

Hoàn cảnh đã đến mức độ đó rồi mà Hạnh còn không biết đường dừng lại, cô còn cố bốc phét với đồng nghiệp là chồng cô làm sếp lớn bên ngân hàng. Thấy vậy ai cũng nể Hằng, nhiều người còn tỏ ra ghen tị với cô vì “nhà đã giàu còn lấy được chồng giỏi”. Nào ngờ cho đến hôm công ty cô có việc cần phái bên ngân hàng giúp đỡ, sếp Hằng nghe cô nói là có chồng làm sếp lớn bên đó nên giao luôn cho cô công việc “thuyết khách”.

Lúc đó Hằng đỏ mặt tía tai, đớ người ra vì chồng cô thật ra chỉ làm nhân viên kỹ thuật máy móc bên ngân hàng chứ đâu có sếp lớn sếp bé gì, thậm chí Trường còn đi xe tàu cà tàng, ngày nào cũng mặc đồng phục kỹ thuật nhàu nát… Hằng về kể rõ sự tình với chồng. Trường nghe vậy tức muốn nổ tung đầu, vì không ít lần anh đã nhắc nhở vợ bỏ cái tính khoe mẽ, bốc phét đi, nhưng cô đâu có nghe, giờ sự tình ra vậy thì chỉ còn cách nói thật với sếp cô, để sếp thông cảm mà không đuổi việc.

Thế nhưng nói ra rồi thì cô còn biết giấu mặt đi đâu. Đường nào cũng chết, Hằng quay sang trách cứ chồng, khiến anh ‘sống dở chết dở’, muốn bỏ quách cô vợ này đi nhưng không đành lòng.