Những câu hỏi hay về kinh doanh online bạn cần biết

Trải nghiệm mua sắm của người tiêu dùng đang thay đổi một cách nhanh chóng. Đã từng có thời kỳ chúng ta chỉ mua ngoài cửa hàng, rồi những ngày đầu tiên của thương mại điện tử bắt đầu nhen nhóm khi xuất hiện những đơn đặt hàng online qua bằng máy tính cá nhân.

Hình thức mua hàng đó vẫn diễn ra nhưng khác trước rất nhiều, người dùng có xu hướng sử dụng nhiều kênh (website, mạng xã hội, ứng dụng) và thiết bị khác nhau (máy tính, điện thoại, tablet…) trong một quá trình mua hàng. Thêm vào đó, khi mọi thứ trở nên phức tạp hơn, việc mở rộng các kênh bán hàng là nền tảng cơ bản thiết yếu nếu các cửa hàng, doanh nghiệp muốn đi sâu, đi xa hơn nữa.

Dĩ nhiên, việc mua hàng không giống như một đường thẳng. Sự dịch chuyển của mua hàng có thể là một hành trình gập ghềnh với rất nhiều đường vòng mà cuối cùng có thể dẫn đến thất vọng cho khách hàng của bạn. Đó là lý do tại sao chúng ta cần làm cho nó dễ dàng nhất có thể từ điểm A đến điểm B, và đó là lý do tại sao bạn cần phải áp dụng cách tiếp cận Omni-channel (tiếp thị đa kênh).

Thật không may, rất hiếm các chủ shop/ doanh nghiệp đạt hiệu quả ở việc cross-channel marketing (tiếp thị chéo kênh) này. Tại sao? Bởi vì Omni-channel là một thuật ngữ dễ gây hiểu lầm và nhiều chủ shop online thậm chí không biết bắt đầu từ đâu.

Vậy bán hàng đa kênh là gì?

Nói một cách đơn giản, bán hàng đa kênh (Omni-channel) liên quan đến vấn đề một doanh nghiệp/cửa hàng cung cấp trải nghiệm thương hiệu nhất quán và không bị gián đoạn trên tất cả các kênh và thiết bị mà khách hàng sử dụng để tương tác với họ.

Ví dụ bạn đang xem một chiếc áo sơ mi mình thích qua một website thời trang nào đó. Thích lắm rồi, đang định đặt hàng thì chuông điện thoại reo lên, gấu của bạn rủ đi chơi. Thích quá ý chứ, thế là vội vã tút lại vẻ đẹp trai và phóng xe ra ngõ. Bạn đã bỏ dở quá trình mua sắm của mình.

Đi chơi tối về, khi đang sử dụng Facebook trên iPhone 7 Plus của mình, bạn thấy quảng cáo xuất hiện đúng cái áo bạn thích của chính website đó. Bạn nhớ ra và click vào đường link ngay lập tức. Và bạn phát hiện ra chiếc áo mà bạn đã chọn trước đó vẫn đang nằm trong giỏ hàng sẵn rồi. Đang định click thanh toán thì điện thoại hết pin, bạn nhanh chóng bật laptop và vào lại trang web. Mọi thông tin vẫn được bảo lưu và bạn hoàn tất việc mua hàng.

Đây chính là trải nghiệm mua sắm mà người dùng ngày nay mong muốn. Họ muốn sự tiện lợi và nhất quán trải nghiệm mua hàng trên tất cả các kênh, và các thiết bị khác nhau.

Không chỉ vậy, quá trình mua sắm mới đang diễn ra cả trực tuyến và ngoại tuyến cùng một lúc. Ví dụ: người mua có thể nghiên cứu và so sánh giá trực tuyến và sau đó đi đến cửa hàng offline để mua sản phẩm. Tình huống ngược lại cũng xảy ra khi một người tiêu dùng ghé thăm một mô hình bán lẻ (có gian hàng offline) để mua sản phẩm và thấy rằng nó đã hết hàng. Bây giờ tất cả những gì anh ta phải làm là nhanh chóng tìm kiếm sản phẩm tương tự, đặt hàng trực tuyến và có shipper giao hàng đến nhà anh ấy.

Để làm hài lòng những người mua sắm trên kênh tiếp thị này, các thương hiệu phải cho phép khách hàng tiếp tục từ nơi họ dừng lại trước đó, bất kể họ đang ở đâu trong quá trình mua hàng. Đó là cái hay của Omni-channel marketing mà nền tảng Bizweb đang cung cấp, mà không phải đơn vị nào cũng có được.

Kinh nghiệm áp dụng bán hàng đa kênh hiệu quả

Điều quan trọng trong việc thiết lập trải nghiệm cá nhân nằm chủ yếu ở cách tiếp cận Omni-channel. B2B hay B2C, hành vi tiêu dùng hiện nay bị điều phối bởi cam kết cá nhân, điều đó quyết định việc tiếp thị đa kênh có đạt được mục tiêu hay không. Việc cho phép người mua kiểm soát quy trình và điều chỉnh theo ý muốn của họ, bạn cần đảm bảo trải nghiệm của họ được giữ liền mạch, nhất quán từ thời điểm bắt đầu đến khi kết thúc và có thể hơn thế nữa.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn bắt đầu với chiến lược bán hàng đa kênh:

  1. Thoát khỏi quá trình suy nghĩ lạc hậu

Việc bám theo các phương thức, cách thức xưa cũ sẽ chỉ giúp cho các đối thủ của bạn vượt mặt. Thời đại internet và công nghệ lên ngôi, kênh kinh doanh truyền thống là quá lỗi thời. Vì vậy, hãy thay đổi tư duy bán hàng và tập trung vào từng cách tương tác cũng như mang đến trải nghiệm cá nhân hoàn hảo cho khách hàng của bạn. Cách tiếp cận này không chỉ có tác dụng trong tiếp thị đa kênh mà còn làm nền tảng thúc đẩy chiến lược marketing hiệu quả hơn.

  1. Phải biết được chân dung khách hàng của bạn là ai

Đây là một trong những bước quan trọng nhất trong chiến lược Omni-channel, nhưng có thể là thách thức lớn nhất. Điều quan trọng là khách hàng đang tương tác với thương hiệu của bạn từ vô số các kênh khác nhau. Do đó, các nhà tiếp thị cần phải tạo ra một hồ sơ khách hàng hợp nhất và tổng thể, giúp mang đến một bức tranh toàn diện về người mua và giúp họ có được trải nghiệm mua hàng hoàn chỉnh.

Làm thế nào bạn có thể làm điều đó? Một vài chiến lược quan trọng làm thay đổi suy nghĩ khách hàng bao gồm hỏi những câu hỏi đúng về cá nhân, sau đó sử dụng các công cụ, công nghệ để tạo dữ liệu chuẩn.

  1. Tương tác với khách hàng trên các kênh ưa thích của họ

Tất cả chúng ta đều biết khách hàng đang di chuyển qua nhiều thiết bị cho một giao dịch. Đối với các thương hiệu để cung cấp trải nghiệm mua hàng thỏa mãn, họ cần giữ tất cả các kênh mở cho khách hàng tương tác với họ – chẳng hạn như email, phương tiện truyền thông xã hội, trò chuyện video, nhắn tin văn bản hoặc cuộc gọi trước đó.

Vì dụ khi bạn sử dụng nền tảng bán hàng đa kênh Bizweb, bạn sẽ có một website để xây dựng thương hiệu và bán hàng. Bạn có thể lựa chọn các ứng dụng sẵn có trong kho ứng dụng của Bizweb (như ứng dụng chat live, ứng dụng bán hàng trên Facebook, bán trên các sàn TMĐT, bán trên website khác…) và quan trọng là mọi thứ sẽ được bạn kiểm soát dễ dàng thông qua website của mình.

  1. Kết nối dữ liệu, data khách hàng

Tiếp thị mà không có dữ liệu là điều không thể trong môi trường kinh doanh hiện nay, và điều đó có thể sẽ tiếp tục trong  thực tế. Trước khi bắt đầu với cách tiếp cận tiếp cận với Omni-channel, bạn cần phải có một chiến lược dữ liệu thích hợp để có thể thu thập thông tin chi tiết đổ vào từ mọi góc cạnh. Túm lại phải có dữ liệu về khách hàng của bạn và tiếp thị toàn diện.

Hành trình mua hàng ngày một trở nên phức tạp hơn với nhiều phân khúc và hình thức khác nhau. Bởi “khách hàng luôn là ông chủ” nên các nhà tiếp thị không có lựa chọn nào khác ngoài việc tuân theo yêu cầu của họ. Bán hàng đa kênh (Omni-channel) là một bước đi đúng hướng cho tất cả các cửa hàng/doanh nghiệp hiện nay.

Theo bizweb

Phương pháp viết bài Pr hiệu quả

Một trong những cách viết bài PR hiệu quả là hiểu thật rõ khách hàng mục tiêu. Ngoài ra, để biết cách viết bài pr hiệu quả là biết tối ưu hóa các công cụ trình bày trong bài viết

Hiện nay, việc đăng bài viết PR trên các trang báo giấy, tạp chí và báo mạng (online) được các doanh nghiệp rất quan tâm. Hàng loạt những bài viết PR xuất hiện với nhiều phong cách viết khác nhau. Đặc biệt nghề viết PR được xem như là nghề tự do (Freelancer) nở rộ lên thời gian gần đây. Lượng “cầu” của doanh nghiệp tăng và lượng “cung” các bài viết PR cũng tăng theo. Tuy nhiên, số lượng bài PR nhiều không đồng nghĩa với chất lượng bài viết tốt. Sau đây là những cách viết bài PR hiệu quả

“Là người mê Marketing và được đào tạo trực tiếp từ môi trường báo chí nên khi viết bài PR, THIÊN TRẦN có góc nhìn xuất phát từ đối tượng khách hàng mục tiêu và viết khách quan theo phong cách báo chí. Mình xin chia sẻ cách nhanh nhất để nhận biết một bài viết PR không hiệu quả”.

tiep-thi-84

Viết Quảng cáo hay viết PR

Khái niệm Quảng cáo và PR nhiều doanh nghiệp còn chưa phân biệt rõ ràng. Doanh nghiệp thực hiện một bài viết, đăng lên các trang tin tức và gọi đó là bài viết PR. Điều này dẫn đến doanh nghiệp đánh giá không chính xác hiệu quả truyền thông và thường mang đến kết quả là “ném tiền qua cửa sổ”.

Cách nhận biết bài viết PR hiệu quả hay bài Quảng cáo rất đơn giản. Ngay tiêu đề của bài viết đã đề cập đến thương hiệu, sản phẩm của DN là sai quan điểm về viết PR. Tần suất viết về thương hiệu, sản phẩm của DN càng nhiều trong phần nội dung thì càng làm người đọc hiểu rằng: “Lại là quảng cáo”.

Bài viết không có phối hợp các công cụ trình bày

Viết bài PR hiệu quả rất khác so với viết văn chương. Khách hàng của bạn không có nhiều thời gian để đọc nhiều thông tin nên họ muốn đọc nhanh và đọc những cái hữu ích. Vì thế, bài viết PR cần thiết phải có sự trình bày, phân bố vị trí thông tin kết hợp với hình ảnh để bài viết hiệu quả hơn.

Viết PR mà không có cách trình bày hiệu quả sẽ gây cảm giác bài quá dài, nội dung thông tin rối. Điều này làm khách hàng mỏi mắt khi đọc và khó tiếp nhận đúng thông tin trong bài viết.

Nhìn vào cách trình bày bài viết, DN có thể nhận biết bài PR có hiệu quả hay không và có nên đăng báo hay không !

Bài viết không có góc nhìn từ Marketing

Hầu hết các bài viết PR hiện nay xuất phát từ những người chuyên nghề viết lách. Vì vậy, các bài viết chú trọng việc dẫn dắt người đọc tiếp nhận thông tin sao cho xuông xẻ, viết sao đọc cho hay. Đây là điều kiện “đủ” chứ không phải điều kiện “cần”.

Nguyên tắc truyền thông là nội dung phải “đúng” trước, sau đó mới “gọt dũa” ngôn từ, hình ảnh để làm ấn tượng thêm cho thông điệp. Từ “đúng” ở đây là “đúng” với những giá trị khách hàng đang cần, “đúng” với những vấn đề khách hàng đang tìm kiếm giải pháp.

Bên cạnh đó, trong bài viết PR phải có sự phân tích điểm mạnh yếu của thương hiệu, sản phẩm và gắn kết lợi ích “đúng” với vấn đề của khách hàng.

Vì vậy, một bài viết PR hiệu quả phải có sự phân tích Marketing. Đặc biệt, bài viết có góc nhìn từ Marketing sẽ mang đến sự khác biệt với các giá trị đã được cung cấp trước đó.

Xem thêm:

>>>> Yếu tố nào giúp bạn viết được bài viết quảng cáo sản phẩm?

>>>> Làm cách nào để viết bài Pr thu hút khách hàng?

Yếu tố nào giúp bạn viết được bài viết quảng cáo sản phẩm?

Dạng bài viết quảng cáo sản phẩm khác viết bài PR. Bài viết quảng cáo sản phẩm đề cập ngay bạn đầu về thông tin sản phẩm, trong khi bàn viết PR tập trung ban đầu tư vấn khách hàng mục tiêu

Dạng bài viết quảng cáo sản phẩm, dịch vụ là kiểu bài viết nằm trong phần mục Quảng cáo trên các trang báo, tạp chí. Yêu cầu khi viết dạng bài viết quảng cáo sản phẩm, dịch vụ đòi hỏi khả năng phân tích thông tin sản phẩm của doanh nghiệp và của đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Sau đây là 4 yếu tố giúp doanh nghiệp có thể thiết kế nội dung bài viết quảng cáo sản phẩm, dịch vụ phù hợp với khách hàng, mang tính khác biệt để gây chú ý và tạo hiệu quả truyền thông.

copywriter

1. Vấn đề của khách hàng

Bài viết quảng cáo sản phẩm, dịch vụ cần phải đề cập đến vấn đề mà khách hàng đang gặp khó khăn khi sử dụng những sản phẩm trong thị trường của bạn.

Những mẫu bài quảng cáo hiệu quả miêu tả rất rõ những vướng mắc của khách hàng. Bạn càng hiểu rõ vấn đề khách hàng bạn sẽ biết họ cần tư vấn thông tin gì nên nội dung bài viết của bạn sẽ được sự quan tâm của khách hàng.

2. Giải pháp của doanh nghiệp

Sau khi hiểu rõ đối tượng mục tiêu, doanh nghiệp nên chọn vấn đề nào mà thị trường chưa giải quyết tốt hoặc chưa giải quyết triệt để. Dựa vào lợi thế cạnh tranh thực sự của doanh nghiêp của bạn làm thông điệp truyền thông chính trong nội dung bài viết quảng cáo sản phẩm, dịch vụ.

3. Lý do tạo sự tin tưởng của khách hàng

Bạn nên đưa ra tốt nhất là 1 lý do để khách hàng tin tưởng bạn. Khi đọc nội dung viết về vấn đề của khách hàng thì họ đã quan tâm đến nội dung của bạn. Giải pháp bạn đưa ra để giải quyết vấn đề của họ đã thuyết phục được khách trong lý trí. Tuy nhiên, bạn cần bổ sung thêm 1 lý do tin tưởng và cũng là điểm khác biệt duy nhất của bạn trong thị trường để thúc đấy họ an tâm hành động mua hàng của bạn.

Bài viết quảng cáo sản phẩm luôn cần yếu tố hấp dẫn và lôi cuốn

4. Bài viết phải lôi cuốn và gây tò mò

Khi các yếu tố trên đều xuất hiện trong bài viết quảng cáo sản phẩm, dịch vụ. Để hoàn tất bài viết quảng cáo hiệu quả hơn, bạn cần phải có kỹ năng “gọt dũa” ngôn từ sao cho hấp dẫn, lôi cuốn và tạo được sự tò mò liên tục cho người đọc.

Xem thêm:

>>>> Làm cách nào để viết bài Pr thu hút khách hàng?

>>>> Phương pháp viết bài Pr hiệu quả

Làm cách nào để viết bài Pr thu hút khách hàng?

Cách viết bài PR sản phẩm thu hút được sự quan tâm của người đọc sẽ giúp bạn tăng doanh số cũng như khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Cách viết bài PR sản phẩm kết hợp với SEO từ khóa sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quảng bá sản phẩm với cộng đồng mạng trực tuyến.

Để có được một bài viết PR Online hay bạn cần hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ. Khi đó, ý tưởng trong bài viết được truyền đạt dễ dàng tới khách hàng của bạn, đồng thời thu hút thêm nhiều người đọc quan tâm tới sản phẩm.

Đầu tiên, bạn nên tham khảo thêm về cách viết bài PR sản phẩm để nắm được nền tảng cho bài viết của mình. Các bài viết PR Online về sản phẩm không chỉ là giới thiệu thông tin doanh nghiệp, quảng bá sản phẩm mà còn giúp bạn tăng thứ hạng tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing,… Bố cục bài viết như tiêu đề, giới thiệu, thân bài, kết bài cần trình bày rõ ràng để khách hàng có thể nắm được nội dung bài viết của bạn là gì?

Cách viết bài PR sản phẩm – Tiêu đề bài viết thể hiện rõ nội dung bài viết

1.Tiêu đề bài viết chuẩn SEO:

PR Online thời hiện đại cần gắn liền với SEO thì bài viết của bạn mới thu hút nhiều người xem hơn, tăng lượng khách hàng quan tâm tới sản phẩm nhiều hơn. Đồng thời, khi bài viếtPR Online sản phẩm chuẩn SEO sẽ giúp bạn tăng mật độ tìm kiếm theo từ khóa trên các công cụ tìm kiếm. Như vậy, bạn vừa giới thiệu được sản phẩm vừa tăng độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp của mình. Vậy tiêu đề bài viết chuẩn SEO cần phải tuân theo các yêu cầu sau:

– Giới hạn độ dài tiêu đề chỉ từ 7 tới 14 từ ( tức là khoảng 40 – 60 kí tự).

– Tiêu đề thể hiện được sản phẩm, dịch vụ đang muốn nói tới cũng như tính năng sản phẩm với câu từ súc tích, ngắn gọn.

– Cần đặt tiêu đề dưới dạng câu cảm thán, có từ ngữ nhấn mạnh hoặc dưới dạng câu hỏi.

– Thêm các từ ngữ kích thích sự tò mò của người đọc về dịch vụ, sản phẩm.

Ví dụ: Làm sao để giảm béo mà không cần ăn kiêng? hay Mẫu bông tai Dico độc đáo cho teen đón tết!

2.Hiệu quả tiêu đề bài viết PR sản phẩm chuẩn SEO mang lại:

– Dễ dàng tìm kiếm được bài viết PR Online của bạn trên các công cụ tìm kiếm dựa vào từ khóa sản phẩm, dịch vụ.

– Tăng độ tin tưởng vào bài viết cũng như website doanh nghiệp của bạn.

– Tiêu đề bài viết rõ ràng giúp người đọc biết được đây có phải là sản phẩm, dịch vụ họ cần hay không.

– Tiêu đề tạo được sự thu hút với người đọc làm tăng lượng người xem quan tâm tới bài viết PR sản phẩm. Từ đó, từ từ chuyển đổi hành vi người dùng tới website của bạn, để tìm hiểu thêm thông tin, và cuối cùng là sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn

pr

Mô tả đầu bài viết PR sản phẩm:

– PR Online mô tả sơ lược về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Độ dài đoạn mô tả ban đầu chỉ nên từ 4 tới 5 dòng.

– Nội dung mô tả ngắn gọn, súc tích cho người xem hiểu được khái quát bài viết PR Online nói về cái gì.

– Trong mô tả bài viết PR Online nên chứa từ khóa sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, lập lại chỉ từ 2 -5 lần. Bạn không nên lập lại từ khóa quá nhiều; khiến người đọc bị phản cảm, khó chịu, không tin tưởng vào bài viết của bạn nữa.

– Hãy chú ý trong phần mở bài PR Online để bạn có thể dẫn dắt người đọc tới các phần tiếp theo. Phần mở đầu bài viết PR Online rất quan trọng. Hãy sắp xếp câu chữ, lời văn, từ ngữ tạo sự tò mò, hứng thú cho khách hàng một cách hợp lý để họ ở lại với bạn.

– Đoạn văn thể hiện rõ ưu điểm sản phẩm, dịch vụ. Điều này giúp tăng hiệu quả cho cả bài viết của bạn.

– Từ ngữ sử dụng bài viết PR Online phải thể hiện rõ ràng nội dung bạn muốn truyền đạt, cảm nhận được về sản phẩm, dịch vụ mà không cần có hình ảnh minh họa.

– Tránh dùng những từ ngữ quá kích hay phóng đại quá mức sẽ khiến khách hàng không tin tưởng vào sản phẩm của bạn.

Cách viết bài PR sản phẩm – Phần thân bài

Đây là phần giúp bạn thể hiện rõ chức năng, ưu điểm và lợi ích cho khách hàng khi quan tâm sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Phần thân bài PR Online có thể có rất nhiều đoạn văn., nhưng mỗi đoạn văn chỉ nên giới hạn trong từ 4- 8 dòng. Không nên dài quá. Bạn cần phân rõ bố cục bài viết từng phần để khách hàng nắm rõ, cũng như không bị nhàm chán bởi cách viết bài PR sản phẩm của bạn.

Nên ghi nhớ cách viết bài PR sản phẩm không phải viết bài Quảng cáo. Chính vì thế, bạn nên đưa ra ưu điểm cũng như lợi ích mà khách hàng có được để tiếp cận được khách hàng gần hơn, cũng như tránh gây phản cảm cho họ.

Làm nổi bật các chi tiết về sản phẩm, dịch vụ làm cho khách hàng nhận ra được sản phẩm của bạn tốt với họ hay gia đình họ như thế nào. Chỉ cần dùng từ ngữ đúng và không quá phóng đại sẽ giúp khách hàng tin tưởng hơn vào sản phẩm của bạn. Còn nếu bạn làm ngược lại thì sẽ khiến khách hàng cảm thấy sản phẩm của bạn không chất lượng, không thực tế, giảm độ tin cậy vào sản phẩm của bạn.
Hình ảnh sản phẩm giúp khách hàng bớt nhàm chán khi đọc bài viết PR Online. Các hình ảnh được chèn hợp lí vào bài viết cũng giúp tăng hiệu quả cho bài viết của bạn.

PR-hieu-qua-tren-facebook-theo-nhu-cau-khach-hang

Những hình ảnh về sản phẩm hay thể hiện được hiệu quả mà sản phẩm mang lại sẽ giúp tăng độ tin cậy hơn cho bài viết. Các hình ảnh minh họa cần rõ nét không quá mờ. Bạn cần nhớ cách viết bài PR sản phẩm phải chú thích vào hình ảnh rõ ràng để giúp cho khách hàng hiểu hình ảnh muốn nói gì. Màu sắc hình ảnh, độ sắc nét giúp khách hàng tin tưởng hơn vào sản phẩm của bạn.

Cần xác định mục tiêu, đối tượng khách hàng rõ ràng. Các đối tượng khách hàng bạn muốn nhắm tới sẽ giúp bài viết PR Online dễ dàng tiếp cận đúng đối tượng khách hàng bạn cần.

Điều cần lưu ý cách viết bài PR sản phẩm chính là bạn không nên so sánh sản phẩm của mình với sản phẩm khác như về giá cả, tính năng sản phẩm,… Hãy để khách hàng tự so sánh với các thông tin về giá cả và chất lượng sản phẩm. Kết hợp SEO vào bài viết PR Online giúp bài viết chuẩn hơn và tăng thứ hạng tìm kiếm trên trang tìm kiếm

Cách viết bài PR sản phẩm – Phần kết bài:

Bạn cần sử dụng các từ ngữ mời gọi, thu hút khách hàng. Các từ ngữ bạn sử dụng nên là từ ngữ mang ý nghĩa hành động, thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của mình.

Tóm lược lại những lợi ích tốt nhất mà sản phẩm mang lại, giúp cho khách hàng tin tưởng hơn vào sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Thêm thông tin về doanh nghiệp như địa chỉ, số điện thoại, website công ty,… cuối cùng để khách hàng có thể tìm hiểu thêm thông tin. Đây được coi như mộtcách viết bài PR sản phẩm để điều hướng khách hàng đến sản phẩm của bạn.

Xem thêm:

>>>> Phương pháp viết bài Pr hiệu quả

>>>> Yếu tố nào giúp bạn viết được bài viết quảng cáo sản phẩm?

5 chú ý khi khởi nghiệp kinh doanh cho người mới

Khởi nghiệp kinh doanh dịch vụ tài chính nói riêng và dịch vụ nói chung thông qua mạng xã hội đang được nhiều người trẻ quan tâm. Dưới đây là 5 chú ý khi khởi nghiệp kinh doanh cho người mới.

1. Cải thiện giao diện website

Cải thiện giao diện website sao cho bắt mắt và gây ấn tượng được với người dùng nhưng vẫn đảm bảo yếu tố đơn giản, không cầu kỳ. Đội ngũ thiết kế phải là những người có khả năng thẩm mỹ và kỹ thuật thể hiện tốt để lên ý tưởng, định hình, xây dựng, sắp xếp bố cục, chọn màu sắc nhằm tạo ra giao diện đẹp mắt và hợp lý.

Thay đổi, nâng cấp giao diện định kỳ để tránh gây nhàm chán cho khách hàng. Sắp xếp bố cục trang gọn gàng, ngay thẳng, đơn giản sẽ mang đến hiệu quả cao hơn trong việc hiển thị thông tin.

Ngay khi nhận được thông tin liên quan đến khách hàng, phản hồi qua email hay điện thoại, cần bổ sung danh sách câu hỏi thường gặp nhất và trả lời rõ ràng, súc tích. Liên kết trang trong website hiệu quả sẽ giúp làm giảm thời gian tìm kiếm và thao tác.

chu-y-khi-kinh-doanh-cho-ng-moi

2.  Cung cấp thông tin chính xác thông tin

Cung cấp thông tin chính xác thông tin hữu dụng và cập nhật thường xuyên cho khách hàng. Các chương trình khuyến mãi cần công khai rõ ràng nội dung và thời gian thực hiện. Đồng thời, sử dụng những từ ngữ và đoạn văn ngắn gọn, dễ hiểu. Thực hiện đúng cam kết về thời gian hoàn thành giao dịch.

Đối với những trường hợp khiếu nại hoặc phàn nàn của khách hàng, cần phải giải quyết nhanh và hợp lý thông qua hỗ trợ online, đảm bảo mang lại sự hài lòng cho họ.

3. Cải thiện website theo hướng phù hợp

Cải thiện website theo hướng phù hợp với nhiều nhóm khách hàng như máy tính có cấu hình thấp, sử dụng các trình duyệt khác nhau, người có thị lực kém…

Khách hàng ngày nay không chỉ vào trang web qua PC (máy tính cá nhân) mà qua cả điện thoại thông minh, máy tính bảng. Việc luôn sẵn sàng cho mọi người dùng và không bị quá phụ thuộc vào cách truy cập của họ rất quan trọng.

Bảo đảm website luôn hoạt động tốt, thực hiện chính xác yêu cầu của khách hàng và luôn sẵn sàng cho việc giao dịch bất cứ thời gian nào trong ngày.

chu-y-khi-kinh-doanh-cho-ng-moi-1

4. Giải thích rõ công nghệ bảo mật

Giải thích rõ công nghệ bảo mật mà website sử dụng và cam kết với khách hàng rằng các thông tin cá nhân của họ sẽ được mã hóa khi đăng nhập vào website. Đảm bảo tất cả khách hàng đều đọc và hiểu rõ chính sách bảo mật. Điều này sẽ củng cố niềm tin và tạo cho khách hàng cảm thấy an toàn và đảm bảo khi sử dụng dịch vụ qua mạng xã hội.

Tăng cường mức độ bảo mật của hệ thống như áp dụng các công nghệ mới, kỹ thuật mã hóa thông tin hiện đại, sử dụng các phần mềm quản lý phiên bản mới nhất và tất cả các bản vá bảo mật cần phải được áp dụng ngay sau khi nó được phát hành.

Việc cải tiến sản phẩm, dịch vụ và chuyển giao công nghệ cũng sẽ góp phần tăng cường năng lực cạnh tranh của các định chế tài chính (các tổ chức tài chính có thể tiếp cận với một cơ sở khách hàng rộng lớn hơn nên có thể tận dụng lợi thế kinh tế do quy mô, tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động. Các ngân hàng có thể huy động vốn nhiều hơn thông qua mạng lưới hoạt động khắp AEC và phân bổ nguồn vốn này đến các lĩnh vực đầu tư hiệu quả hơn. Đồng thời, cạnh tranh cũng sẽ gia tăng nên khách hàng sẽ được hưởng các dịch vụ tốt hơn với giá cả cạnh tranh hơn, người tiêu dùng cũng sẽ có nhiều sản phẩm dịch vụ tài chính để lựa chọn hơn).

5. Triển khai liên kết với nhiều ngân hàng

Triển khai liên kết với nhiều ngân hàng hơn nữa để thực hiện thanh toán nhanh chóng, tiện lợi. Tích hợp thêm một số hình thức thanh toán khác như ví điện tử.

Đơn giản hóa quá trình thanh toán, xác nhận thông tin chủ thẻ một cách nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Tổ chức thường xuyên các chương trình khuyến mãi để kích thích việc thanh toán trực tuyến đồng thời giảm chi phí trên mỗi giao dịch cho khách hàng.

Trên đây là 5 chú ý khi khởi nghiệp kinh doanh cho người mới, hy vọng bài viết hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo doanhnhansaigon

Target Marketing là gì?

Target Marketing được dịch là marketing mục tiêu có khái niệm trái ngược với tiếp thị đại trà và tiếp thị sản phẩm đa dạng. Mục tiêu của việc phân khúc thị trường trong tiếp thị là chia thị trường ra thành những phân khúc nhỏ hơn, dễ nhận biết, nắm bắt và đáp ứng hiệu quả hơn. Để biết rõ hơn, bạn có thể đọc theo bài viết Target Marketing là gì? dưới đây nhé.

Hai điểm quan trọng khi lựa chọn phân khúc thị trường mục tiêu là độ hấp dẫn của thị trường và mức độ phù hợp của phân khúc với mục tiêu, nguồn lực hay năng lực của công ty.

Sự hấp dẫn của phân khúc thị trường mục tiêu

Một số tiêu chí để đo mức độ hấp dẫn của một phân khúc thị trường là:

– Độ lớn của phân khúc (số lượng khách hàng hay số lượng sản phẩm tiêu thụ)

– Mức độ tăng trưởng của phân khúc.

– Mức độ cạnh tranh trong phân khúc.

– Mức độ trung thành thương hiệu trong phân khúc.

– Mức chi phí tiếp thị ước tính để thâm nhập phân khúc

– Tỉ lệ thị phần cần thiết để đạt điểm điểm hòa vốn.

– Tiềm năng bán hàng tại phân khúc này

– Tỉ lệ lợi nhuận biên kỳ vọng tại phân khúc này.

target-marketing-marketing-muc-tieu-600x412

Nghiên cứu thị trường là phương pháp để thu thập được các loại thông tin này. Ví dụ, thông qua việc thấu hiểu được ý định mua sắm, số lượng sản phẩm tiêu dùng, cách thức mua sản phẩm hay thời điểm mua sản phẩm… thì doanh nghiệp có thể ước lượng được tiềm năng thị trường cũng như doanh số kỳ vọng của công ty.

Có một điểm lưu ý là độ lớn của phân khúc thị trường, có nhiều phân khúc lớn không có nghĩa là doanh nghiệp sẽ thu được lợi nhuận lớn hơn khi thâm nhập. Thông thường các phân khúc thị trường lớn thì sẽ có nhiều đối thủ cạnh tranh hơn, mức độ cạnh tranh về giá sẽ lớn dẫn đến tỉ lệ lợi nhuận biên trên đơn vị sản phẩm sẽ không cao. Vì vậy, doanh nghiệp nên chọn phân khúc nhỏ với mức độ lợi nhuận cao hơn.

Sự phù hợp của phân khúc thị trường với doanh nghiệp

Một phân khúc thị trường hiệu quả còn được đánh giá qua mức độ phù hợp của phân khúc với những mục tiêu, chiến lược hay nguồn lực kinh doanh của doanh nghiệp. Một số khía cạnh dùng để đánh giá như:

– Liệu doanh nghiệp có thể mang đến các sản phẩm vượt trội trong phân khúc này.

– Liệu khi phục vụ phân khúc này có ảnh hưởng gì tới hình ảnh của toàn doanh nghiệp.

– Liệu có cần phải thiết lập kênh phân phối mới cho phân khúc này.

– Liệu nguồn vật lực và tài lực của doanh nghiệp có đảm bảo cho việc thâm nhập phân khúc này.

– Một phân khúc càng phù hợp với công ty, có mức độ hấp dẫn thị trường cao thì sẽ hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi nhuận cao cho doanh nghiệp.

Các chiến lược lựa chọn phân khúc thị trường mục tiêu

Có nhiều chiến lược lựa chọn phân khúc thị trường mục tiêu khác nhau. Doanh nghiệp có thể tham khảo các chiến lược sau:

Một phân khúc thị trường (Single Segment): chỉ hoạt động trong một phân khúc thị trường duy nhất bằng một phối thức tiếp thị duy nhất. Chiến lược này thường phù hợp cho các công ty nhỏ có nguồn lực hạn hẹp.

Một số phân khúc chọn lọc (Selective Specialization): chọn lọc một số phân khúc thị trường để hoạt động, các phương pháp phối thức tiếp thị khác nhau sẽ được sử dụng cho các phân khúc thị trường khác nhau. Về mặt sản phẩm thì có thể giống nhau hoàn toàn hoặc khác nhau chút ít, trong một số trường hợp chỉ có kênh phân phối và thông điệp tiếp thị là khác nhau.

Chuyên môn hóa sản phẩm (product specialiation): doanh nghiệp chỉ tập trung vào một sản phẩm duy nhất và hiệu chỉnh tính năng cho phù hợp từng phân khúc thị trường mục tiêu.

Chuyên môn hóa thị trường (market specialiation): doanh nghiệp chỉ tập trung vào một thị trường mục tiêu duy nhất và phát triển nhiều sản phẩm khác nhau để phục vụ.

Bao phủ toàn thị trường (Full market coverage): doanh nghiệp hướng đến việc phục vụ toàn thị trường. Chiến lược này có thể sử dụng qua việc sử dụng một chiến lược marketing cho toàn bộ thị trường (marketing đại trà) hoặc phối thức tiếp thị khác nhau cho từng phân khúc thị trường.

Dưới đây là biểu đồ minh họa 5 chiến lược lựa chọn thị trường mục tiêu thông qua việc phân chia ra 3 phân khúc thị trường S1, S2, S3 và 3 sản phẩm P1, P2, P3.

Khi gia nhập một phân khúc thị trường, doanh nghiệp nên ưu tiên lựa chọn phân khúc nào hấp dẫn và phù hợp với năng lực của mình nhất. Khi đã có chỗ đứng trên thị trường, doanh nghiệp có thể mở rộng thị trường bằng cách áp dụng chiến lược tập trung sản phẩm (Product specialization) qua việc cung ứng sản phẩm có tính năng khác nhau đáp ứng các phân khúc khác nhau, hoặc sử dụng chiến lược tập trung vào thị trường bằng việc cung ứng nhiều sản phẩm khác nhau cho cùng một thị trường.

Trên đây là Target Marketing là gì?, hy vọng bài viết cung cấp những thông tin cần thiết đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo thegioithuonghieu

Xem thêm:   7 trình tự giúp bán hàng online hiệu quả hơn

9 cách viết bài quảng cáo hấp dẫn người xem

Marketing online hiện nay đang là xu hướng kinh doanh trực tiếp hấp dẫn với những người có ý muốn kinh doanh online. Thông điệp quảng cáo sản phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng để thu hút tỷ lệ người xem. Vậy cách viết thông điệp quảng cáo sao cho thu hút khách hàng tiềm năng tìm đến bạn. Dưới đây là 9 cách viết bài quảng cáo hấp dẫn người xem

1. Tạo ra tiêu đề hấp dẫn

– Chắc các bạn cũng biết ở các trang báo mỗi lần có scandar hoặc sự kiện gì đó, thì các phóng viên thường tạo ra các tiêu đề giật gân, kinh hãi, dùng những từ ngữ cô động nhất, như vậy thu hút rất nhiều người đọc, bạn cũng có thể làm tương tự như vậy.

– Tiêu đề bài viết của bạn có thể gây ấn tượng với người đọc về nội dung bài viết đó. Nếu bạn có 1 tiêu đề hay , bạn sẽ khuyến khích khách cảm nhận cần phải click và đọc nội dung mà bạn đưa ra. Ngôn từ trong tiêu đề quảng cáo quyết định hơn 70% sự thành công của quảng cáo. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn phải nghiên cứu chọn lựa tiêu đề hấp dẫn.

– Mục đích chính của tiêu đề là thu hút sự chú ý của người đọc. Chính vì thế, tiêu đề của bạn phải đạt được mục đích này và tập trung vào các khách hàng tiềm năng, cái mà khách hàng này muốn gì ?  Họ cần gì?  Họ thích gì và không thích gì ?

VD: Tiêu đề bình thường: Thiết kế web Đà Nẵng . Tiêu đề gây chú ý: Hỗ trợ Thiết kế web miễn phí tại Đà Nẵng

ky-nang-viet-1

2. Nhấn mạnh câu đầu tiên của quảng cáo – sáng tạo nội dung mở đầu

Nếu như trong tiêu đề, bạn đã hứa hẹn một phương thức kiếm tiền mới rất hiệu quả thì câu đầu tiên của quảng cáo phải hướng tới đề tài này, thôi thúc khách hàng quan tâm hơn nữa đến phương thức kiếm tiền trên.

Đây được xem như lời mở đầu các bạn có thể viết những nội dung đáng quan tâm hoặc sáng tạo nên những nội dung đặc biệt để thu hút, sử dụng những trích dẫn nào đó hay, giống như bạn đã từng viết phần mở bài cho bài văn ngày xưa vậy.

3. Cho độc giả cần hiểu được bản chất của quảng cáo

Nói một cách khác, đoạn đầu tiên phải là nội dung cô đọng của cả bài quảng cáo. Bạn chỉ cần học cách rút gọn lại “câu chuyện” về hàng hoá hay dịch vụ thành một đoạn văn chỉ dài vài dòng. Vậy thì ở những đoạn sau, chúng ta sẽ viết gì đây? Còn gì hơn nữa ngoài chính sản phẩm được quảng cáo, nhưng sẽ chi tiết cụ thể hơn.

4. Hãy chi tiết hoá, đừng đưa ra những thông tin chung chung

Bạn hãy cung cấp các thông tin chi tiết trong quảng cáo. Đừng nói “Bí quyết kiếm tiền” mà hãy nói “Một người đàn ông 63 tuổi tiết lộ những cách thức kiếm tiền, giúp ông ta kiếm được 578 đô la trong một ngày!”

Thông tin chi tiết khiến cho quảng cáo của bạn giống như thật. Khi bạn nói chung chung, khách hàng tiềm năng của bạn có thể nghĩ “Ồ, lại là sự bịa đặt thôi mà” và thông tin chính xác trong quảng cáo của bạn sẽ khiến các khách hàng nghĩ: “Có lẽ, người ta đã tính toán chính xác rồi. Thế thì tại sao mình lại không thử xem thế nào nhỉ?”

Bạn nhớ đừng bỏ qua chi tiết sau: sự chi tiết hoá luôn luôn có sức thuyết phục hơn những câu từ chung chung. Hãy đọc kỹ bài quảng cáo của mình và hãy chi tiết hoá nó !

ky-nang-viet-quang-cao

5. Hãy sử dụng những thông tin về chính bản thân mình

Bạn là người cao tuổi? Là thanh niên? Bạn bị khuyết tật điếc? Khi còn ở ghế nhà trường, bạn chuyên bỏ học? Bạn chỉ mới học hết lớp 8? Hãy đừng ngần ngại sử dụng những thông tin về bản thân trong quảng cáo của mình.

Một người đàn ông bị hói đầu có thể viết quảng cáo như sau: “Đô la do một người đàn ông 57 tuổi hói đầu kiếm được mọc nhanh hơn tóc của một thanh niên trai tráng!” Thật là ấn tượng phải không bạn?

Bạn hãy tìm một điều gì đó khác người ở bạn và hãy sử dụng nó khi viết quảng cáo. Hãy cứ để mọi người biết được con người thực của bạn, như thế họ sẽ bắt đầu tin tưởng vào bạn và không phải chính niềm tin kích thích chúng ta mua hàng hay sao?

6. Hãy chú trọng đến lợi ích chứ không phải là những đặc điểm khác biệt của sản phẩm

Bạn cần phải tập trung quảng cáo vào lợi ích mà sản phẩm của bạn mang lại chứ không phải là những đặc tính của nó. Nếu bạn nghĩ rằng, lợi ích và đặc tính là một thì bạn đang mắc phải một sai lầm nghiêm trọng đó.

Đặc tính của sản phẩm của bạn, đó là chất liệu làm ra sản phẩm, phương thức thanh toán… Lợi ích – đó là những gì mà sản phẩm mang lại cho người tiêu dùng. Đặc tính chú trọng đến sản phẩm, trong khi lợi ích chú trọng đến người tiêu dùng.

Lợi ích chính là “Khách hàng sẽ kiếm ra được bao nhiêu tiền?”, “Khách hàng sẽ giảm được bao nhiêu cân?”, “Tóc sẽ mọc được dài đến đâu?”. Bạn cần phải viết những quảng cáo hướng đến người tiêu dùng, chứ không phải hướng đến sản phẩm, vì sự lựa chọn đối tượng của bạn sẽ quyết định sự thành công hay thất bại của chiến dịch quảng cáo.

ky-nang-viet-quang-cao-2

7. Hãy sử dụng những lời giới thiệu hoặc những nhận xét tích cực

Dù cho lời lẽ quảng cáo của bạn có thuyết phục đến mức nào đi chăng nữa thì đa số đám đông vẫn không tin ngay nội dung của nó. Vì thế, hãy cho họ một thời gian để họ có thể tin tưởng bạn. Nhưng để không mất đi thời giờ quý báu của mình, hãy sử dụng trong quảng cáo những ý kiến nhận xét tốt về hàng hoá hoặc dịch vụ.

8. Nhấn mạnh sự chú ý của người tiêu dùng vào bảo hành

Bảo hành sẽ góp phần tăng doanh thu bán hàng. Nếu như sản phẩm của bạn có bảo hành, hãy nhấn mạnh điều này để nó đập ngay vào mắt khách hàng. Đây chính là sự kích thích rất lớn đối với người tiêu dùng, giúp họ vượt qua được mọi sự e ngại, hoài nghi, thậm chí là chống đối để mua hàng. Doanh thu thu được từ bán hàng thường nhiều hơn rất nhiều để bù đắp chi phí dành cho bảo hành hoặc các chi phí khác liên quan đến quá trình này.

9. Đơn giản hoá quy trình đặt mua hàng

Hãy đơn giản hóa các hình thức đặt hàng và phương thức thanh toán, và đưa ra các chỉ dẫn cụ thể về đặt hàng và thanh toán nếu cần thiết.

Trên đây là 9 cách viết bài quảng cáo hấp dẫn người xem, hy vọng bài viết cung cấp những thông tin cần thiết đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo tindich

Xem thêm:   7 việc làm giúp bạn cải thiện kỹ năng viết của bản thân

8 phương thức giao tiếp tế nhĩ cho các bạn account nữ

Trong thế giới quảng cáo nhanh đến chóng mặt này, những account nữ cần đảm bảo rằng họ không bị biết đến như là những người tự cao, hiếu thắng và quyền lực. Một cách để làm được điều đó là thay đổi phong cách giao tiếp của bạn thành một người có cái tôi mềm mỏng nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ. Dưới đây là 8 phương thức giao tiếp tế nhĩ cho các bạn account nữ 

1. Đề ra deadline

10322Account1_1472273420

Khi đề ra deadline, hãy yêu cầu đồng nghiệp của bạn suy nghĩ về điều mà anh ấy đang làm, thay vì yêu cầu anh ấy hoàn thành xong công việc. Điều này giúp anh ấy cảm thấy bạn đang quan tâm đến ý kiến của anh ấy chứ không phải là bạn đang ra lệnh.

2. Chia sẻ ý tưởng của bạn

10322Account2_1472273433

Khi chia sẻ ý tưởng của mình, tự tin thái quá sẽ là kẻ giết chết bạn. Bạn không muốn những đồng nghiệp nam của mình nghĩ rằng bạn đang quá tự cao. Thay vào đó, hãy thể hiện ý tưởng của mình bằng những cách như: “bất chợt nghĩ ra”, “vừa lóe lên trong đầu”, “bỗng dưng nghĩ ra”.

3. Gửi yêu cầu qua email

10322Account3_1472273442

Hãy gửi email kèm theo những dấu chấm cảm và biểu tượng cảm xúc để làm cho mọi thứ nhẹ nhàng. Đừng quá nghiêm túc khi giao tiếp sẽ giúp bạn dễ gần với đồng nghiệp hơn.

4. Khi ai đó chôm ý tưởng của bạn

10322Account4_1472320850

Nếu một đồng nghiệp nam có cùng ý tưởng với bạn trong cuộc họp, hãy cảm ơn anh ấy về điều đó. Hãy giành cho anh ấy một lời khen ngợi vì đã giải thích ý tưởng của bạn một cách rõ ràng và dễ hiểu.

5. Nhận được lời trêu đùa thiếu tế nhị

10322Account5_1472438495

Khi bạn nhận được lời trêu đều thiếu tế nhị, cười trừ là vị cứu tinh. Hãy luyện tập kiểu cười này lúc ở nhà, với bạn bè và gia đình của bạn và ngay cả trước gương. Hãy đảm bảo tiếng cười của bạn nghe có vẻ vui vẻ ngay cả khi bạn thật sự thấy suy sụp trong lòng.

6. Khi bạn đã biết điều đó rồi

10322Account6_1472320873

Nam giới luôn thích chứng tỏ mình bằng việc giải thích cho người khác. Nhưng khi đồng nghiệp nam của bạn giải thích điều gì mà bạn đã biết trước đó, thì bạn thường có khuynh hướng nói: “Tôi đã biết rồi”. Thay vào đó, hãy để đồng nghiệp của bạn giải thích cho bạn lại lần nữa. Điều này sẽ giúp cho anh ấy cảm thấy có ích và sẽ cho bạn thêm cơ hội để không phải nghĩ đến việc: làm thế nào để đối đầu với anh ta trong tương lai.

7. Nếu bạn nhìn thấy lỗi

10322Account7_1472320883

Chỉ ra sai lầm luôn là một rủi ro, và hãy cẩn trọng với người mà bạn sắp chỉ ra lỗi, đừng làm cho họ có cảm giác như bạn muốn “bắt quả tang” họ. Mọi người sẽ tôn trọng sự nhạy cảm của bạn, kiểu như: “À, đó là những gì cô ấy biết”.

8. Khi bạn không đồng ý “Chiến lược đó sẽ không giải quyết được vấn đề của chúng ta”…

10322Account8_1472320894

Khi tất cả những cách khác đều không thành công, hãy mang một vẻ mặt nghiêm túc để mọi người có thể thấy bạn mạnh mẽ như một người đàn ông. Cách này có thể sẽ hiệu quả hơn các cách trên trong việc thay đổi phong cách lãnh đạo của bạn. Thậm chí, bạn còn cơ hội thăng tiến nhanh hơn!

Trên đây là 8 phương thức giao tiếp tế nhĩ cho các bạn account nữ ,  nếu có xu hướng nào mới nữa các bạn có thể đóng góp ý kiến cho bài viết của baochi.edu.vn này nhé. Hy vọng bài viết giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công!

Theo Brands Vietnam

Xem thêm:    Facebook lại thay đổi thuật toán chống “câu view”

4 biển quảng cáo ngoài trời tương tác thông minh

Quảng cáo ngoài trời đang được thuê mướn như một loại hàng hóa mà bản thân nó không hề sở hữu hoặc không có sự cho phép của chủ nhân: đó là tầm nhìn của bạn. Có lẽ bạn chưa bao giờ suy nghĩ về quyền của bạn về vấn đề này. Nhiều quốc gia đã xem việc cố ý xâm phạm không gian riêng tư là một vấn đề nghiêm trọng. Các bảng quảng cáo ngoài trời từng ngày một đã cố ý chiếm lấy không gian cá nhân. Dưới đây là 4 biển quảng cáo ngoài trời tương tác thông minh 

2. Toyota

9804Toyota_1466957141

Để quảng bá dòng xe Toyota RAV4 Hybrid, Saatchi ^ Saatchi LA đã dựng nên một vách leo lớn nhất tại thành phố New York. Đó là một bảng quảng cáo ngay tại Quãng trường Thời đại với hình dạng vách núi nặng 6.000 pound và cao tương đương với tòa nhà 10 tầng dành cho những người leo núi chinh phục nó.

3. Daredevil

9804DareDevil_1466957265

Bảng quảng cáo của Netflix được đặt tại Toronto miêu tả trận chiến của các siêu anh hùng trên một khán đài lớn hơn. Người xem được yêu cầu dùng Twitter hỗ trợ một trong các nhân vật của phim. Nhân vật nào được đề cập nhiều nhất sẽ phá hủy poster của các nhân vật còn lại với những lỗ đạn đen, vết bầm hay những nhát chém.

4. Women’s Ad & Ocean Outdoor

9804WomansAid_1466957446

Bảng quảng cáo với những vết thương nổi bật trên một khuôn mặt phụ nữ được đặt tại London vào Ngày Quốc tế Phụ nữ 2014. Sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt, càng nhiều người nhìn vào khuôn mặt của người phụ nữ, thì những vết thương sẽ càng trở nên lành lặn hơn.

5. Sodimac Homecenter

9804SodimacHomecenter1_1466957572 9804SodimacHomecenter2_1466957581

Sau khi nghiên cứu, cứ trong ba tai nạn xe hơi thì có một trường hợp gây ra bởi cơn buồn ngủ, nhà bán lẻ có trụ sở tại Peru này đã dựng nên một bảng quảng cáo có chức năng của một điểm dừng chân dành cho tài những xế buồn ngủ. Bảng quảng cáo ngoài trời này được đặt dọc theo xa lộ với những nhà xe mini được thiết kế như phòng ngủ cùng wi-fi miễn phí và tấm che mắt.

Trên đây là 4 biển quảng cáo ngoài trời tương tác thông minh,  hy vọng bài viết giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công!

Theo brandsvietnam

Xem thêm: 5 thương hiệu giá trị nhất thế giới năm 2016

Chi tiêu quảng cáo trực tuyến trên di động sắp vượt xa máy tính

Ngày 20/6, cơ quan dự báo ZenithOptimedia, thuộc hãng quảng cáo Publicis (Pháp) dự báo đến năm 2017, chi tiêu quảng cáo trực tuyến trên mạng di động của các doanh nghiệp trên toàn cầu sẽ lần đầu tiên vượt chi tiêu quảng cáo qua mạng máy tính.

Trước đó, ZenithOptimedia đưa ra dự báo đến năm 2018, chi tiêu quảng cáo trực tuyến qua mạng di động mới qua mặt quảng cáo qua các trang mạng trên máy tính.

Zenith kỳ vọng các doanh nghiệp trên toàn cầu sẽ chi khoảng 99,3 tỷ USD cho quảng cáo trực tuyến qua mạng di động vào năm 2017, cao hơn 2% so với tổng mức chi tiêu quảng cáo qua trang mạng máy tính. Theo dự báo của Zenith, quảng cáo trực tuyến qua máy tính sẽ giảm dần qua các năm 2016, 2017 và 2018 với các mức giảm lần lượt là 0,9%, 0,4% và 6%.

9756VongTronVang4_1466443099

Tuy nhiên, ZenithOptimedia đã lần thứ hai hạ dự báo tăng trưởng chi tiêu quảng cáo toàn cầu năm 2016 xuống 4% so với mức dự báo 4,6% đưa ra trước đó trong tháng Ba.

ZenithOptimedia cho biết thêm các thị trường chi tiêu quảng cáo hàng đầu thế giới tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ổn định trong giai đoạn năm 2015-2018. Chi tiêu quảng cáo tại thị trường Trung Quốc được kỳ vọng sẽ đóng góp lớn nhất cho tổng mức chi tiêu của ngành quảng cáo toàn cầu, tiếp đến là Mỹ.

 Trên đây là Chi tiêu quảng cáo trực tuyến trên di động sắp vượt xa máy tính, hy vọng bài viết giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Vietnam Plus

Xem thêm: Lý thuyết vòng tròn vàng- chìa khóa của sự thành công đột phá