5 cách giúp bạn vượt qua bế tắc trong công việc

Stephent Key, nhà đầu tư, diễn giả và đồng sáng lập công ty tư vấn kinh doanh Invent Right đã chia sẻ 5 cách giúp bạn vượt qua bế tắc trong công việc.

1. Cho tâm hồn của bạn “ăn”

Trên thực tế chúng ta thường tập trung giải tỏa nhu cầu của dạ dày hơn là của tâm trí, vậy nên khi gặp bế tắc, hãy tìm cách cho tâm trí của mình được “ăn”. Trong những lúc này bạn nên tìm những người có trạng thái tích cực, nguồn năng lượng tỏa ra từ họ sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn và suy nghĩ lạc quan hơn.

Trong trường hợp nếu bạn có khuất mắc nào đó khi làm việc trong một team, thì bạn nên bày tỏ lòng mình cho họ biết. Nhiều người hay ngại vì nghĩ điều này sẽ phơi bày điểm yếu hoặc sự “dốt nát” của mình, tuy nhiên bạn nên biết rằng đồng nghiệp chính là nơi ta tìm được nhiều kinh nghiệm quý báu mà không một giảng đường nào có thể dạy bạn. Và hỏi vài thắc mắc thì cũng đâu phải là điều gì khó khăn đúng không?

2. Tập trung vào bức tranh toàn cảnh hơn là chi tiết

Khi gặp bế tắc trong công việc hãy nghĩ về các mục tiêu xa hơn. Nghĩ về thật ra cuối cùng điều bạn muốn đạt được trong công việc là gì? Liệu có phải là bạn đã đánh mất đi mục tiêu đó rồi hay không. Phần lớn chúng ta thường tập trung vào những chi tiết nhỏ nhặt hơn là nhìn đến bức tranh toàn cảnh.

Vậy nên hãy viết mục tiêu của bạn ra giấy và dán nó ở nơi làm việc để bất cứ khi nào bạn cảm thấy công việc quá khó khăn, nhìn vào đó có thể nhắc bạn mục tiêu bạn muốn đạt được là gì.
 

3. Lấy lại cảm hứng

Khi cần một chút xúc tác cho tâm hồn, đọc sách chính là phương án tối ưu nhất để bạn lấy lại niềm cảm hứng của mình

Vậy hãy tìm cho mình một cuốn sách mà mình yêu thích để giúp bạn lấy lại tinh thần làm việc nào.

4. Dành thời gian cho các sở thích cá nhân

Đừng quá chăm chú vào công việc, điều này sẽ làm bạn cảm thấy mệt mỏi đấy. Hãy dành thời gian của mình để làm những điều mình thích, biết đâu những điều ngẫu hứng sẽ xuất hiện trong quá trình bạn thư giãn thì sao? Dành thời gian cho chính mình sẽ tạo cho bạn những động lực mới để thực hiện công việc hiệu quả hơn.

5. Hãy cho đi

Khi công việc có vấn đề, đừng nên tập trung vào nó cũng như ngừng đặt những câu hỏi chất vấn cho bản thân mình, ví dụ:mình phải chăng làm chưa đủ tốt hoặc đã làm sai chỗ nào đúng không? Thay vào đó bạn hãy làm những việc để giúp đỡ những người sống xung quanh mình hoặc đi hoạt động từ thiện bên ngoài. Điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc đời có ý nghĩa hơn và tạo được trạng thái tâm lý tốt nhất cho công việc.

Duy trì động lực làm việc không hề dễ dàng, đặc biệt là khi mục tiêu bạn đang hướng đến dường như vượt xa tầm với. Tuy nhiên đừng quá hạ thấp bản thân mình, cũng như đừng quá phấn khích khi mọi việc diễn ra quá suôn sẻ. Thành công luôn đòi hỏi thời gian và con đường bạn đi sẽ luôn không bằng phẳng

Cố gắng tận hưởng trọng vẹn cuộc hành trình của mình vì có thể việc đứng trên vị trí cao của quyền lực không thú vị như bạn nghĩ đâu. Hãy tự tạo cho mình một tư thế thoải mái nhất để tạo nên sự thành công trong công việc của riêng mình.

Theo doanhnhansaigon

Cạm bẫy giết người khi tiếp thị trực tuyến sản phẩm

Tiếp thị trực tuyến sẽ là một chiến lược hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm chỉ khi nào người thực hiện hiểu rõ sự kết hợp giữa vai trò của kỹ thuật và cách sử dụng của khách hàng về internet.

Bởi yếu tố dễ thực hiện, dễ thay đổi nên tiếp thị trực tuyến có rất nhiều cạm bẫy, và đó cũng là nguyên nhân dẫn đến những quyết định hời hợt, sai lầm và thiệt hại. Tiếp thị trực tuyến có thể là giải pháp tiết kiệm nhưng không hề rẻ.

Sau đây là 9 cạm bẫy chết người của tiếp thị trực tuyến:


Lời khuyên cho các nhà quản lý:

– Đừng quá xông xáo một cách mù quáng hay hoài nghi thái quá, hãy đánh giá một cách sáng suốt những tiềm năng mà tiếp thị trực tuyến có thể đem lại cho doanh nghiệp của bạn để có hành động tương ứng.

– Hãy kết hợp các hình thức khác nhau của tiếp thị trực tuyến và tiếp thị trên kênh truyền thông để xây dựng nên một chiến lược chặt chẽ và tối ưu.

– Hãy chuẩn bị tinh thần là sẽ phải đầu tư cả thời gian và tiền bạc.

– Hãy nhìn dài hạn. Tiếp thị trực tuyến thường được xem là giải pháp tình thế, với những kết quả bất ngờ và đáng chú ý; nhưng trên thực tế, bạn sẽ dễ thành công hơn nếu hiểu khách hàng, đưa họ tham gia vào cuộc đối thoại hai chiều với doanh nghiệp và kịp thời đáp ứng nhu cầu của họ.

– Thế giới tiếp thị trực tuyến luôn thay đổi không ngừng, nên bạn phải luôn cấp nhật những ý tưởng mới, và ngay khi phù hợp hãy vận dụng chúng để xây dựng chiến lược tiếp thị của mình.

Nguồn: nhuongquyenvietnam.com

Những câu hỏi hay về kinh doanh online bạn cần biết

Trải nghiệm mua sắm của người tiêu dùng đang thay đổi một cách nhanh chóng. Đã từng có thời kỳ chúng ta chỉ mua ngoài cửa hàng, rồi những ngày đầu tiên của thương mại điện tử bắt đầu nhen nhóm khi xuất hiện những đơn đặt hàng online qua bằng máy tính cá nhân.

Hình thức mua hàng đó vẫn diễn ra nhưng khác trước rất nhiều, người dùng có xu hướng sử dụng nhiều kênh (website, mạng xã hội, ứng dụng) và thiết bị khác nhau (máy tính, điện thoại, tablet…) trong một quá trình mua hàng. Thêm vào đó, khi mọi thứ trở nên phức tạp hơn, việc mở rộng các kênh bán hàng là nền tảng cơ bản thiết yếu nếu các cửa hàng, doanh nghiệp muốn đi sâu, đi xa hơn nữa.

Dĩ nhiên, việc mua hàng không giống như một đường thẳng. Sự dịch chuyển của mua hàng có thể là một hành trình gập ghềnh với rất nhiều đường vòng mà cuối cùng có thể dẫn đến thất vọng cho khách hàng của bạn. Đó là lý do tại sao chúng ta cần làm cho nó dễ dàng nhất có thể từ điểm A đến điểm B, và đó là lý do tại sao bạn cần phải áp dụng cách tiếp cận Omni-channel (tiếp thị đa kênh).

Thật không may, rất hiếm các chủ shop/ doanh nghiệp đạt hiệu quả ở việc cross-channel marketing (tiếp thị chéo kênh) này. Tại sao? Bởi vì Omni-channel là một thuật ngữ dễ gây hiểu lầm và nhiều chủ shop online thậm chí không biết bắt đầu từ đâu.

Vậy bán hàng đa kênh là gì?

Nói một cách đơn giản, bán hàng đa kênh (Omni-channel) liên quan đến vấn đề một doanh nghiệp/cửa hàng cung cấp trải nghiệm thương hiệu nhất quán và không bị gián đoạn trên tất cả các kênh và thiết bị mà khách hàng sử dụng để tương tác với họ.

Ví dụ bạn đang xem một chiếc áo sơ mi mình thích qua một website thời trang nào đó. Thích lắm rồi, đang định đặt hàng thì chuông điện thoại reo lên, gấu của bạn rủ đi chơi. Thích quá ý chứ, thế là vội vã tút lại vẻ đẹp trai và phóng xe ra ngõ. Bạn đã bỏ dở quá trình mua sắm của mình.

Đi chơi tối về, khi đang sử dụng Facebook trên iPhone 7 Plus của mình, bạn thấy quảng cáo xuất hiện đúng cái áo bạn thích của chính website đó. Bạn nhớ ra và click vào đường link ngay lập tức. Và bạn phát hiện ra chiếc áo mà bạn đã chọn trước đó vẫn đang nằm trong giỏ hàng sẵn rồi. Đang định click thanh toán thì điện thoại hết pin, bạn nhanh chóng bật laptop và vào lại trang web. Mọi thông tin vẫn được bảo lưu và bạn hoàn tất việc mua hàng.

Đây chính là trải nghiệm mua sắm mà người dùng ngày nay mong muốn. Họ muốn sự tiện lợi và nhất quán trải nghiệm mua hàng trên tất cả các kênh, và các thiết bị khác nhau.

Không chỉ vậy, quá trình mua sắm mới đang diễn ra cả trực tuyến và ngoại tuyến cùng một lúc. Ví dụ: người mua có thể nghiên cứu và so sánh giá trực tuyến và sau đó đi đến cửa hàng offline để mua sản phẩm. Tình huống ngược lại cũng xảy ra khi một người tiêu dùng ghé thăm một mô hình bán lẻ (có gian hàng offline) để mua sản phẩm và thấy rằng nó đã hết hàng. Bây giờ tất cả những gì anh ta phải làm là nhanh chóng tìm kiếm sản phẩm tương tự, đặt hàng trực tuyến và có shipper giao hàng đến nhà anh ấy.

Để làm hài lòng những người mua sắm trên kênh tiếp thị này, các thương hiệu phải cho phép khách hàng tiếp tục từ nơi họ dừng lại trước đó, bất kể họ đang ở đâu trong quá trình mua hàng. Đó là cái hay của Omni-channel marketing mà nền tảng Bizweb đang cung cấp, mà không phải đơn vị nào cũng có được.

Kinh nghiệm áp dụng bán hàng đa kênh hiệu quả

Điều quan trọng trong việc thiết lập trải nghiệm cá nhân nằm chủ yếu ở cách tiếp cận Omni-channel. B2B hay B2C, hành vi tiêu dùng hiện nay bị điều phối bởi cam kết cá nhân, điều đó quyết định việc tiếp thị đa kênh có đạt được mục tiêu hay không. Việc cho phép người mua kiểm soát quy trình và điều chỉnh theo ý muốn của họ, bạn cần đảm bảo trải nghiệm của họ được giữ liền mạch, nhất quán từ thời điểm bắt đầu đến khi kết thúc và có thể hơn thế nữa.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn bắt đầu với chiến lược bán hàng đa kênh:

 1. Thoát khỏi quá trình suy nghĩ lạc hậu

Việc bám theo các phương thức, cách thức xưa cũ sẽ chỉ giúp cho các đối thủ của bạn vượt mặt. Thời đại internet và công nghệ lên ngôi, kênh kinh doanh truyền thống là quá lỗi thời. Vì vậy, hãy thay đổi tư duy bán hàng và tập trung vào từng cách tương tác cũng như mang đến trải nghiệm cá nhân hoàn hảo cho khách hàng của bạn. Cách tiếp cận này không chỉ có tác dụng trong tiếp thị đa kênh mà còn làm nền tảng thúc đẩy chiến lược marketing hiệu quả hơn.

 1. Phải biết được chân dung khách hàng của bạn là ai

Đây là một trong những bước quan trọng nhất trong chiến lược Omni-channel, nhưng có thể là thách thức lớn nhất. Điều quan trọng là khách hàng đang tương tác với thương hiệu của bạn từ vô số các kênh khác nhau. Do đó, các nhà tiếp thị cần phải tạo ra một hồ sơ khách hàng hợp nhất và tổng thể, giúp mang đến một bức tranh toàn diện về người mua và giúp họ có được trải nghiệm mua hàng hoàn chỉnh.

Làm thế nào bạn có thể làm điều đó? Một vài chiến lược quan trọng làm thay đổi suy nghĩ khách hàng bao gồm hỏi những câu hỏi đúng về cá nhân, sau đó sử dụng các công cụ, công nghệ để tạo dữ liệu chuẩn.

 1. Tương tác với khách hàng trên các kênh ưa thích của họ

Tất cả chúng ta đều biết khách hàng đang di chuyển qua nhiều thiết bị cho một giao dịch. Đối với các thương hiệu để cung cấp trải nghiệm mua hàng thỏa mãn, họ cần giữ tất cả các kênh mở cho khách hàng tương tác với họ – chẳng hạn như email, phương tiện truyền thông xã hội, trò chuyện video, nhắn tin văn bản hoặc cuộc gọi trước đó.

Vì dụ khi bạn sử dụng nền tảng bán hàng đa kênh Bizweb, bạn sẽ có một website để xây dựng thương hiệu và bán hàng. Bạn có thể lựa chọn các ứng dụng sẵn có trong kho ứng dụng của Bizweb (như ứng dụng chat live, ứng dụng bán hàng trên Facebook, bán trên các sàn TMĐT, bán trên website khác…) và quan trọng là mọi thứ sẽ được bạn kiểm soát dễ dàng thông qua website của mình.

 1. Kết nối dữ liệu, data khách hàng

Tiếp thị mà không có dữ liệu là điều không thể trong môi trường kinh doanh hiện nay, và điều đó có thể sẽ tiếp tục trong  thực tế. Trước khi bắt đầu với cách tiếp cận tiếp cận với Omni-channel, bạn cần phải có một chiến lược dữ liệu thích hợp để có thể thu thập thông tin chi tiết đổ vào từ mọi góc cạnh. Túm lại phải có dữ liệu về khách hàng của bạn và tiếp thị toàn diện.

Hành trình mua hàng ngày một trở nên phức tạp hơn với nhiều phân khúc và hình thức khác nhau. Bởi “khách hàng luôn là ông chủ” nên các nhà tiếp thị không có lựa chọn nào khác ngoài việc tuân theo yêu cầu của họ. Bán hàng đa kênh (Omni-channel) là một bước đi đúng hướng cho tất cả các cửa hàng/doanh nghiệp hiện nay.

Theo bizweb

5 cách viết đoạn mở đầu hấp dẫn đến người đọc ngay lập tức

Trong thế giới đầy chữ, mỗi bài viết chỉ như một hạt cát trong sa mạc. Là một hạt cát thì dễ nhưng để lấp lánh đúng chỗ, đúng thời điểm và cho đúng người nhìn thì không hề đơn giản. Dù bạn có đầu tư nội dung cầu kỳ và hay ho đến mức nào nhưng không thu hút được người đọc thì cũng vô ích. 5 cách viết mở bài hay sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn.

Tip 1: Ma lực của những con số

Nếu bạn chăm chỉ lượn lờ các website hay blog, dễ dàng nhận ra rằng rất nhiều copywriter sử dụng số trong phần mở đầu. Lý do đơn giản vì nó tạo hiệu ứng thu hút hiệu quả.

Hãy thử một test nho nhỏ: Đi đến các hiệu sách hay đơn giản là xem các tờ rơi, quảng cáo ở các trung tâm thương mại. Ngay trên những trang đầu đề, rất nhiều trong “đám này” sử dụng số như một cách hiệu quả đế bắt đầu.

Không có một lý thuyết hay quy luật sử dụng số nào để đạt hiệu quả nhất nhưng thường thì người đọc chỉ nhớ 3 đến 5 điểm nhấn. Vì vậy đôi khi những con số gây ám ảnh như 13 hay 4 lại thu hút được sự chú ý.

Tip 2: Từ nhảy múa

Lạ thì thường nổi, mà nổi thì gây chú ý. Cùng xem một vài ví dụ sử dụng từ lạ, vừa hài hước vừa thu hút sau đây:

Cach-viet-mo-bai-hay-2

Ấn tượng ngay những dòng đầu tiên.

 1. “Rất nhiều năm sau này, trước đội hành hình, Đại tá Aureliano Buendía đã nhớ lại buổi chiều xa xưa ấy, cái buổi chiều cha chàng dẫn chàng đi xem nước đá.” – 100 Years of Solitude (Trăm năm cô đơn), Gabriel García Márquez.
 1. “Cái gì khiến Iago độc ác? Một vài người hỏi. Tôi không bao giờ hỏi.” – Play It As It LaysJoan Dididon
 2. “Lolita, ánh sáng của đời tôi, ngọn lửa nơi hạ bộ của tôi. Tội lỗi của tôi, tâm hồn của tôi.” – Lolita,Vladimir Nabokov
 1. “Nếu bạn đang đọc điều này qua một cái màn hình thì biến ngay đi nhé. Tôi chỉ nói chuyện khi mà tôi được nắm chặt bằng cả hai bàn tay thôi đấy.” – Book of Numbers,Joshua Cohen
 2. “Đập vào mặt của chàng trai trẻ ngồi ở bậc thềm khách sạn Magnifique ở Cannes là một ánh nhìn lén lút đầy nhục nhã, gian xảo và ti tiện, ánh nhìn khi muốn thông báo rằng một người đàn ông người Anh sắp nói tiếng Pháp.” – The Luck of the Bodkins,PG Wodehouse
 1. “Tôi sinh ra với bộ não đầy nước.” – The Absolutely True Diary of a Part-Time Indian (Nhật ký hoàn toàn có thật của một người Anh-điêng bán thời gian), Sherman Alexie
 1. “Chưa ai từng cảnh báo tôi về những chiếc gương cả. Trong quá nhiều năm, tôi vẫn yêu thích và tin rằng chúng đáng tin cậy.” – Boy, Snow, Bird,Helen Oyeyemi*
 1. “Trong ký ức ban đầu của tôi, ông tôi hói như tảng đá trọc và ông dẫn tôi đi xem những con hổ.” –The Tiger’s Wife,Téa Obreht

     9.“Có một cậu bé tên là Eustace Clarence Scrubb, và cậu bé mém xứng với cái tên này.” – The Voyage of the Dawn Treader (Trên con tàu hướng tới bình minh), C.S. Lewis

2.1

Tip 3: Lý giải độc đáo

Người đọc không cần thêm một sự chung chung nữa giữa hằng hà sa số các bài viết một màu và cũ. Cái người ta luôn cần là sự mới mẻ. Đừng bao giờ chỉ mang một “thứ” gì đó vào phần mở đầu. Hãy cho nó một cái tên và chắc chắn rằng bạn đang có gì và muốn viết về cái gì. Bạn có thể đưa ra một lý do, quy tắc, fun facts, bài học, ý tưởng, bật mí bí mật, tricks hoặc típ miễn là độc và lạ là 2 tiêu chí sống còn.

Một gợi ý nho nhỏ là: Hãy nhìn vấn đề dưới nhiều góc độ, xoay đủ hướng, nhìn mọi góc để tạo ra những liên kết mới và “có não”. Có thể sẽ mất nhiều thời gian để nghĩ ra một ý tưởng hay ho nhưng không sao hết. Bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn nếu phải viết lại tất cả đấy.

Tip 4: Sử dụng công thức What, Why, How và When

Đối với copywriter, những quy tắc này không còn xa lạ.Thường thì trước một vấn đề, người đọc sẽ thích hơn nếu được đưa ra các giải pháp giải quyết vấn đề cho họ. Nếu bài viết của bạn đánh đúng trọng tâm, đặt vào đúng vị trí của khách hàng để nhìn nhận và giải quyết thì bạn đã thành công một nửa rồi. Thông thường, những bài viết theo kiểu how và why thường được chú ý hơn cả.

Tip 5: Thách thức độc giả

Hãy tạo ra ít nhất một giá trị cho bài viết. Bạn sẽ dạy cho họ một kỹ năng mới hay thuyết phục họ làm điều gì đó mà họ chưa bao giờ thử hay vén màn một bí ẩn.

Cach-viet-mo-bai-hay-1
Bạn có dám…đọc không?

Những gì bạn đang làm là thách thức độc giả đọc bài viết của bạn. Hãy tỏ vẻ nguy hiểm bằng cách tô đậm hay in nghiêng thông điệp của bạn. Miễn là chúng đủ để gây chú ý.

Có rất nhiều cách viết mở bài hay, 5 cách trong bài viết này là 5 trong số rất nhiều công thức sáng tạo khác đang chờ bạn nghĩ thêm. Nhưng trước tiên, hãy thử áp dụng những cách hay ho cho phần mở đầu thêm ấn tượng nhé.

Theo vietbaithue

Tại sao quảng cáo của bạn không hiệu quả

Quảng cáo trên Facebook rất có sức mạnh nhưng nó không phải là một phép màu. Nhiều người làm quảng cáo đã có những kỳ vọng không thực tế khi cho rằng loại hình quảng cáo này sẽ hoặc luôn hiệu quả — hoặc thật dễ làm.

Mặc dù Facebook cung cấp cho chúng ta mọi công cụ cần thiết để thành công, nhưng vẫn có một vài lý do khiến loại hình quảng cáo này không hiệu quả.

quang-cao-facebook-3

Trước tiên, có ba vấn đề cốt yếu khiến những quảng cáo trên Facebook tốt nhất có thể gặp thất bại:

1. Sản phẩm của bạn không phù hợp: Nếu bạn không có được ý tưởng sản phẩm mà mọi người muốn có, quảng cáo trên Facebook không thể cứu vãn được bạn — đặc biệt nếu bạn chỉ tập trung vào việc bán sản phẩm đó.

2. Thương hiệu của bạn không được đánh bóng: Sản phẩm của bạn có thể tuyệt vời, tuy nhiên một sản phẩm tuyệt vời như thế cũng dễ bị bỏ qua nếu thương hiệu của bạn không được đánh bóng. Bạn cần đầu tư xây dựng logo và thương hiệu ngoài ra thông điệp của bạn phải có nội dung nhất quán và được truyền đạt một cách rõ ràng.

Nếu quảng cáo của bạn thể hiện một thương hiệu thiếu chuyên nghiệp, cẩu thả thì liệu có ai hứng thú với chúng?

3. Website của bạn bị lỗi: Bạn có một sản phẩm tuyệt vời. Thương hiệu bóng bẩy. Thế nhưng bạn đưa mọi người đến một website có thiết kế thật kinh khủng để đọc nội dung bạn đăng trên đó, cung cấp email hay mua một sản phẩm. Đây là một vấn đề có thể phá hỏng mọi kết quả của bạn.

quang-cao-facebook-2

Các website “bị lỗi” bao gồm những website chẳng thể nào tải lên được, không thân thiện với thiết bị di động, có các trang bị gãy hoặc không thể điều hướng.

Đây là những vấn đề cốt yếu rất khó khắc phục. Tuy nhiên giả sử bạn không gặp phải những vấn đề này, thì vẫn có cả hàng chục lý do quan trọng khác khiến bạn không thể tìm được thành công từ quảng cáo trên Facebook…

1. Bạn hướng đến không đúng đối tượng: Đây là vấn đề phần lớn người làm quảng cáo — đặc biệt những người phải vật lộn đủ cách — nhưng lại không làm đúng cách. Họ chỉ chú trọng tới lợi ích và lợi ích lại thường rất khác với những gì mà chúng ta kỳ vọng.

2. Bạn hướng đến đúng đối tượng nhưng không đúng lúc: Này, đối tượng hướng tới của bạn thực ra khá hay đó. Và có thể lợi ích đích của bạn cũng tốt đấy. Tuy nhiên bạn có thể hướng tới đối tượng đó không đúng thời điểm.

Ví dụ, việc hướng tới lợi ích thường hiệu quả nhất vào thời điểm khuyến mại cho đối tượng nằm trên miệng phễu bán hàng (top-of-the-funnel) thay vì khuyến mại một sản phẩm. Hướng tới những đối tượng truy cập website của bạn sẽ rất hiệu quả để xây dựng một danh sách email. Và hướng tới những đối tượng đã đăng ký cũng rất hiệu quả để bán một sản phẩm.

3. Bạn hướng tới đúng đối tượng nhưng thông điệp sai: Đây là vấn đề bản quyền kém (copyrighting). Bạn quá vội vàng trong khi đối tượng nhận thông điệp lại không hào hứng lắm. Hoặc thông điệp của bạn không được đánh bóng hay thiếu chuyên nghiệp, dẫn đến không hiệu quả.

4. Ngân sách quá nhiều hoặc quá ít: Theo cả hai chiều. Bạn có thể có ngân sách quá nhiều so với quy mô đối tượng chẳng hạn. Bạn không thể dành $100 mỗi ngày cho quy mô đối tượng có 5,000 người. Và dành càng nhiều ngân sách cho càng ít đối tượng, thì bạn càng nhanh chóng làm cho đối tượng đó bị cạn kiệt.

Ngoài ra, bạn không nên chạy đua với những khoản ngân sách lớn cho đến khi bạn tìm được phương án hiệu quả, thậm chí cả khi quy mô đối tượng ổn định. Làm thử một thời gian bằng mức ngân sách nhỏ trước khi nhân rộng.

Ngược lại, người làm quảng cáo không sẵn sàng chi đủ ngân sách để thu được kết quả. Nếu bạn đang bán một sản phẩm có giá $100, bạn không thể mong chi có $5 mỗi ngày và nhận được kích thước mẫu cần thiết để có được bất kỳ kết quả nào.

Tương tự, Facebook cần đủ khối lượng để tối ưu hóa cho một chuyển đổi (conversion). Do đó nếu bạn yêu cầu Facebook tối ưu hóa các chuyển đổi nhưng ngân sách hạn hẹp của bạn chỉ cho phép bạn nhận được một chuyển đổi mỗi ngày thì Facebook không có cơ hội nhận đủ số chuyển đổi để có thể tối ưu hóa hiệu quả.

5. Giá thầu (bid) của bạn quá cao hoặc quá thấp: Mặc định, Facebook tự động giá thầu, giá thầu đủ để đạt đến đối tượng tốt nhất với mức giá thấp nhất có thể. Tuy nhiên người làm quảng cáo muốn thô lỗ với các giá thầu của mình.

Không phải là vì bạn không thể thành công bằng các giá thầu thủ công. Mà bạn không nên làm thế trừ khi bạn biết mình đang làm gì. Một giá thầu quá thấp thường dẫn đến mức độ lan tỏa hẹp và đạt được đối tượng có chất lượng thấp. Giá thầu quá cao có thể dẫn đến việc bạn chi quá mức cần thiết.

6. Bạn đang tối ưu hóa cho không đúng hành động: Chừng nào khối lượng các chuyển đổi trên pixel (một đoạn mã JavaScript mà facebook cung cấp cho các nhà quảng cáo chèn vào trang web để theo dõi, đo lường và tối ưu hóa, cũng như tạo tệp đối tượng cho chiến dịch quảng cáo của bạn) của bạn còn tồn tại, bạn cần tối ưu hóa các chuyển đổi nếu bạn muốn có các chuyển đổi. Bạn nên tối ưu hóa lưu lượng nếu bạn muốn lưu lượng. Bạn nên tối ưu hóa tương tác nếu bạn muốn có số lần tương tác với trang (engagement).

Vẫn có ngoại lệ, tuy nhiên người làm quảng cáo thường tỏ ra thô lỗ ở những chỗ họ không nên làm thế.

quang-cao-facebook-1

7. Bạn đang sử dụng không đúng loại hình quảng cáo cho mục đích của mình: Tôi thường nghe thấy người làm quảng cáo thất vọng về kết quả thu được khi họ sử dụng một video — có lẻ là một video tuyệt vời — và không nhận được chuyển đổi mình muốn. À, đó là do loại hình quảng cáo.

Sử dụng một video khi mục tiêu chính của bạn lượt xem video đó. Sử dụng một liên kết (liên kết đơn hoặc xoay vòng (carousel)) khi mục tiêu chính của bạn là tăng lưu lượng hoặc chuyển đổi. Sử dụng một hình ảnh khi mục tiêu chính của bạn là số lần tương tác.

8. Bạn kiểm tra và thử nghiệm không đủ: Bạn triển khai một chiến dịch, một gói quảng cáo (ad set) và bạn không tìm được thành công. Có lẽ bạn đã thử hai hay ba lần. Đừng từ bỏ. Cứ thử đi nhưng đừng có làm mãi theo một cách. Hãy thử nghiệm.

9. Bạn không theo dõi dữ liệu: Nếu bạn không sử dụng pixel theo dõi quảng cáo (pixel) của Facebook, bạn sẽ gặp khá nhiều rắc rối ở đây. Bạn không biết có bao nhiêu chuyển đổi đang thực sự diễn ra (không, Google Analytics là không đủ), và hậu quả là bạn không thể tối ưu hóa cho một chuyển đổi.

10. Bạn chú trọng không đúng chỉ số: Người ta thường hỏi tôi những câu như, “Một CPC (Giá mỗi lần nhấp chọn) hay CTR (Tỷ lệ nhấp chọn) hay CPM (Giá mỗi 1000 lần hiển thị) là gì?” Nếu đặt ngoài ngữ cảnh, những thứ này chẳng có ý nghĩa gì hết.
Đây là những chỉ số thứ cấp hay tam cấp. Nếu mục tiêu của bạn là các chuyển đổi trên website, quan tâm hàng đầu của bạn là Giá mỗi lần nhấp chọn, chứ không phải CPC hay CTR.

Quan tâm nhất đến Giá mỗi hành động mong muốn. Bạn có thể đạt được CPM cao, CTR thấp hoặc CPC cao và vẫn nhận được một Giá mỗi hành động mong muốn cao. Hoặc nếu bạn theo đuổi một CPC, CTR hay CPM cao, cuối cùng bạn có thể thu được một CPDA rất thấp.

Ok, đây chính là những lý do khiến quảng cáo của bạn không hiệu quả. Bây giờ chúng ta hãy tập trung vào bảy yếu tố dẫn đến quảng cáo thành công trên Facebook…

Theo vietmoz

Phương pháp viết bài Pr hiệu quả

Một trong những cách viết bài PR hiệu quả là hiểu thật rõ khách hàng mục tiêu. Ngoài ra, để biết cách viết bài pr hiệu quả là biết tối ưu hóa các công cụ trình bày trong bài viết

Hiện nay, việc đăng bài viết PR trên các trang báo giấy, tạp chí và báo mạng (online) được các doanh nghiệp rất quan tâm. Hàng loạt những bài viết PR xuất hiện với nhiều phong cách viết khác nhau. Đặc biệt nghề viết PR được xem như là nghề tự do (Freelancer) nở rộ lên thời gian gần đây. Lượng “cầu” của doanh nghiệp tăng và lượng “cung” các bài viết PR cũng tăng theo. Tuy nhiên, số lượng bài PR nhiều không đồng nghĩa với chất lượng bài viết tốt. Sau đây là những cách viết bài PR hiệu quả

“Là người mê Marketing và được đào tạo trực tiếp từ môi trường báo chí nên khi viết bài PR, THIÊN TRẦN có góc nhìn xuất phát từ đối tượng khách hàng mục tiêu và viết khách quan theo phong cách báo chí. Mình xin chia sẻ cách nhanh nhất để nhận biết một bài viết PR không hiệu quả”.

tiep-thi-84

Viết Quảng cáo hay viết PR

Khái niệm Quảng cáo và PR nhiều doanh nghiệp còn chưa phân biệt rõ ràng. Doanh nghiệp thực hiện một bài viết, đăng lên các trang tin tức và gọi đó là bài viết PR. Điều này dẫn đến doanh nghiệp đánh giá không chính xác hiệu quả truyền thông và thường mang đến kết quả là “ném tiền qua cửa sổ”.

Cách nhận biết bài viết PR hiệu quả hay bài Quảng cáo rất đơn giản. Ngay tiêu đề của bài viết đã đề cập đến thương hiệu, sản phẩm của DN là sai quan điểm về viết PR. Tần suất viết về thương hiệu, sản phẩm của DN càng nhiều trong phần nội dung thì càng làm người đọc hiểu rằng: “Lại là quảng cáo”.

Bài viết không có phối hợp các công cụ trình bày

Viết bài PR hiệu quả rất khác so với viết văn chương. Khách hàng của bạn không có nhiều thời gian để đọc nhiều thông tin nên họ muốn đọc nhanh và đọc những cái hữu ích. Vì thế, bài viết PR cần thiết phải có sự trình bày, phân bố vị trí thông tin kết hợp với hình ảnh để bài viết hiệu quả hơn.

Viết PR mà không có cách trình bày hiệu quả sẽ gây cảm giác bài quá dài, nội dung thông tin rối. Điều này làm khách hàng mỏi mắt khi đọc và khó tiếp nhận đúng thông tin trong bài viết.

Nhìn vào cách trình bày bài viết, DN có thể nhận biết bài PR có hiệu quả hay không và có nên đăng báo hay không !

Bài viết không có góc nhìn từ Marketing

Hầu hết các bài viết PR hiện nay xuất phát từ những người chuyên nghề viết lách. Vì vậy, các bài viết chú trọng việc dẫn dắt người đọc tiếp nhận thông tin sao cho xuông xẻ, viết sao đọc cho hay. Đây là điều kiện “đủ” chứ không phải điều kiện “cần”.

Nguyên tắc truyền thông là nội dung phải “đúng” trước, sau đó mới “gọt dũa” ngôn từ, hình ảnh để làm ấn tượng thêm cho thông điệp. Từ “đúng” ở đây là “đúng” với những giá trị khách hàng đang cần, “đúng” với những vấn đề khách hàng đang tìm kiếm giải pháp.

Bên cạnh đó, trong bài viết PR phải có sự phân tích điểm mạnh yếu của thương hiệu, sản phẩm và gắn kết lợi ích “đúng” với vấn đề của khách hàng.

Vì vậy, một bài viết PR hiệu quả phải có sự phân tích Marketing. Đặc biệt, bài viết có góc nhìn từ Marketing sẽ mang đến sự khác biệt với các giá trị đã được cung cấp trước đó.

Xem thêm:

>>>> Yếu tố nào giúp bạn viết được bài viết quảng cáo sản phẩm?

>>>> Làm cách nào để viết bài Pr thu hút khách hàng?

Yếu tố nào giúp bạn viết được bài viết quảng cáo sản phẩm?

Dạng bài viết quảng cáo sản phẩm khác viết bài PR. Bài viết quảng cáo sản phẩm đề cập ngay bạn đầu về thông tin sản phẩm, trong khi bàn viết PR tập trung ban đầu tư vấn khách hàng mục tiêu

Dạng bài viết quảng cáo sản phẩm, dịch vụ là kiểu bài viết nằm trong phần mục Quảng cáo trên các trang báo, tạp chí. Yêu cầu khi viết dạng bài viết quảng cáo sản phẩm, dịch vụ đòi hỏi khả năng phân tích thông tin sản phẩm của doanh nghiệp và của đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Sau đây là 4 yếu tố giúp doanh nghiệp có thể thiết kế nội dung bài viết quảng cáo sản phẩm, dịch vụ phù hợp với khách hàng, mang tính khác biệt để gây chú ý và tạo hiệu quả truyền thông.

copywriter

1. Vấn đề của khách hàng

Bài viết quảng cáo sản phẩm, dịch vụ cần phải đề cập đến vấn đề mà khách hàng đang gặp khó khăn khi sử dụng những sản phẩm trong thị trường của bạn.

Những mẫu bài quảng cáo hiệu quả miêu tả rất rõ những vướng mắc của khách hàng. Bạn càng hiểu rõ vấn đề khách hàng bạn sẽ biết họ cần tư vấn thông tin gì nên nội dung bài viết của bạn sẽ được sự quan tâm của khách hàng.

2. Giải pháp của doanh nghiệp

Sau khi hiểu rõ đối tượng mục tiêu, doanh nghiệp nên chọn vấn đề nào mà thị trường chưa giải quyết tốt hoặc chưa giải quyết triệt để. Dựa vào lợi thế cạnh tranh thực sự của doanh nghiêp của bạn làm thông điệp truyền thông chính trong nội dung bài viết quảng cáo sản phẩm, dịch vụ.

3. Lý do tạo sự tin tưởng của khách hàng

Bạn nên đưa ra tốt nhất là 1 lý do để khách hàng tin tưởng bạn. Khi đọc nội dung viết về vấn đề của khách hàng thì họ đã quan tâm đến nội dung của bạn. Giải pháp bạn đưa ra để giải quyết vấn đề của họ đã thuyết phục được khách trong lý trí. Tuy nhiên, bạn cần bổ sung thêm 1 lý do tin tưởng và cũng là điểm khác biệt duy nhất của bạn trong thị trường để thúc đấy họ an tâm hành động mua hàng của bạn.

Bài viết quảng cáo sản phẩm luôn cần yếu tố hấp dẫn và lôi cuốn

4. Bài viết phải lôi cuốn và gây tò mò

Khi các yếu tố trên đều xuất hiện trong bài viết quảng cáo sản phẩm, dịch vụ. Để hoàn tất bài viết quảng cáo hiệu quả hơn, bạn cần phải có kỹ năng “gọt dũa” ngôn từ sao cho hấp dẫn, lôi cuốn và tạo được sự tò mò liên tục cho người đọc.

Xem thêm:

>>>> Làm cách nào để viết bài Pr thu hút khách hàng?

>>>> Phương pháp viết bài Pr hiệu quả

Làm cách nào để viết bài Pr thu hút khách hàng?

Cách viết bài PR sản phẩm thu hút được sự quan tâm của người đọc sẽ giúp bạn tăng doanh số cũng như khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Cách viết bài PR sản phẩm kết hợp với SEO từ khóa sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quảng bá sản phẩm với cộng đồng mạng trực tuyến.

Để có được một bài viết PR Online hay bạn cần hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ. Khi đó, ý tưởng trong bài viết được truyền đạt dễ dàng tới khách hàng của bạn, đồng thời thu hút thêm nhiều người đọc quan tâm tới sản phẩm.

Đầu tiên, bạn nên tham khảo thêm về cách viết bài PR sản phẩm để nắm được nền tảng cho bài viết của mình. Các bài viết PR Online về sản phẩm không chỉ là giới thiệu thông tin doanh nghiệp, quảng bá sản phẩm mà còn giúp bạn tăng thứ hạng tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing,… Bố cục bài viết như tiêu đề, giới thiệu, thân bài, kết bài cần trình bày rõ ràng để khách hàng có thể nắm được nội dung bài viết của bạn là gì?

Cách viết bài PR sản phẩm – Tiêu đề bài viết thể hiện rõ nội dung bài viết

1.Tiêu đề bài viết chuẩn SEO:

PR Online thời hiện đại cần gắn liền với SEO thì bài viết của bạn mới thu hút nhiều người xem hơn, tăng lượng khách hàng quan tâm tới sản phẩm nhiều hơn. Đồng thời, khi bài viếtPR Online sản phẩm chuẩn SEO sẽ giúp bạn tăng mật độ tìm kiếm theo từ khóa trên các công cụ tìm kiếm. Như vậy, bạn vừa giới thiệu được sản phẩm vừa tăng độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp của mình. Vậy tiêu đề bài viết chuẩn SEO cần phải tuân theo các yêu cầu sau:

– Giới hạn độ dài tiêu đề chỉ từ 7 tới 14 từ ( tức là khoảng 40 – 60 kí tự).

– Tiêu đề thể hiện được sản phẩm, dịch vụ đang muốn nói tới cũng như tính năng sản phẩm với câu từ súc tích, ngắn gọn.

– Cần đặt tiêu đề dưới dạng câu cảm thán, có từ ngữ nhấn mạnh hoặc dưới dạng câu hỏi.

– Thêm các từ ngữ kích thích sự tò mò của người đọc về dịch vụ, sản phẩm.

Ví dụ: Làm sao để giảm béo mà không cần ăn kiêng? hay Mẫu bông tai Dico độc đáo cho teen đón tết!

2.Hiệu quả tiêu đề bài viết PR sản phẩm chuẩn SEO mang lại:

– Dễ dàng tìm kiếm được bài viết PR Online của bạn trên các công cụ tìm kiếm dựa vào từ khóa sản phẩm, dịch vụ.

– Tăng độ tin tưởng vào bài viết cũng như website doanh nghiệp của bạn.

– Tiêu đề bài viết rõ ràng giúp người đọc biết được đây có phải là sản phẩm, dịch vụ họ cần hay không.

– Tiêu đề tạo được sự thu hút với người đọc làm tăng lượng người xem quan tâm tới bài viết PR sản phẩm. Từ đó, từ từ chuyển đổi hành vi người dùng tới website của bạn, để tìm hiểu thêm thông tin, và cuối cùng là sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn

pr

Mô tả đầu bài viết PR sản phẩm:

– PR Online mô tả sơ lược về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Độ dài đoạn mô tả ban đầu chỉ nên từ 4 tới 5 dòng.

– Nội dung mô tả ngắn gọn, súc tích cho người xem hiểu được khái quát bài viết PR Online nói về cái gì.

– Trong mô tả bài viết PR Online nên chứa từ khóa sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, lập lại chỉ từ 2 -5 lần. Bạn không nên lập lại từ khóa quá nhiều; khiến người đọc bị phản cảm, khó chịu, không tin tưởng vào bài viết của bạn nữa.

– Hãy chú ý trong phần mở bài PR Online để bạn có thể dẫn dắt người đọc tới các phần tiếp theo. Phần mở đầu bài viết PR Online rất quan trọng. Hãy sắp xếp câu chữ, lời văn, từ ngữ tạo sự tò mò, hứng thú cho khách hàng một cách hợp lý để họ ở lại với bạn.

– Đoạn văn thể hiện rõ ưu điểm sản phẩm, dịch vụ. Điều này giúp tăng hiệu quả cho cả bài viết của bạn.

– Từ ngữ sử dụng bài viết PR Online phải thể hiện rõ ràng nội dung bạn muốn truyền đạt, cảm nhận được về sản phẩm, dịch vụ mà không cần có hình ảnh minh họa.

– Tránh dùng những từ ngữ quá kích hay phóng đại quá mức sẽ khiến khách hàng không tin tưởng vào sản phẩm của bạn.

Cách viết bài PR sản phẩm – Phần thân bài

Đây là phần giúp bạn thể hiện rõ chức năng, ưu điểm và lợi ích cho khách hàng khi quan tâm sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Phần thân bài PR Online có thể có rất nhiều đoạn văn., nhưng mỗi đoạn văn chỉ nên giới hạn trong từ 4- 8 dòng. Không nên dài quá. Bạn cần phân rõ bố cục bài viết từng phần để khách hàng nắm rõ, cũng như không bị nhàm chán bởi cách viết bài PR sản phẩm của bạn.

Nên ghi nhớ cách viết bài PR sản phẩm không phải viết bài Quảng cáo. Chính vì thế, bạn nên đưa ra ưu điểm cũng như lợi ích mà khách hàng có được để tiếp cận được khách hàng gần hơn, cũng như tránh gây phản cảm cho họ.

Làm nổi bật các chi tiết về sản phẩm, dịch vụ làm cho khách hàng nhận ra được sản phẩm của bạn tốt với họ hay gia đình họ như thế nào. Chỉ cần dùng từ ngữ đúng và không quá phóng đại sẽ giúp khách hàng tin tưởng hơn vào sản phẩm của bạn. Còn nếu bạn làm ngược lại thì sẽ khiến khách hàng cảm thấy sản phẩm của bạn không chất lượng, không thực tế, giảm độ tin cậy vào sản phẩm của bạn.
Hình ảnh sản phẩm giúp khách hàng bớt nhàm chán khi đọc bài viết PR Online. Các hình ảnh được chèn hợp lí vào bài viết cũng giúp tăng hiệu quả cho bài viết của bạn.

PR-hieu-qua-tren-facebook-theo-nhu-cau-khach-hang

Những hình ảnh về sản phẩm hay thể hiện được hiệu quả mà sản phẩm mang lại sẽ giúp tăng độ tin cậy hơn cho bài viết. Các hình ảnh minh họa cần rõ nét không quá mờ. Bạn cần nhớ cách viết bài PR sản phẩm phải chú thích vào hình ảnh rõ ràng để giúp cho khách hàng hiểu hình ảnh muốn nói gì. Màu sắc hình ảnh, độ sắc nét giúp khách hàng tin tưởng hơn vào sản phẩm của bạn.

Cần xác định mục tiêu, đối tượng khách hàng rõ ràng. Các đối tượng khách hàng bạn muốn nhắm tới sẽ giúp bài viết PR Online dễ dàng tiếp cận đúng đối tượng khách hàng bạn cần.

Điều cần lưu ý cách viết bài PR sản phẩm chính là bạn không nên so sánh sản phẩm của mình với sản phẩm khác như về giá cả, tính năng sản phẩm,… Hãy để khách hàng tự so sánh với các thông tin về giá cả và chất lượng sản phẩm. Kết hợp SEO vào bài viết PR Online giúp bài viết chuẩn hơn và tăng thứ hạng tìm kiếm trên trang tìm kiếm

Cách viết bài PR sản phẩm – Phần kết bài:

Bạn cần sử dụng các từ ngữ mời gọi, thu hút khách hàng. Các từ ngữ bạn sử dụng nên là từ ngữ mang ý nghĩa hành động, thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của mình.

Tóm lược lại những lợi ích tốt nhất mà sản phẩm mang lại, giúp cho khách hàng tin tưởng hơn vào sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Thêm thông tin về doanh nghiệp như địa chỉ, số điện thoại, website công ty,… cuối cùng để khách hàng có thể tìm hiểu thêm thông tin. Đây được coi như mộtcách viết bài PR sản phẩm để điều hướng khách hàng đến sản phẩm của bạn.

Xem thêm:

>>>> Phương pháp viết bài Pr hiệu quả

>>>> Yếu tố nào giúp bạn viết được bài viết quảng cáo sản phẩm?

Dự đoán về khoản chi tiêu quảng cáo của doanh nghiệp năm 2017

Các chuyên gia có cái nhìn khả quan về triển vọng của ngành quảng cáo, ngoại trừ quảng cáo trên báo và tạp chí, đồng thời quảng cáo kỹ thuật số (digital) được dự đoán sẽ tăng trưởng ít nhất 13%.

Chi tiêu toàn cầu cho quảng cáo đã tăng 4,5% vào năm 2016, song được dự đoán sẽ giảm xuống còn 4,2% trong năm 2017, theo báo cáo dự báo đồng thuận về quảng cáo mới nhất của Warc.

Báo cáo phân tích về 13 thị trường, trong đó tất cả đều được dự đoán sẽ có sự gia tăng về chi tiêu cho quảng cáo, mặc dù cũng cảnh báo rằng tăng trưởng được cho là sẽ chững lại ở một vài thị trường, trong đó có Trung Quốc và Mỹ.

Ấn Độ được dự đoán sẽ có sự gia tăng chi tiêu cho quảng cáo mạnh mẽ nhất vào năm 2017 ở mức 13,4%, với 3 thị trường BRICS khác cũng được dự đoán sẽ tăng trưởng. Trung Quốc được trông đợi sẽ dẫn đầu với tỷ lệ tăng trưởng 7,1%, sau đó là Nga ở mức 6,1% và Brazil ở mức 2,1%.

11640Ads_1486884078

“Các kết quả đồng thuận mới nhất đưa ra một triển vọng tích cực cho đầu tư quảng cáo ở cả cấp độ toàn cầu và địa phương,” James McDonald, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao của Warc nhận xét.

Các kênh truyền thông lớn được trông đợi sẽ đạt kỷ lục về tỷ lệ tăng trưởng hàng năm về chi tiêu quảng cáo trong năm 2017, với ngoại lệ là báo và tạp chí, theo thông tin trên báo cáo, và Warc dự đoán rằng kênh di động sẽ trở thành kênh quảng cáo lớn thứ 3. Chi tiêu cho quảng cáo truyền hình được cho là sẽ giảm xuống mức 1,1% và internet, bao gồm tăng trưởng chi tiêu quảng cáo trên di động, được ước tính sẽ tăng trưởng 13%.

Báo cáo chi tiêu quảng cáo Carat, được công bố bởi mạng lưới truyền thông toàn cầu Carat, cũng cho thấy triển vọng tích cực tiếp tục trong năm 2017, với mức chi tiêu cho quảng cáo được dự kiến sẽ đạt 570,4 tỷ USD, tức là tăng trưởng 4,0% so với cùng kỳ năm ngoái, được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng tiếp diễn của mảng digital. Báo cáo được dựa trên dữ liệu từ 59 thị trường trên toàn cầu.

Nhu cầu cao đối với di động

Carat dự đoán mức tăng trưởng 2 con số cho mảng digital (13,6%) trong năm 2017 sẽ được thúc đẩy bởi nhu cầu cao đối với các nội dung di động, video trực tuyến và truyền thông xã hội. Chi tiêu cho truyền thông kỹ thuật số được dự kiến đạt 30,2% tổng chi tiêu toàn cầu cho truyền thông trong năm 2017.

Theo báo cáo của Carat, truyền hình sẽ tiếp tục giữ tỷ lệ cao nhất trong tổng chi tiêu truyền thông trong năm 2017 (40,3%) và báo in sẽ tiếp tục đà sụt giảm với mức chi tiêu cho quảng cáo dự kiến sẽ giảm còn 4,3%.

Báo cáo xác nhận mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái của năm 2016 đối với điện ảnh là 4,5%, phát thanh là 2,4% và OOH là 3,5%, với các mức ước tính giảm nhẹ cho năm 2017.

11640Qcao_1486883552

Báo cáo nhấn mạnh sự nổi lên của digital với tư cách ngôi sao đang lên của tăng trưởng toàn cầu. Chi tiêu cho nội dung kỹ thuật số được dự kiến sẽ tăng 13,6% trên phạm vi toàn cầu vào năm 2017.

Trong năm 2016, digital đã tự thể hiện mình là loại hình phương tiện truyền thông số 1 ở 13 trên tổng số 59 thị trường được phân tích (Australia, Canada, Đan Mạch, Estonia, Pháp, Hong Kong, Hungary, Ireland, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Thụy Điển và Anh). Cộng hòa Séc và Đức được dự đoán sẽ có tên trong danh sách này vào năm 2017, sau đó là Đài Loan và Lithuania vào năm 2018.

Chi tiêu cho quảng cáo trên di động được dự đoán sẽ tăng trưởng trên toàn cầu ở mức 38,9%. Điều này sẽ tiếp tục làm lợi cho các kênh xã hội hàng đầu như Facebook, Instagram, YouTube và Twitter, vốn chiếm tỷ lệ lớn trong chi tiêu cho quảng cáo trên di động.

Chi tiêu cho quảng cáo trên mạng xã hội được trông đợi sẽ gia tăng trên phạm vi toàn cầu ở mức 2 con số 28,7% trong năm 2017, trong khi chi tiêu cho quảng cáo truyền hình dự kiến sẽ tăng trưởng 2,3% trong năm tới.

Carat trông đợi chi tiêu cho tìm kiếm trả tiền sẽ tăng 11,6% trong năm 2017, được dự đoán sẽ lần đầu tiên vượt qua báo chí. Báo chí truyền thống vẫn là loại hình truyền thông lớn thứ 3 sau digital và truyền hình, nhưng sẽ tiếp tục giảm hơn 1 điểm phần trăm mỗi năm kể từ năm 2008, và được dự đoán sẽ giảm 99% tỷ lệ về chi tiêu trong năm 2017.

Tạp chí giảm chậm

Loại hình tạp chí đang chứng kiến sự sụt giảm chậm từ tỷ lệ 6,4% chi tiêu cho quảng cáo năm 2016 xuống mức 6,0% được dự kiến cho năm 2017, và radio được cho là sẽ chiếm tỷ lệ 6,2%, với tỷ lệ tăng trưởng chậm chạp ở mức 0,6%. OOH đang thể hiện sự tăng trưởng tương đối mạnh mẽ và được dự kiến sẽ tăng 3,4% trong năm 2017, chiếm tỷ lệ 6,8% chi tiêu quảng cáo. Điện ảnh sẽ tiếp tục tăng trưởng lên mức 4,6% vào năm 2017.

“Những dự đoán mới nhất của Carat cho thấy sự tin tưởng được tiếp nối và động lực tích cực cho chi tiêu quảng cáo toàn cầu. Mở rộng với tốc độ gấp hơn 3 lần so với tỷ lệ toàn cầu, digital tái khẳng định mình với tư cách động lực thúc đẩy tăng trưởng hàng đầu.

11640Ads_1486883899

Khi nền kinh tế kỹ thuật số mang lại sự phức tạp, tốc độ thay đổi và gián đoạn, chỉ thông qua digital các nhãn hiệu mới có thể xây dựng được sự gắn kết và duy trì được tầm quan trọng đối với khán giả trên cơ sở hoàn toàn đề cập được theo thời gian thực,” Jerry Buhlmann, CEO của Dentsu Aegis Network cho biết.

GroupM của WPP, một tập đoàn quản lý đầu tư truyền thông toàn cầu hàng đầu đã dự đoán rằng trong năm 2017, chi tiêu marketing toàn cầu sẽ lần đầu tiên vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD và dự đoán khối lượng quảng cáo sẽ ở mức 552 tỷ USD (4,3%).

GroupM dự đoán rằng Mỹ sẽ là nước đóng góp hàng đầu vào sự tăng trưởng quảng cáo toàn cầu trong năm 2017 khi Trung Quốc chững lại từ mức tăng trưởng 2 con số trong năm ngoái xuống mức 7,0% được dự đoán trong năm 2017.

GroupM dự kiến tăng trưởng của mảng digital vẫn giữ ở mức cao, nhưng sẽ được điều tiết từ 14% trong năm 2016 xuống 12% trong năm 2017, chiếm 99% tổng tăng trưởng quảng cáo và 1/3 tổng đầu tư năm 2017. Tập đoàn này cho rằng báo in sẽ mất đi thị phần lớn nhất vào tay mảng trực tuyến, trong khi truyền hình vẫn duy trì được vị thế.

“Tác động của sự tiêu thụ truyền thông đang dịch chuyển sang các nền tảng kỹ thuật số, và dòng đầu tư quảng cáo cũng đi theo nó không nên bị đánh giá thấp bởi các khách hàng quảng cáo. Sự phân mảnh này của hàng tỷ ấn tượng tiêu dùng trên hàng ngàn nền tảng đòi hỏi việc sử dụng dữ liệu và công nghệ để tạo ra các khán giả đích được chọn lọc riêng cho các nhãn hiệu.

Đây là sự chuyển dịch từ hoạch định truyền thông sang hoạch định khán giả,” Dominic Proctor, chủ tịch GroupM Toàn cầu nhận xét

Theo brandsvietnam

Top những thương hiệu “đắt giá” nhất trong năm 2017

Google là thương hiệu đắt giá nhất Mỹ, Samsung là đại diện của Hàn Quốc, còn ngân hàng ICBC đứng đầu tại Trung Quốc.

Theo báo cáo mới đây của Brand Finance – Global 500 2017, thế giới đã có thương hiệu đắt giá nhất mới. Google lần đầu tiên sau 5 năm vượt Apple, khi giá trị thương hiệu tăng 24% năm qua, lên 109,5 tỷ USD. Dù vậy, lý do chính là thương hiệu Apple mất giá tới 26%, xuống 107,1 tỷ USD. Amazon đứng thứ 3 với khoảng cách không đáng kể – 106,4 tỷ USD.

Dựa trên số liệu này, Howmuch đã tạo ra bản đồ thương hiệu giá trị nhất của từng nền kinh tế năm nay. Đứng đầu là Google (Mỹ). Theo sau là Samsung (Hàn Quốc) với 66,2 tỷ USD.

Đứng thứ 3 là Ngân hàng Công Thương Trung Quốc (ICBC) với 47,8 tỷ USD. Ngân hàng là ngành kinh doanh nổi bật nhất trong bản đồ trên, khi đóng góp 8 thương hiệu giá trị nhất tại các nền kinh tế trên bản đồ. Dù vậy, cái tên có độ nhận diện toàn cầu lớn nhất lại là Santander của Tây Ban Nha. Các ngân hàng khác khá lớn trong nước, nhưng ít nổi tiếng bằng, như Royal Bank of Canada, Sberbank (Nga), Itaú (Brazil), DBS (Singapore), QNB (Qatar) và KBC (Bỉ).

11633Brands_1486880002

Bản đồ các thương hiệu giá trị nhất thế giới theo từng nền kinh tế. Đơn vị: tỷ USD. Nhấp chuột vào hình để xem kích thước lớn.

Bên cạnh đó, bất chấp giá dầu đi xuống, các hãng dầu khí vẫn đóng góp 7 đại diện. Lớn nhất là Shell (Hà Lan) với 36,8 tỷ USD. Shell có giá trị thương hiệu cao gấp ba Eni (Italy) hay Petronas (Malaysia). Các thương hiệu lớn nhất Thái Lan, Mexico, Na Uy hay Colombia cũng là công ty dầu khí.

Nổi bật nhất trong bản đồ là các thương hiệu tập trung vào tiêu dùng. Ví dụ như ô tô – Toyota (Nhật Bản) và BMW (Đức); quần áo – H&M (Thụy Điển); đồ chơi – Lego (Đan Mạch) hay thậm chí đồ uống – Red Bull (Áo).

Các hãng viễn thông cũng đứng đầu tại nhiều nền kinh tế, như Anh – với Vodafone, Pháp với Orange. Trong khi đó, Google là công ty Internet duy nhất góp mặt trong bản đồ này.

Brand Finance còn dùng chỉ số sức mạnh thương hiệu – Brand Strength Index (BSI) để đánh giá những tên tuổi này. BSI đo lường sự đầu tư vào marketing, lợi thế thương mại và hoạt động kinh doanh của các thương hiệu. Thương hiệu nào càng mạnh, điểm càng sát mốc 100.

Theo brandsvietnam